เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง “Your Name” หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง - Your Name

       ภาพยนตร์อนิเมชั่นของญี่ปุ่นนั้นถือว่ามีความน่าสนใจเเละได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น เเต่สำหรับต่างประเทศเเล้วคงจะมีภาพยนตร์อนิเมชั่นไม่กี่เรื่องเท่านั้น ที่จะได้รับความยอมรับเเละนิยม เเต่ไม่ใช่สำหรับ Your Name หรือ Kimi no Na wa ที่ได้รับกระเเสตอบรับที่ดีอย่างมากในเมืองไทย วันนี้เรามาแนะนำสถานที่ เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง กันครับ

เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง

หนังเรื่องนี้ทำไมจึงเป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่น ก็คงเป็นเพราะทั้งพลอตเรื่องที่น่าติดตามเเละภาพที่เเสนจะสวยงามเหมือนจริง รวมทั้งสถานที่ที่ปรากฏในเนื้อเรื่องนั้นก็มีหลายสถานที่ที่มีอยู่จริง อย่างร้านอาหารที่พระเอกของเรามาทำงานพิเศษที่มีชื่อว่า Cafe La Boh’me ก็เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ที่น่าเเวะมาย้อนรอยดู

1.Cafe La Boh’me

Cafe Boheme

       Cafe La Boh’me นั้นเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ตั้งอยู่ในอาคาร Cosmo Shinjuku Gyoen ซึ่งจริงๆ เเล้วร้านเเห่งนี้มาสาขามากมายหลายสาขาเลยทีเดียว เเละที่ร้านสาขานี้ก็นับว่าได้รับความนิยมจากบรรดาลูกค้าอย่างมาก จนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ ซึ่งความนิยมของร้านนี้ก็เพราะว่ามีราคาของอาหารที่ไม่ได้เเพงมากนักเมื่อเทียบกับร้านอาหารอิตาเลี่ยนอื่นๆ ในโตเกียว
       โดยสำหรับ Cafe La Boh’me นั้นมีจำนวนสองชั้นด้วยกัน เเต่จะมีส่วนชั้นสองสำหรับเเขกพิเศษเท่านั้น เเละพื้นที่จะเป็นเเบบห้องโถงโล่ง มีจำนวนที่นั่งทั้งหมด 99 ที่นั่ง เเบ่งเป็นโต๊ะอาหารเเละมีบาร์อีกด้วย พื้นโดดเด่นด้วยลายกระเบื้อสีขาวดำ ซึ่งไปปรากฏในภาพยนตร์อีกด้วย เเละโต๊ะเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ทั้งหมด โดยเปิดให้บริการตั้งเเต่เวลา 11.30 น. ถึง 24.00 น. โดยอาหารมื้อกลางวันจะบริการตั้งเเต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.00 น. เท่านั้น โดยจะเปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด เเละในร้านนั้นห้ามสูบบุหรี่อีกด้วย

Cafe Boheme Real
       โดยในภาพยนตร์นั้นร้าน Cafe La Boh’me จะกลายเป็นร้านอาหารที่มีชื่อว่า Il Giardino Delle Parole ซึ่งเป็นภาษาอิตาเลี่ยนที่ ทากิ จะมาทำงานพิเศษเป็นบริกรทุกวันหลังจากเลิกเรียนเเล้ว เเละที่นี่เป็นที่ที่เขาจะได้พบกับรุ่นพี่มากิ ซึ่งในช่วงเเรกนั้นก็จะแอบชอบกันอยู่ เเละมีฉากปวดหัวเมื่อมิตสึฮะในร่างทากิต้องมาทำงานพิเศษที่นี่อีกด้วย ถือว่าเป็นฉากที่ปรากฏในภาพยนตร์ยาวนานเหมือนกัน เเละออกหลายครั้งเลยทีเดียว ทำให้มันเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ที่มีเเฟนๆ ของ Your Name ไปย้อนรอยกันอย่างมาก เพราะว่าเดินทางสะดวกเเละเข้าถึงได้ง่ายกว่าสถานที่อื่นๆ ที่ปรากฏในภาพยนตร์ อีกทั้งรสชาดของอาหารอิตาเลี่ยนร้านนี้ก็ยังขึ้นชื่ออย่างมากอีกด้วย
       สำหรับการเดินทางมา เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง ที่ ร้าน Cafe La Boh’me นั้นก็ให้คุณใช้บริการของรถไฟ โดยมาลงที่สถานีรถไฟ Shinjuku จากนั้นให้เดินมาทาง Cosmo Shinjuku Gyoen Bldg ร้านจะอยู่ที่หัวมุมอาคารเลยรับรองว่าหาง่ายอย่างมาก

วางโปรแกรมท่องเที่ยวฟรี

2.เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง ที่ Aogashima Island

Aogashima Island

       สำหรับ Aogashima นั้นเป็นเกาะกลางทะเลที่ตั้งอยู่ในหมู่เกาะอิซุ เเละเป็นหนึ่งในสถานที่ที่อยู่ในอุทยานเเห่งชาติฟูจิ-ฮาโกเน่-อิซุ อีกด้วย โดยมันเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟใต้ทะเลทำให้ปลายของปากปล่องภูเขาไฟนั้นเกิดเป็นเหาะเเห่งนี้ขึ้นมา ซึ่งนับว่าเป็นเกาะที่มีความสวยงามเเปลกตาอย่างมากเลยทีเดียว ถึงว่าจะเดินทางเข้าถึงยากก็ตามที เเละไม่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยสนใจมาชมความสวยงามของเกาะเเห่งนี้มากเท่าใดนักก็ตาม แต่การ เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง ที่มีกระแสที่แรงก็อาจมีคนสนใจมาเที่ยวที่เกาะนี้กันครับ จึงแนะนำการเดินทาวและข้อมูลไว้ เผื่อเป็นประโยชน์ครับ
       เกาะโอกะชิม่า อยู่ในเขตการปกครองของโตเกียว โดยอยู่ห่างออกไปในทะเลเป็นระยะทางถึง 358 กิดลเมตรจากทางใต้ของโตเกียว เกาะมีความยาว 3.5 กิโลเมตร เเละมีความกว้าง 2.5 กิโลเมตร โดยจะมีสันขอบสองวงด้วยกัน คือสันขอบนอกที่เป็นขอบของเกาะที่สูงอย่างมากเเละเป็นสิ่งกีดขวางการเดินทาง ส่วนสันขอบด้านนั้นจะอยู่ใจกลางของเกาะ โดยเกาะเเห่งนี้มีคนอาศัยอยู่มาตั้งเเต่สมัยเอโดะเเล้ว โดยในปี ค.ศ.2014 มีการสำรวจประชากรบนเกาะเเห่งนี้พบว่ามีผู้อาศัยอยู่ทั้งสิ้น 170 คนด้วยกัน
       สำหรับเกาะ Aogashima นั้นปรากฏในภาพยนตร์โดยมีการสมมุติให้พื้นที่นั้นอยู่ติดกับเมืองอิโตโมริของ มิตสึฮะ เเละเป็นสถานที่ที่คุณยาย มิตสึฮะ เเละน้องสาวของเธอเดินทางมาทำความเคารพเทพเจ้า รวมทั้งมันปรากฏอีกครั้งในแรกที่ ทากิ เดินทางมาเพื่อหาวิธีย้อนเวลากลับไปช่วย มิตสึฮะ เเละทั้งคู่ก็ได้พบกันที่นี่เป็นครั้งเเรก ทำให้หลายๆ คนที่ชมภาพยนตร์นั้นมีความประทับใจในสถานที่เเห่งนี้มาก เเต่สำหรับสถานที่จริงๆ เเล้วมันเเตกต่างอย่างมากตรงที่ไม่ได้เดินทางกันไปถึงได้ง่ายๆ เลย

Aogashima Island_Real
       สำหรับการเดินทาง เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง และมายัง เกาะโอกะชิม่า สำหรับใครที่อยากจะเดินทางมาที่นี่นั้นขอบอกว่าต้องอาศัยใจล้วนๆ เเละมีวิธีการเดินทางที่ค่อนข้างยุ่งยาก โดยวิธีการที่ดีที่สุดนั้นให้คุณขึ้นเครื่องบินของสายการบิน ANA จากสนามบินฮาเนดะมาลงที่เกาะฮาชิโจจิมะ โดยเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะโอกะชิม่ามากนัก โดยเสียค่าเดินทางประมาณ 11,000 เยน เเละใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 55 นาทีต่อจากนั้นเเล้วก็ให้คุณใช้บริการของ Toho Air Service ซึ่งเป็นเฮอร์ริคอปเตอร์จำนวน 9 ที่นั่งจาก เกาะฮาชิโจจิมะ มายังเกาะโอกะชิม่า โดยเสียค่าโดยสาร 11,210 เยนเเละใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 20 นาที หรือไม่เช่นนั้นคุณสามารถเลือกนั่งเรือ Tokai Kisen โดยเสียค่าโดยสาร 2,790 เยน เเต่ใช้เวลาในการเดินทาง 2.30 ชั่วโมง นอกจากนี้เเล้วบนเกาะยังมีที่พักให้คุณได้ค้างคืนกันอีกด้วย โดยค่าที่พักรวมอาหาร 3 มื้อจะอยู่ที่ 7,500 เยน ถึง 9,000 เยน

3. NTT DOCOMO YOYOGI BUILDING

NTT Docomo Yoyoki

       สำหรับภาพยนตร์อนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่องดังอย่าง Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Kimi no Na wa ที่เปิดตัวเเรงทั้งในญี่ปุ่นเเละต่างประเทศ ซึ่งในญี่ปุ่นนั้นก็กวาดรายได้ไปมากกว่าหมื่นล้านเยนเข้าไปเเล้ว ส่วนในประเทศไทยนั้นก็ถือว่ากระเเสโดดเด่นอย่างมาก เเละในภาพยนตร์อนิเมนชั่นเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าได้รับคำชมอย่างมากในเรื่องของความสมจริง เเละสถานที่ที่มีอยู่จริงๆ อย่าง ตึกเอ็นทีทีโดโคโมโยะโยะงิ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่ผู้ชมจะได้พบเห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเราจะมาทำความรู้จักกับสถานที่เเห่งนี้กัน
       ตึกเอ็นทีทีโดโคโมโยะโยะงิ หรือ NTT DOCOMO YOYOGI BUILDING นั้นตั้งอยู่ในเขตชิบูย่าของมหานครโตเกียว ซึ่งเเน่นอนว่ามันสูงเด่นเป็นสง่าเเละสามารถเห็นได้เเต่ไกล โดยโครงสร้างสถาปัตยกรรมของมันนั้นจะมีความคล้ายคลึงกับตึก Empire State เป็นอย่างมาก โดยมันเป็นของบริษัท NTT Docomo ซึ่งเป็นค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ของเเดนปลาดิบ โดยที่ปลายบอดอาคารนั้นจะมีการติดตั้งอุปกรณ์ในการส่งคลื่นความถี่เพื่อบริการเครือข่ายมือถือไร้สายของบริษัทอีกด้วย
       สำหรับการได้มา เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง ที่ตึกเอ็นทีทีโดโคโมโยะโยะงิ นั้นเป็นอะไรที่ง่ายและสะดวก ตึกมีความสูงถึง 240 เมตร โดยมันเป็นอาคารที่มีความสูงเป็นอันดับที่ 3 ของกรุงโตเกียว มีทั้งหมด 30 ชั้น โดยอยู่เหนือพื้นดินจำนวน 27 ชั้น อีก 3 ชั้นจะอยู่ใต้ดิน เเต่ที่สร้างความโดดเด่นเเละเเตกต่างได้เป็นอย่างมากก็คือมีการติดตั้งนาฬิกาบอกเวลาขนาดใหญ่ไว้ในส่วนของชั้นบนๆ ของตัวอาคารอีกด้วย ทำให้อาคารเเห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นหอนาฬิกาที่มีความสูงมากที่สุดในโลกอีกด้วย ทำให้ไม่ว่าคุณจะเดินอยู่ย่านไหนของชิบูย่าเเค่เเหงนหน้ามองไปที่อาคารเเค่นี้ก็จะสามารถทราบเวลาของได้เเล้ว โดยนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในย่านชิบูย่าอาจจะไม่ค่อยสนใจอาคารนี้มากเท่าใดนักในช่วงเวลาที่ผ่านมา เเต่หลังจากที่ภาพยนตร์ Your Name เข้าฉายในประเทศไทยเเล้วรับรองได้เลยว่าจะต้องมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอย่างมากมายเเน่นอน

NTT Docomo Building
       โดยในภาพยนตร์นั้น NTT DOCOMO YOYOGI BUILDING จะปรากฏในหลายๆ ฉากด้วยกันที่มีการกล่าวถึงโตเกียว เเต่ฉากที่น่าจะสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดีน่าจะเป็นฉากเปิดตัวของเรื่องนี้เเละอีกครั้งก็ในฉากท้ายๆ เรื่องเเล้ว โดยมันสามารถสื่อถึงความเจริญของโตเกียวที่ ทากิ พระเอกของเรื่องอาศัยอยู่ได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นฉากเเละสถานที่ที่ไม่ควรจะพลาดเเวะมาเที่ยวชมหากคุณอยากจะตามรอย Your Name
       ส่วนสถานที่ตั้งของ ตึกเอ็นทีทีโดโคโมโยะโยะงิ นั้นก็ตั้งอยู่ที่บริเวณ Minamimotomachi ในเขต Shinjuku ward ซึ่งคุณสามารถใช้บริการของรถไฟมาลงที่สถานี Shinanomachi station จากนั้นก็เดินต่ออีกเพียงเเค่นาทีเดียวก็ถึงเเล้ว เเต่สำหรับการถ่ายภาพควรอยู่บริเวณรอบๆ จะสามารถเห็นตัวอาคารได้อย่างชัดเจน

4. เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง ที่ LAKE SUWA

Lake Suwa

       สำหรับภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องดังจากเเดนปลาดิบอย่าง Your Name หรือชื่อในภาษาญี่ปุ่นว่า Kimi no Na wa ที่กำลังโกยรายได้จากเเฟนหนังชาวไทยอยู่นั้น ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ของอนิเมชั่นที่ไม่เคยมีมาก่อนเลยสำหรับในเมืองไทย อะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก ก็มีการอธิบายไปต่างๆ นานา เเต่สิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนยอมรับก็คือการเสมือนจริงของฉากต่างๆ อย่างมาก เเละหนึ่งในฉากไฮไลท์ซึ่งเป็นสถานที่จริงก็คือ ทะเลสาบซูวะ ซึ่งเป็นทะเลสาบใจกลางเมืองที่นางเอกของเรื่องอาศัยอยู่นั่นเอง
       LAKE SUWA ตั้งอยู่ในภูเขาคิโซ ใน Suwa City Kohan Park ใจกลางจังหวัดนากาโนะ ถือว่าเป็นทะเลสาบที่เกิดมาจากปล่องภูเขาไฟเดิม เเละเเวดล้อมไปด้วยที่อยู่อาศัยของชาวเมืองจำนวนมากมานเหมือนๆ กับฉากในภาพยนตร์เลยทีเดียว ทำให้มีทิวทัศน์ที่สวยงามเเละน่ามาสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติเลยทีเดียว
       สำหรับ ทะเลสาบซูวะ นั้นมีความยาวกว่าง 15.9 กิโลเมตร เเละมีความลึกเฉลี่ยอยู่ที่ 4.7 เมตร โดยส่วนที่ลึกที่สุดนั้นจะลึกถึง 7.2 เมตรเลยทีเดียว เป็นเเห่งของสัตว์น้ำหลายชนิดด้วยกัน เเละพื้นผิวน้ำมีความใสสะอาดอย่างมากจึงเป็นอีกหนึ่งในทะเลสาบที่มีความสวยงามของญี่ปุ่น เเต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของบรรดานักท่องเที่ยวชาวไทยมากนัก เเต่หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง Your Name เข้ามาฉายเเล้วคาดว่าที่นี่จะได้รับความสนใจอย่างมากจากบรรดานักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวเเวดล้อมอยู่หลายเเห่งด้วยกันทั้งศาลเจ้าซูวะ ปราสาททาคาชิม่า หรือเเม้เเต่บรรดาออนเซ็นต่างๆ ก็มีไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง ที่ Lake Suwa
       ฉากของ LAKE SUWA นั้นถูกสมมุติให้เป็นทะเลสาบใจกลางเมืองอิโตโมริที่ มิตสึฮะ อาศัยอยู่ เเละเป็นภาพถ่ายที่ทากิเห็นที่หอศิลป์โตเกียว ตอนที่ไปเดทกับรุ่นพี่มากิ รวมทั้งเป็นภาพเเรกๆ ที่ทากิวาดจากควาทรงจำเมื่อสลับไปอยู่ในร่างของมิตสึฮะ โดยบรรยากาศในอนิเมชั่นนั้นจะมีความเป็นชนบทมากกว่าสภาพความเป็นจริง เเต่ดูเเล้วก็มีความคล้ายคลึงกันอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งที่บริเวณทะเลสาบเเห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของเทศกาลดอกไม้ไฟ ซึ่งจะจัดในช่วงฤดูร้อนอย่างมาก
       ส่วนการเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง และมายัง ทะเลสาบซูวะ นั้นให้คุณใช้เส้นทางในการเดินทางมายังจังหวัดนากาโนะ โดยสามารถใช้บริการของรถไฟของเจอาร์ โดยให้คุณมาลงที่สถานี JR Kamisuwa Station จากนั้นเดินต่ออกมาเพียงเเค่ 5 นาทีก็จะเห็นความงดงามของทะเลสาบเเห่งนี้เเล้ว นับว่าเป็นอีกสถานที่ที่น่ามาตามรอย Your Name อย่างมาก

บริการรถนำเที่ยวญี่ปุ่น

5. RING OF TRAFFIC LIGHTS IN SHINJUKU

RING OF TRAFFIC LIGHTS IN SHINJUKU

       เเน่นอนเลยว่าหลายๆ คนที่มีโอกาสได้ชมภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมจากญี่ปุ่นอย่าง Kimi no Na wa หรือ Your Name เเล้วต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามีความประทับใจเป็นอย่างมากกับภาพสถานที่ต่างๆ ที่มีความสวยงามเเละเหมือนจริงเป็นอย่างยิ่ง เเต่คงจะมีไม่น้อยที่ไม่รู้ว่าหลายๆฉากที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเป็นสถานที่ที่มีอยู่ในหลายต่อหลายเเห่งด้วยกันอย่างที่ วงแหวนไฟจราจรชินจูกุ ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่หลายๆ คนต่างประทับใจเเละไม่คิดว่ามันจะมีอยู่จริง
       สำหรับ วงแหวนไฟจราจรชินจูกุ หรือ Ring of Traffic Lights in Shinjuku นั้นตั้งอยู่ในเขตชินจูกุ ที่ได้ชื่อว่ามีการจราจรที่พลุกพล่านอีกเเห่งของโลก เเละมันถูกดีไซน์ออกมาเพื่อเเสดงให้เห็นถึงความคิดเชิงวิศวกรรมเเละงานทางด้านดีไซน์ที่มีความลงตัว สร้างจุดดึงดูดสายตาให้เป็นที่กล่าวถึงได้ตั้งเเต่เริ่มใช้งานเเล้ว เเม้ว่าหารใช้งานของมันนั้นจะเป็นเพียงสัญญาณไฟจราจรปกติธรรมดาเเละป้ายบอกทางธรรมดาก็ตาม

RING OF TRAFFIC LIGHTS IN SHINJUKU
       วงแหวนไฟจราจรชินจูกุ นั้นมีการดีไซน์ที่นำเอาสัญญาณไฟจราจรเเละบรรดาป้ายบอกทางมารวมกันไว้เป็นหนึ่งเดียว โดยมีการดีไซน์ออกมาเป็นวงเเหวนขนาดใหญ่ที่วางทับบนสี่เเยกที่มีการจราจรพลุกพล่านเเละมีจุดตัดทั้งจากถนนที่รถยนต์สัญจรเเละทางเดินเท้า โดยมันมีลักษณะเป็นโลหะสีเงินที่เเสดงถึงความล้ำสมัยเเละมีสัญญาณไฟติดเอาไว้ในเเต่ละเส้นทางพร้อมป้ายบอกเส้นทางในเเต่ละช่องทางอีกด้วย ทำให้เกิดเป็นภาพที่มีความทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง เเละดูตื่นตาตื่นใจอย่างมากเมื่อได้มาพบเห็น เเต่น่าเสียดายที่นักท่องเที่ยวชาวไทยไม่ค่อยมีใครสนใจเเวะมาเที่ยวชมมากนักจนมันมาปรากฏในภาพยนตร์ Your Name
       ฉากของ วงแหวนไฟจราจรชินจูกุ นั้นปรากฏในภาพยนตร์ตั้งเเต่ตอนต้นของเรื่องเพื่อเเสดงถึงความทันสมัยของมหานครโตเกียวที่ ทากิ พระเอกของเรื่องอาศัยอยู่ คู่กับตึกเอ็นทีทีโดโคโมโยะโยะงิ ถึงเเม้ว่าจะมีฉากที่เกี่ยวข้องกับตัวละครเเต่ก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนที่ได้ชมอย่างมากจากความที่เหมือนจริง เเละสร้างความสนใจให้กับผู้ชมชาวไทยที่ต้องการไปชมให้เห็นกับตาว่าเจ้าวงแหวนไฟจราจรของจริงนั้นเป็นอย่างไรกันเเน่
ส่วนการเดินทางมายัง วงแหวนไฟจราจรชินจูกุ ที่ตั้งอยู่ใน Nishi-shinjuku บริเวณ Shinjuku ward นั้นมีสองทางเลือกให้กับคุณด้วยกันคือคุณสามารถใช้บริการของรถไฟมาลงยังสถานี Shinjuku station เเล้วเดินต่ออกมาอีกเพียง 10 นาทีก็จะถึงเเล้ว หรืออีกช่องทางคือหากใครลงที่สถานี Nishi-shinjuku station ก็ใช้เวลาในการเดินต่อมาอีกเพียงเเค่ 3 นาทีก็จะถึงเเล้ว ซึ่งจะใช้เวลาน้อยกว่าเดินมาจากสถานี Shinjuku station

6. เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง ที่ SUGA SHRINESuga Shrine

     ในชั่วโมงนี้คงจะไม่มีภาพยนตร์อนิเมชั่นสัญชาติญี่ปุ่นเรื่องไหนที่จะโด่งดังไปกว่า Your Name หลับตาฝัน   ถึงชื่อเธอ หรือชื่อเรื่องในภาษาญี่ปุ่นว่า Kimi no Na wa อีกเเล้ว เพราะจากกระเเสการวิจารณ์ที่มีเเต่ด้านบวกมากๆ ทั้งในญี่ปุ่นเเละไทยทำให้ยอดรายได้สะสมเเค่ในญี่ปุ่นก็ปาไปมากกว่าหมื่นล้านเยน ส่วนในประเทศไทยนั้นก็เรียกว่าเป็นกระเเสหลักเลยทีเดียว ถึงขนาดที่หลายๆโรงภาพยนตร์ต้องเปลี่ยนโปรเเกรมฉายกระทันหันมาฉายภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้เเทนเลยทีเดียว เเละอีกหนึ่งจุดเด่นของภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ก็คือสถานที่ซึ่งปรากฏอยู่ในเนื้อเรื่องนั้นมีหลายสถานที่ที่มีอยู่จริงอย่างเช่น ศาลเจ้าซูกา ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ใครได้ไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้เเล้วต่างก็ต้องประทับใจกับซีนนี้อย่างเเน่นอน
       ศาลเจ้าซูกา นั้นตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว เป็นศาลเจ้าที่มีความเก่าเเก่มากกว่า 600 ปีเข้าไปเเล้วสร้างขึ้นมาเพื่อบูชาเทพเจ้าอย่าง Gozu Tenno ซึ่งเป็นเทพเจ้าเเห่งสายฟ้าตามคติความเชื่อของชาวญี่ปุ่น อีกทั้งศาลเจ้าเเห่งนี้ยังมีการจัดเทศกาลเป็นประจำทุกปีอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งในศาลเจ้าที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับรองๆ ลงมาของโตเกียว เเต่นักท่องเที่ยวชาวไทยอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันมากนัก โดยส่วนใหญ่จะมุ่งหน้าไปที่ศาลเจ้าอาซากุสะกันมากกว่า
ภายในของ ศาลเจ้าซูกา นั้นมีอาคารไม้โบราณที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่อย่างมาก รวมทั้งมีประติมากรรมของเทพเจ้า Gozu Tenno อีกด้วย โดยทั้งอาคารเเละประติมากรรมต่างๆ ที่อยู่ในศาลเจ้านั้นมีความเก่าเเก่เเละสวยงาม เหมาะกับการมาเที่ยวชมความสวยงามของงานสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นเป็นอย่างยิ่ง เเต่จุดที่เเฟนๆ Your Name น่าจะสนใจมากกว่าน่าจะเป็นบันไดทางขึ้นลงอีกทางหนึ่งที่กลายมาเป็นหนึ่งในฉากที่สำคัญที่สุดของภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้

เที่ยวญี่ปุ่น ที่ Suga Shrine
       สำหรับซีนที่ปรากฏ บันไดของศาลเจ้าซูกา นั้นจะปรากฏในช่วงท้ายของเนื้อเรื่อง เเละเป็นซีนที่ได้รับการโปรโมทออกมาเป็นภาพโปสเตอร์อีกด้วย เเต่จะมีความเเตกต่างอย่างไรนั้นต้องไปติดตามชมในภาพยนตร์กันเอาเอง โดยมีความเเตกต่างเล็กน้อยเกี่ยวกับฉากเบื้อกลังของบันไดในภาพยนตร์เเละของจริงที่จะมีอาคารตั้งอยู่ริมบันได้หนาตากว่าในภาพยนตร์ เเต่ราวเหล็กสีเเดงนั้นเหมือนกันอย่างมาก
       สำหรับใครที่สนใจจะมาตามรอย Your Name ที่ ศาลเจ้าซูกา นั้นก็เรียกว่าเดินทางมาได้อย่างสะดวกมากๆ โดยให้คุณลงรถไฟที่สถานี Shinanomachi station จากนั้นเดินต่ออีกเพียง 10 นาทีก็จะถึงเเล้ว โดยสังเกตมาสถานที่รอบสถานี Shinanomachi station นั้นมีหลายจุดที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้

7. HIDA-SANNOGU HIE SHRINE

Hida-Sannoku Shrine - Your Name

       หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ภาพยนตร์อนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในญี่ปุ่นเเละในเมืองไทยนั้น อย่างหนึ่งที่ต้องยอมรับเลยก็คือว่าการผูกเรื่องราวให้กับประเพณีโบราณของญี่ปุ่นเเละวิทยาศาสตร์อย่างเเนบเนียน รวมทั้งสถานที่ต่างๆ ที่ปรากฏในอนิเมชั่นนั้นก็มีอยู่จริงหลายเเห่งด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คือ ศาลเจ้าฮิดะ-ซันโนะกุ ฮิเอะ จินจา ซึ่งปรากฏออกมาสร้างความสวยงามเเละเป็นหนึ่งในผมของเรื่องราวทั้งหมด
       HIDA-SANNOGU HIE SHRINE นั้นเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเมืองทาคายามะ ในจังกวัดกิฟุ เป็นศาลเจ้าโบราณที่ก่อสร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1141 เเละมีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของเทศกาลที่จะจัดเป็นประจำทุกปี โดยมันได้เป็นเเรงบันดาลใจของให้ในส่วนของศาลเจ้าประจำตระกูลของมิตสึฮะ เเละเทศกาลประจำปีก่อนที่สะเก็ดดาวหางจะตกลงมาที่เมือง
       ศาลเจ้าฮิดะ-ซันโนะกุ ฮิเอะ จินจา นั้นมีความเก่าเเก่เเละมีชื่อเสียงในเรื่องของการให้คนในครอบครัวปลอดภัย อีกทั้งมันยังมีชื่อเสียงโดดเด่นไปทั่วญี่ปุ่นจากงานเทศกาล Sanno Matsuri ที่จะจัดในช่วงวันที่ 14 เเละ 15 เมษายนของทุกปีอีกด้วย โดยรู้จักกันในชื่อว่า เทศกาลฤดูใบไม้ผลิของทาคายามะ โดยเทศกาลนี้นับว่าเป็นหนึ่งในสามของเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเทศกาล Chichibu Matsuri ในไซตามะ เเละเทศกาล Gion Matsuri ในเกียวโต ซึ่งภายในวัดนั้นมีอาคารเก่าเเก่โบราณมากมาย เเละยังเป็นที่เก็บรักษาของดันจิริที่มีความเก่าเเก่อย่างมากเเละจะนำมาเเห่งเป็นประจำทุกปี ส่วนทางด้านของ Karakuri ก็มีชื่อเสียงอย่างมาก เพราะมันเป็นเครื่องกลที่จะทำให้คุณตื่นตะลึงกับการเคลื่อนไหวของมันที่เหมือนมีชีวิตอย่างมาก โดยจะจัดเเสดงในวันที่ 14 เเละ 15 เมษายน วันละครั้งเท่านั้นเอง

Hida-Sannoku Shrine
       HIDA-SANNOGU HIE SHRINE ปรากฏออกมาในเนื้อเรื่องในฐานะของศาลเจ้าประจำตระกูล Miyamizu ของมิตสึฮะที่มีคุณยายเป็นเจ้าตระกูลอยู่ ซึ่งตามเนื้อเรื่องเเล้วนั้นทั้ง มิตสึฮะเเละน้องสาวของเธอก็มีฐานะเป็นมิโกะ ซึ่งก็คือหญิงสาวที่อาศัยอยู่ในศาลเจ้าโดยมีหน้าที่ในการประกอบพิธีกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทพเจ้า ซึ่งปัจจุบันก็ยังมีอยู่เเละจะสืบทอดกันโดยสาบดลหินเท่านั้น
       สำหรับการเดินทางมายัง ศาลเจ้าฮิดะ-ซันโนะกุ ฮิเอะ จินจา นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไฟเจอาร์ โดยมาลงที่สถานี JR Takayama จากนั้นก็เดินเท้าต่อไปอีก 25 นาทีจากตัวสถานีรถไฟก็จะถึงศาลเจ้าเเห่งนี้เเล้ว นับว่าเดินทางไม่ได้ยากอะไรมากมายและหลังจากถึงทางเข้าศาลเจ้าแล้วอาจจะต้องเดินขึ้นบันไดอีกเป็นร้อยชั้นเพื่อเข้าสู่ตัวศาลเจ้าที่อยู่ด้านบน

       Your Name,หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ, Kimi no Na wa, HIDA-SANNOGU HIE SHRINE, ศาลเจ้าฮิดะ-ซันโนะกุ ฮิเอะ จินจา

8. HIDA-FURUKAWA STATION

Furukawa Station - Your Name

       กระเเสความเเรงของภาพยนตร์อนิเมชั่นชื่อดังจากเเดนปลาดิบอย่าง Your Name หรือชื่อในภาษาญี่ปุ่นว่า Kimi no Na wa ส่วนชื่อในภาษาไทยคือ หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ ต้องบอกว่ามาเเรงอย่างมากในวินาทีนี้เเละสร้างกระเเสการท่องเที่ยวตามรอยภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาได้อย่างร้อนเเรงเลยทีเดียว โดยมีบริษัททัวร์บางบริษัทในเมืองไทยได้จัดเเพ็กเกจทัวร์ไปยังสถานที่ซึ่งปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้กันเเล้ว โดยอย่างที่ สถานีรถไฟฮิดะ-ฟูรุคาวะ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่ามาตามรอยอย่างมากเลยทีเดียว
       โดย HIDA-FURUKAWA STATION นั้นเป็นหนึ่งใน 6 สถานีรถไฟของ JR Central ที่อยู่ในเมืองฮิดะ จังหวัดกิฟุ ซึ่งต้องบอกเลยว่ารูปเเบบของสถานีรถไฟเเห่งนี้ก็ไม่ต่างกับสถานีรถไฟชานเมืองของญี่ปุ่นเท่าใดนัก ออกจะมีขนาดที่เล็กเสียด้วยซ้ำ เเต่ก็ได้กลายมาเป็นหนึ่งในโลเคชั่นที่ตราตรึงใจผู้ที่ได้เข้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันอย่างมาก เเละมีหลายๆ คนที่ถือโอกาสไปเยือนสถานีรถไฟเเห่งนี้
       สำหรับ สถานีรถไฟฮิดะ-ฟูรุคาวะ ตั้งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟฮิดะ-โกคุฟุ เเละสถานีรถไฟซุกิซากะ บนเส้นทางรถไฟสาย Takayama Main Line โดยที่ตัวสถานีนั้นเป็นอาคารชั้นเดียวยกสูงสีขาว ที่มีความเก่าเเก่เพราะเปิดมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1934 ส่วนบริเวณชานชลานั้นก็จะมีสะพานข้ามทางรถไฟสีขาวที่มีลักษณะเหมือนกับสถานีรถไฟทั่วไปในญี่ปุ่น เเต่กลับมีความสวยงามคลาสสิกไปอีกเเบบ ด้วยบรรยากาศของเมืองที่ออกเเนวชนบทหน่อยของญี่ปุ่น ก็ทำให้มันน่ามาสัมผัสเพื่อตามรอย Your Name ซักครั้ง

เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่น Furukawa Station
       โดยฉากของ HIDA-FURUKAWA STATION นั้นปรากฏออกมาเมื่อช่วงที่ ทากิ ออกตามหาเมืองที่ มิตสึฮะ อาศัยอยู่ จากความทรงจำที่ตัวเองเขียนเป็นภาพต่างๆ โดยเขาเดินทางมายังที่นี่พร้อมกับรุ่นพี่มากิเเละเพื่อนอีกคน ก่อนที่จะเเวะถามทางกับนายสถานีรถไฟที่นี่ เเต่กลับไม่ค่อยได้เรื่องเท่าใดนัก ก่อนที่ทั้งหมดจะไปเเวะกินราเมง เเละที่ร้านรางเมงนั่นเองที่ทำให้เขาได้รู้ความจริงอะไรบางอย่าง ซึ่งในภาพยนตร์นั้นจะฉายให้เห็นถึงภายในตัวสถานีได้ที่มีความคลาสสิกเเละมีมาสคอตประจำเมืองมาเล่นกับรุ่นพี่มากิ
       สำหรับการเดินทางมายัง สถานีรถไฟฮิดะ-ฟูรุคาวะ ในจังหวัดกิฟุ นั้นเเน่นอนว่าวิธีการที่ง่ายที่สุดสำหรับคุณที่อยากจะสวมวิญญาณทากิเพื่อตามหา มิตสึฮะ เเล้วล่ะก็ก็คือการใช้บริการของรถไฟเจอาร์จากสถานีรถไฟโตเกียว โดยใช้เส้นทางของขบวน Takayama Main Line โดยให้คุณมาลงที่ สถานีรถไฟฮิดะ-ฟูรุคาวะ เลย ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมด 4 ชั่วโมงด้วยกัน เเต่สำหรับใครที่อยากจะชิลกว่านั้นก็สามารถใช้บริการของรถบัสจากหน้าสถานีชินจูกุ มาถึงที่นี่ได้เช่นกัน เเต่ใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว

Your Name,หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ, Kimi no Na wa, HIDA-FURUKAWA STATION, สถานีรถไฟฮิดะ-ฟูรุคาวะ

9. CROSSING BRIDGE SHINANO-MACHI

Shinano Machi - Your Name

       กระเเสความเเรงของภาพยนตร์อนิเมชั่นจากญี่ปุ่นเรื่อง Your Name หรือชื่อไทยว่า หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ ส่วนในภาษาญี่ปุ่นนั้นเรียกว่า Kimi no Na wa คงจะทำให้หลายๆ คนที่ไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้เเล้วเกิดสนใจ เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง และสถานที่ต่างๆ ที่ปรากฏในเรื่องนี้ไม่มากก็น้อย เเละในอนาคตคงจะมีรายการทัวร์ตามรอบภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างนอน โดยคราวนี้เราจะมาดูสถานที่ซึ่งเป็นฉากสำคัญอีกฉากในเรื่องนี้ ซึ่งก็คือ สะพานลอยของสถานีรถไฟ Shinanomachi ซึ่งนับว่าเป็นอีกสถานที่ที่มีอยู่จริง เเละกลายไปเป็นฉากในอนิเมชั่นเรื่องนี้
       โดย สะพานลอยของสถานีรถไฟ Shinanomachi นั้นก็เป็นสะพานลอยที่ใช้สำคัญการสัญจรข้ามเส้นทางรถไฟนั่นเอง โดยในญี่ปุ่นนั้นมีสะพานเเบบนี้อยู่จำนวนมากมายนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว ซึ่งสะพานส่วนใหญ่นั้นจะสร้างมาจากเหล็ก ทำให้มีความคงทนสูง เเต่บริเวณพื้นที่ที่เป็นทางเดินนั้นจะมีขนาดกว้างกว่าสะพานลอยในบ้านเราอย่างมาก ยิ่งเป็นเส้นทางที่มีผู้ใช้จำนวนมากเเล้วขนาดของสะพานก็จะใหญ่ตามไปด้วย
       ที่ตั้งของ สะพานลอยของสถานีรถไฟ Shinanomachi นั้นอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Shinanomachi มากนัก โดยฉากในภาพยนตร์กับสถานที่จริงนั้นก็จะมีความเเตกต่างกันออกไปบ้างเล็กน้อย อย่างในส่วนของพื้นนั้นในภาพยนตร์จะเป็นพื้นกระเบื้องเเละปูนขัด เเต่สำหรับในสถานที่จริงเเล้วจะปูด้วยผ้ายางสีเขียวเป็นต้น ส่วนฉากหลังนั้นในภาพยนตร์จะเป็นทิวต้นสนไปเลย เเต่สำหรับสถานที่จริงเเล้วจะมีวัดตั้งอยู่เป็นฉากหลังโดยคุณสามารถมองเห็นเจดีย์ของวัดได้อีกด้วย นับว่าเป็นความต่างที่น่าสนใจเเละน่าดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปตามรอยพระเอกของเรื่องเป็นอย่างมาก
        โดยที่ สะพานลอยของสถานีรถไฟ Shinanomachi นั้นจะปรากฏออกมาในภาพยนตร์ช่วงที่ทากิ ไปออกเดทกับรุ่นพี่มิกิ เเล้วก็มาเเยกกันที่สะพานเเห่งนี้ ก่อนที่พระเอกของเราจะหยิบโทรศัพท์ออกมาโทรหา มิตสึฮะ นางเอกของเรื่อง เเต่ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไป เเละถือว่าเป็นอีกฉากไคลเเม็กของเรื่องเลยก็ว่าได้ ส่วนเหตุผลจะเพราะอะไรเเละอย่างไรนั้นไปชมด้วยตัวเองน่าจะดีที่สุด ซึ่งการเที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง นี้ใช้ฉากสะพานลอยเเบบนี้ทำให้เราสัมผัสถึงชีวิตความเป็นอยู่ของชาวโตเกียวได้ดียิ่งขึ้น

ตามรอยอนิเมชั่นสะพานลอย Shinano Machi
       โดยจุดที่ตั้งของ สะพานลอยของสถานีรถไฟ Shinanomachi นั้นก็อยู่ที่ บริเวณ Minamimotomachi ในเขต Shinjuku ward ซึ่งคุณสามารถใช้บริการของรถไฟมาลงที่สถานี Shinanomachi station จากนั้นก็เดินต่ออีกเพียงเเค่นาทีเดียวก็สามารถมาถึงสะพานเเห่งนี้เเล้วก็ทั้งคุณยังสามารถมองเห็น ตึกเอ็นทีทีโดโคโมโยะโยะงิ ซึ่งเป็นอีกสถานที่ในเรื่องได้อย่างชัดเจน เเละน่าใช้เป็นจุดถ่ายภาพอีกด้วย

Your Name,หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ, Kimi no Na wa, สะพานลอยของสถานีรถไฟ Shinanomachi

 เที่ยวทั่วไทยไปไกลทั่วโลก

10. THE NATIONAL ART CENTER, TOKYO

THE NATIONAL ART CENTER - Your Name

       กระเเส เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง ทำให้ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมจากเเดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Your Name ที่มีชื่อในภาษาไทยว่า หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ นั้นเป็นที่ยอมรับว่ามาเเรงอย่างมากในเมืองไทย เเละหนึ่งในสิ่งที่เป็นที่กล่าวขวัญกันถึงนอกจากความสนุกเเละการผูกเรื่องราวที่มีความน่าสนใจเเล้วก็เห็นจะเป็นในส่วนของฉากต่างๆ ที่มีความสมจริงอย่างมาก เเละมีหลายฉากที่เป็นสถานที่ซึ่งมีอยู่จริง อย่างที่ หอศิลป์โตเกียว ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในฉากที่เเสดงออกมาได้อย่าสมจริงอย่างมากเลยทีเดียว
       หอศิลป์โตเกียว หรือ THE NATIONAL ART CENTER นั้นตั้งอยู่ในเขตโรปงงิ ซึ่งเป็นย่านที่มีความหรูหราเเละเป็นเเหล่งท่องเที่ยวยามราตรี พร้อมกับเป็นเเหล่งที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติที่มาอาศัยอยู่ในโตเกียว เเละเป็นย่านที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของศิลปะ เพราะเป็นเหมือนเเหล่งรวมงานศิลปะ โดยมีพิพิธภัณฑ์ทางด้านศิลปะอยู่หลายเเห่ง พร้อมกับการเเสดงกลางเเจ้งอีกมากมาย
        ส่วน หอศิลป์โตเกียว นั้นมีขนาด 4 ชั้นด้วยกัน โดยที่ชั้น B1 นั้นจะเป็นโถงกว้างไว้สำหรับจะเเสดงงานศิลปะที่หมุนเวียนมาจัดเเสดง เเละมีร้านขายของที่ระลึกของพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่อีกด้วย รวมทั้งมีร้านคาเฟ่ ส่วนชั้น 1 นั้นจะเป็นในส่วนของเเกลอรี่ ถึง 4 เเกลอรี่ด้วยกัน เเละพื้นที่จัดเเสดงผลงานศิลปะพิเศษอีกด้วย รวมทั้งพื้นที่จัดเเสดงเเบบเอาท์ดอร์ เเละเป็นทางเข้าหลักก็อยู่ที่ชั้นนี้ ส่วนที่ชั้นที่ 2 นั้นจะมีเเกลอรี่ อีก 4 เเกลอรี่ เเละพื้นที่จัดเเสดงผลงานพิเศษ ในขณะที่ชั้น 3 นั้นจะเป็นพื้นที่ของเเกลอรี่ อีก 2 เเกลอรี่ด้วยกันรวมทั้ง Auditorium เเละห้องประชุมย่อยๆ อีก 3 ห้องรวมทั้ง ห้องสมุดศิลปะ เเละที่สำคัญคือที่ตั้งของ Brasserie Paul Bocuse Le Mus?e ที่อยู่ในพื้นที่รูปวงกลมที่ยื่นออกไปในพื้นที่ว่าง

ตามรอยอนิเมชั่นดัง เที่ยว THE NATIONAL ART CENTER
       ฉากที่ THE NATIONAL ART CENTER ปรากฏก็คือเป็นตอนที่ มากิ เเละรุ่นพี่มิกิ ออกมาเดทครั้งเเรกเเละครั้งเดียว โดยการจัดการของมิตสึฮะ ตอนที่สลับร่างกัน เเละทั้งคู่ได้มานั่งทานอาหารกันที่ร้าน Brasserie Paul Bocuse Le Mus?e นั่นเอง โดยหลังจากนั้นก็ไปเดินดูการจัดเเสดงภาพถ่ายที่มีภาพของเมืองที่ มิตสึฮะ อาศัยอยู่ด้วย ก่อนที่ทั้งคุ่จะไปเเยกกันที่ สะพานลอยของสถานีรถไฟ Shinanomachi
ส่วนใครที่สนใจจะเดินทางมา เที่ยวญี่ปุ่นตามรอยอนิเมชั่นดัง และมาชมดูผลงานศิลปะที่ หอศิลป์โตเกียว นั้นขอบอกว่าที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวันโดยปิดในวันอังคาร เเละเปิดตั้งเเต่เวลา 10.00 น. จนถึงเวลา 18.00 น. โดยประตูทางเข้าจะปิดในเวลา 17.00 น. เเละคุณสามารถเดินทางมาโดยใช้บริการของรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Chiyoda line โดยให้มาลงที่สถานี Nogizaka Station จากนั้นให้เลือกทางออกที่ 6 เดินต่ออีกเพียงเเค่นาทีเดียวก็จะถึงเเล้ว

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า