ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ทริปเดียวเก็บไม่ครบ ก็หลบงานมาหลายๆครั้งก็ได้นะ

ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

รายชื่อสถานที่ไฮไลท์ที่ EIYAIDA แนะนำมีดังนี้

ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ที่เราแนะนำในครั้งนี้ ครอบคลุมพื้นที่หลายภูมิภาคของญี่ปุ่นเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสีสรร และอาการที่กำลังอบอุ่น ไม่ร้อน ไม่หนาวจนเกินไป

ข้อแรกอาจไม่ใช่ใบไม้เปลี่ยนสี แต่เป็นทุ่งดอกไม้ที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา มีการปลูกสลับสีให้มีสีสรร สวยงาม และน่ามาเที่ยวยิ่งนัก ส่วน 5 สถานที่ที่เหลือนั้นใบไม้เปลี่ยนสีของแน่ๆครับ มีที่ไหนบ้างที่เรายกให้เป็นไฮไลท์ ไปดูกันเล้ย

ทุ่งดอกไม้สลับสีที่บิเอะและฟูราโน่ (Fall Flower Fields of Furano)

Highlight ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

ในช่วงเดือนกันยา ไปจนถึงกลางตุลา ไม่ควรพลาดเลยครับ เพราะหลายๆคนอาจจะนึกถึงแต่ใบไม้เท่านั้นที่เปลี่ยนสี แต่ทุ่งดอกไม้ที่นี่บอกได้คำเดียวครับ ปังมาก

ฮิตาชิซีไซด์พาร์ค (Kochia @Hitachi Seaside Park)

ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

ช่วงปลายเดือนกันยา จนถึงประมาณสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนตุลา เป็นพาร์คที่น่าไปเที่ยวเอามากๆ ด้วยพื้นที่ๆเป็นเนินเขา และ ทุ่งหญ้าใกล้กับทะเล จึงมามุมที่สวยๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ใบไม้และ ท้องฟ้า ช่างเป็นอะไรที่ลงตัวไม่ใช่น้อยเลยครับ

เมเปิ้ลแดงที่ทะเลสาปคาวากุจิโกะ (Mt. Fuji and Lake Kawaguchi Maples)

เมเปิ้ลแดงที่คาวากุจิโกะ

ประมาณเดินพฤศจิกายนของทุกปี ปฏิเสธไม่ได้ว่าทะเลสาปแห่งนี้เป็นไฮไลท์ของเดือนนี้เลย ที่เที่ยวแถบนี้มีหลากหลายไม่ใช่น้อย ถ้าคุณไปเยือนจังหวัดยามานาชิในยามนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

EIYAIDA Facebook Page

ทางเดินสีแดงที่วัด Bishamondo

ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

ทางเดินที่โรยไปด้วยใบไม้สีแดงเข้ม หาได้จากที่นี่ครับ วัดแห่งเมืองเกียวโต ช่วงที่สีแดงเต็มที่จะประมาณ กลางพฤศจิ ถึง ต้นธันวา ตากล้องทั้งหลายไม่ควรพลาดครับ

ใบไม้แดงพร้อมไฟประดับยามค่ำคืนที่วัด Daigoji

ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีโอซาก้า

ยังไม่พ้นเมืองเกียวโตครับ บอกได้เลยช่วงกลางพฤศจิกา ถึง ต้นธันวา ใครเดินทางมา เกียวโต โอซาก้า ถือว่าเป็นมืออาชีพเรื่องท่องเที่ยวโดยแท้ครับ ไม่ใช่แค่ 2 ที่ๆกล่าวมาแล้ว ยังมีอีกหลายที่ใน นารา โกเบและโอซาก้า ที่จัดว่าตระการตามากมาย

สุดท้ายในช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีเดียวกันกับโอซาก้าและเกียวโตในเขตโตเกียวเราก็จะขอแนะนำที่นี่เลยครับ ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

ถนนต้นบ๊วยที่จินกู ไกเอน (The Ginkgo Road of Jingu Gaien)

ใบบ๊วยเปลี่ยนสีที่ Jingu Gaien

ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ในหน้านี้เป็นอีกฤดูที่น่าเที่ยวที่โตเกียวสุดๆอีกเดือนครับ เพราะนอกจากจินกู ไกเอนแล้วยังมีพระราชวังอิมพีเรียล ริมแม่น้ำสุมิดะ และสวนสาธารณะหลักๆในโตเกียวทั้งหลายอีกหลายที่เลย ไม่ควรพลาดครับ นี่เป็นแค่ส่วนที่เรารวบรวมมาตามประสาคนชอบเที่ยวในเมืองครับและเดินทางไปง่ายๆ ตามอุทยานสวยๆก็เยอะแต่ไม่ขอกล่าวถึงละกันนะครับ

ทัวร์ญี่ปุ่นส่วนตัว

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า