ทำไมคนไทยชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น แม้ว่าค่าครองชีพจะแพงกว่าก็ตาม มีปัจจัยอะไรบ้างไปดู!!

ทำไมคนไทยชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น
ทำไมคนไทยชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น แม้ค่าครองชีพจะสูงกว่าไทยมากก็ตาม คนไทยก็ยังชอบที่จะมาเที่ยวญี่ปุ่น บางคนมาเกือบทุกปี หรอปีละหลายๆครั้ง เหตุผลอันดับต้นๆที่คนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่นก็คงจะหนีไม่พ้นไปชมดอกซากุรบาน ความเป็นระเบียบ เป็นต้นกำเนิดภาพยนต์การ์ตูนและอื่นๆ อีกมากมาย

ทำไมคนไทยชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น มีปัจจัยอะไรที่สำคัญบ้าง มาดูกันเลย

ไปชมดอกซากุระบาน

เหตุผลอันดับต้นๆที่คนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่นก็คงจะหนีไม่พ้นไปชมดอกซากุรบานนั่นเอง เพราะถ้าให้นึกถึงประเทศญี่ปุ่นคนส่วนมากจะนึกถึงดอกซากุระเป็นอันดับแรก

ทัวร์ญี่ปุ่นส่วนตัว

เทศกาลดอกซากุระจึงเป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญซึ่งจัดขึ้นทั่วประเทศญี่ปุ่น ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเที่ยวชมดอกซากุระ ซึ่งแต่ละพื้นที่จะเริ่มบานต่างกันตั้งแต่เดือนมีนาคม จนกระทั่งเดือนพฤษภาคม ไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีต้องไปเซลฟี่กับดอกซากุระ ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นนะ 

การ์ตูน ภาพยนตร์ นักร้อง ชื่อดัง

หลายคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า เมื่อตอนเป็นเด็ก ชอบดูการ์ตูนญี่ปุ่น เช่น ไอ้มดแดง โดเรมอน ดราก้อนบอล โตขึ้นก็จะมีภาพยนตร์ญี่ปุ่น ซี่รี่ย์ญี่ปุ่นให้ติดตามกันตลอด ตลอดจนนักร้องชื่อดัง ที่ทำเอาสาวไทยหัวใจแทบละลาย จึงทำให้คนหลงรักและชอบอะไรต่างๆที่เกี่ยวกับญี่ปุ่นโดยไม่รู้ตัว เพราะการซึมซับตั้งแต่วัยเด็ก และฝันสักครั้งต้องไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นให้ได้

มารยาทงดงามการต้อนรับอบอุ่น

คนญี่ปุ่นเป็นคนน่ารัก อ่อนน้อม ต้อนรับนักท่องเที่ยวดีมาก ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ หรือประชาชนทั่วไปเมื่อเห็นนักท่องเที่ยวเดือดร้อนหรือมีปัญหาก็จะช่วยเหลือเต็มที่ ถึงแม้บางครั้งอาจจะมีปัญหาด้านการสื่อสารบ้างก็ตาม แต่เรื่องน้ำใจเป็นที่หนึ่งไม่แพ้ชาติใดในโลก

มีความปลอดภัยสูง

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีอาชญากรรมต่ำมากประเทศหนึ่งในโลกเลยทีเดียว การเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่ไม่ได้หมายความว่าประเทศญี่ปุ่นไม่มีโจรหรือขโมย ถ้ารู้จักท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาทจนเกินไป ก็สามารถสะพายเป้ท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างสบายใจ

มีหลายฤดูน่าตื่นตาตื่นใจ

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีครบทุกฤดู ฤดูร้อน ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง  ฤดูฝน ทำให้มีบรรยากาศที่หลากหลายและแต่ละฤดูก็มีความงดงามแปลกตาและแตกต่างกัน การแต่งกายแต่ละฤดูก็แตกต่างกัน มีแฟชั่นการแต่งกายแต่ละฤดู ทำให้รู้สึกตื่นเต้นไม่น่าเบื่อเพราะมีอะไรที่ใหม่ๆให้ดูอยู่เสมอ ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นฤดูไหนก็มีแหล่งท่องเที่ยวให้ไปเยี่ยมชมได้ตลอดปี

การเดินทางสะดวก

เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นกับประเทศไทยอยู่ไม่ห่างมากนัก การเดินทางก็สะดวกและใช้เวลาไม่นาน และด้วยเวลาที่ไม่ต่างกันมากนัก จึงทำให้คนไทยที่ไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นปรับตัวได้ง่าย ไม่เหนื่อยล้าในการเดินทาง และที่สำคัญค่าใช้จ่ายก็ไม่สูงมากนัก

ศิลปวัฒนรรมประเพณีอันเก่าแก่

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่รักษาขนบธรรมประเพณีอันเก่าแก่ไว้ได้ดีมาก สืบทอดมายาวนานสู่รุ่นลูกรุ่นหลาน เอกลักษณ์ที่คนนึกถึงประเทศญี่ปุ่นก็คือ  ชุดกิมโมโน ซามุไร พระราชวังเก่าแก่ การไหว้แบบญี่ปุ่น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้ไม่ยาก

เครื่องสำอางคุณภาพดีราคาถูกและผลิตภัณฑ์ไอเดียเก๋ๆ

ขึ้นชื่อว่าเครื่องสำอางญี่ปุ่น ถูกจริตกับสาวไทยมากเนื่องจากเป็นผิวโซนเอเชียเหมือนกัน และถ้ามาท่องเที่ยวเที่ยวญี่ปุ่นสักครั้งสาวๆส่วนใหญ่ก็จะไม่พลาดหอบเครื่องสำอางกับบ้านไปกักตุนไว้ใช้เป็นปีเลยทีเดียวเพราะราคาถูกกว่าซื้อประเทศไทยมาก อาจจะถูกกว่าเป็นครึ่งเลยก็ว่าได้ และนอกจากเครื่องสำอางแล้วยังมีสินค้าไอเดียเก๋ๆน่ารักๆ อีกมากมายที่น่าซื้อหาติดไม้ติดมือเป็นของฝากซึ่งราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด

ภูเขาไฟ

สัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นคือ ภูเขาไฟฟูจิ  ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกจะต้องไปถ่ายรูปคู่กับภูเขาไฟฟูจิให้ได้ เพราะฉะนั้นถ้าใครไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไม่ได้ถ่ายฟูจิ และไม่มีรูปคู่ภูเขาไฟฟูจิกลับบ้านแล้วละก็ถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นเลยนะ บอกเลยน่าเสียดายมาก

EIYAIDA Facebook Page

 

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า