การเตรียมเสื้อผ้าเที่ยวญี่ปุ่น ให้เหมาะกับสภาพอากาศทั้ง 4 ฤดูกาล ชิ๊คๆชิวๆ บิ้วอารมณ์กันหน่อย

การเตรียมเสื้อผ้าเที่ยวญี่ปุ่น

การเตรียมเสื้อผ้าเที่ยวญี่ปุ่น เป็นเรื่องปกติหากต้องเดินทางไปธุระหรือไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น หรือต่างประเทศที่ภูมิอากาศต่างจากเมืองไทย เราต้องเตรียมเสื้อผ้าให้เข้าสภาพอากาศ ดังนั้นเราต้องทราบก่อนว่าช่วงเวลาที่เราไปนั้นอากาศเป็นอย่างไร

เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีครบทั้งสี่ฤดู สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงเร็ว ก่อนการเดินทางควรเช็คสภาพอากาศให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้เตรียมเสื้อให้เข้าสภาพอากาศและไม่เป็นอุปสรรคต่อการเดินทาง การเตรียมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายให้เข้ากับสภาพอากาศ ก็เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่ทำให้สาวๆต้องตื่นตัวตลอดเวลา เพราะในหนึ่งฤดูจะมีเวลาแค่สามเดือน ซึ่งถือว่าเร็วมาก หากเตรียมตัวไม่ดี ก็จะมีปัญหาในการไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นแน่นอน

EIYAIDA Facebook Page

การเตรียมเสื้อผ้าเที่ยวญี่ปุ่น แต่ละฤดูในญี่ปุ่นมีสภาพอากาศเป็นอย่างไร และควรแต่งตัวอย่างให้เข้าสภาพอากาศในญี่ปุ่น

ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์)

ฤดูหนาวญี่ปุ่น

ฤดูหนาวที่ญี่ปุ่นจะหนาวเย็นมาก และมีหิมะตก สภาพอากาศหนาวสุดขั้วต่างจากอุณหภูมิที่ประเทศไทย ถ้าต้องเดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงนี้ควรเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย เช่น เสื้อโค้ท ผ้าขนสัตว์ แจ็กเกตที่หนาเป็นพิเศษ หมวกไหมพรม ผ้าพันคอ ถุงมือ ถุงเท้าแบบหนา ที่ปิดหู รองหุ้มส้นหรือรองเท้าบู้ท อากาศหนาวเย็บแบบนี้คนไทยควรดูแลรักษาสุขภาพเป็นอย่างดีและควรสวมใส่เสื้อผ้าให้อบอุ่นอยู่เสมอ หากเตรียมตัวไม่พร้อมอาจทำให้ไม่สบายได้

ฤดูใบไม้ผลิ  (มีนาคม-พฤษภาคม)

ฤดูใบไม้ผลิญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นถือว่าอบอุ่น แต่สำหรับคนไทยยังถือว่าอากาศค่อนข้างเย็นเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวมากที่สุดช่วงหนึ่ง เพราะสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้แบบสบาย อากาศกำลังดี การแต่งตัวช่วงนี้ก็เป็นอะไรที่สบายๆ แต่สำหรับคนไทยก็ถือว่าอากาศยังมีความเย็นอยู่ ควรเตรียมเสื้อแจ็กเกตหรือเสื้อกันหนาวไปด้วย เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย อาจจะเพิ่มสไตล์การแต่งตัวด้วยผ้าพันคอ หรือเสื้อคลุมไหล่เก๋ๆ กางเกงขายาวหรือใส่ถุงน่องแบบหนาๆ และร้องเท้าหุ้มส้น ก็มิกซ์แอนด์แมตสวยเก๋ไปอีกแบบ

ฤดูร้อน  (มิถุนายน-สิงหาคม)

ฤดูร้อนญี่ปุ่น

สภาพอากาศใกล้เคียงกับเมืองไทยไม่หนาวมาก ถ้าเดินทางไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงนี้ ก็สามารถแต่งตัวเหมือนกับเมืองไทยได้ ไม่ต้องเตรียมเสื้อผ้าอะไรมากเป็นพิเศษ แต่งตัวให้ดูสดใน ตามแฟชั่น รองเท้าหุ้มส้นสั้น แว่นกันแดด หรือหมวกเก๋ๆสักใบ พร้อมแล้วก็ออกเดินทางท่องเที่ยวชมดอกไม้นานาพันธ์ที่บานสะพรั่งรอนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม และในช่วงตอนกลางคืนอาจมีอากาศเย็นบ้างก็ควรจะเตรียมแจ็คเกตเพื่อสวมใส่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย

ฤดูใบไม้ร่วง  (กันยายน-พฤศจิกายน)

ฤดูใบไม้ร่วงญี่ปุ่น

ในช่วงนี้อากาศจะกลับเริ่มเย็นอีกครั้ง นักท่องเที่ยวอาจจะไม่เยอะมาก แต่บางคนก็ชอบที่จะมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงนี้เพราะคนจะไม่ค่อยเยอะเท่าฤดูใบไม้ผลิ  ส่วนการแต่งกายก็ไม่ถึงกับต้องใส่เสื้อโค้ทตัวหนามาก แต่ควรมีเสื้อไหมพรมหรือเสื้อแขนยาวด้านในด้วย ถุงน่องก็ควรเป็นแบบหนาและยาว ร้องเท้าหุ้มส้นสั้น หรือจะใส่เลกกิ้งตัวหนาๆก็ยังได้อยู่ในช่วงนี้

ทัวร์ญี่ปุ่นส่วนตัว

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า