5 ทะเลสาปสุดสวยรอบฟูจิ จุดชมวิวที่ไม่ควรพลาด ในการชมความงามฟูจิซักครั้งในชีวิต

ฤดูหนาวญี่ปุ่น
5 ทะเลสาปสุดสวยรอบฟูจิ ว่ากันว่าในชีวิตหนึ่งมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นต้องมาเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจิให้ได้ ถ้าไม่ได้มาภูเขาไฟฟูจิก็เหมือนมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะภูเขาไฟฟูจิเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง
จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมภูเขาไฟฟูจิกันมีอยู่ 2 ที่ คือ ทะเลสาบคาวากูจิโกะ และฮาโกเนะ  แต่ทะเลสาบคาวากูจิโกะจะอยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิมากกว่า  สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจนและสวยงามมากว่า อีกทั้งยังสามารถขึ้นกระเช้าไฟฟ้าชมวิว ล่องเรือในทะเลสาบคาวากูจิโกะชมความงามตามธรรมชาติได้อย่างเพลิดเพลินตา ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามนักท่องเที่ยวอย่างเราก็ไม่พลาดที่ถ่ายภาพสวยๆเก็บไว้ และที่สำคัญต้องถ่ายภาพคู่กับภูเขาไฟฟูจิด้วยนะ ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง

ภูเขาไฟฟูจิ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น สูงถึง 3,776 เมตร ภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาไฟที่มีโอกาสปะทุต่ำ ระเบิดครั้งล่าสุดในปี ค.ศ. 1707 ที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจิคลอบคลุมพื้นที่ 2 จังหวัดได้แก่ ชิซุโอคะ  และ ยามานาชิ

ทัวร์ญี่ปุ่นส่วนตัว

เอกลักษณ์ของภูเขาไฟฟูจิอยู่ที่รูปทรงของภูเขาไฟฟูจิ ถือว่าเป็นภูเขาไฟที่มีรูปทรงสวยที่สุดในโลก คือมีความสมมาตรกันทุกด้าน ไม่ว่าจะมองมุมไหนจะไม่มีบิดเบี้ยว  และสวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู ซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ให้มาเที่ยวชม จนถือได้ว่า ภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาไฟในฝันที่นักท่องเที่ยวอยากมาเที่ยวชมให้ได้

สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาชมภูเขาไฟฟูจิ เนื่องจากว่า ภูเขาไฟฟูจิ ได้ขึ้นชื่อว่า เป็นภูเขาไฟขี้อาย คือ ไม่ค่อยมีใครได้เห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนง่ายๆ เพราะมีเมฆหมอกบดบังตลอด ต้องเชคสภาพอากาศให้ดี เพราะฉะนั้นถ้าวันไหนพระอาทิตย์ขึ้น ท้องฟ้าสดใสก็เตรียมตัวไปชมความงดงามของภูเขาไฟฟูจิได้เลย

ฤดูใบไม้ผลิญี่ปุ่น

สำหรับนักท่องเที่ยวอยากชมภูเขาฟูจิอย่างเต็มอิ่ม ก็มีจุดที่สามารถชมได้บริเวณรอบๆภูเขาซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม มีทะเลสาบทั้ง 5 แล้วแต่ว่านักท่องเที่ยวสะดวกที่จุดไหนเที่ยวชมได้ตามใจชอบเลย

5 ทะเลสาปสุดสวยรอบฟูจิ จุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ถ้ามาญี่ปุ่น มีดังนี้

 1. ทะเลสาบคะวะกุจิโกะ

  จุดนี้เป็นเหมือนเป็นเหมือนศูนย์กลางที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมภูเขาไฟฟูจิมากที่สุดเพราะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนที่สุด และยังมีพิพิธภัณฑ์หอศิลป์และที่พักพร้อมบ่อน้ำแร่ธรรมชาติให้ผ่อนคลายได้อีกด้วย

 2. ทะเลสาบยะมะนะกะโกะ

  ทะเลสาบที่ใหญ่สุด มีรีสอร์ทและบ้านพักตากอากาศฤดูร้อนจำนวนมาก เป็นที่นิยมที่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างประเทศมาพักผ่อน

 3. ทะเลสาบโมโตสุโกะ

  ทะเลสาบแห่งนี้ค่อนข้างใหญ่ แต่อยู่ไกลสุด ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว แต่ทะเลสาบแห่งนี้ถือว่าเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุด น้ำในทะเลสาบใสมาก ภาพทะเลสาบนี้ตีพิมพ์อยู่บนด้านหลังของธนบัตรพันเยนและห้าพันเยนของญี่ปุ่น

 4. ทะเลสาบโชจิโกะ

  ทะเลสาบที่เล็กสุดในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ตกปลาและกิจกรรมแบบครอบครัว คนญี่ปุ่นมาปิคนิคกัน และมีพายเรือไปนั่งตกปลากันกลางทะเลสาบกันเยอะมาก

 5. ทะเลสาบไซโกะ

  ทะเลสาบขนาดเล็ก รอบๆเป็นธรรมชาติที่เงียบสงบ แวดล้อมด้วยผืนป่าไม้อันอุดม มีถ้ำต่างๆ ไม่ค่อยมีโรงแรมที่พัก

EIYAIDA Facebook Page

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า