ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ทริปเดียวเก็บไม่ครบ ก็หลบงานมาหลายๆครั้งก็ได้นะ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

รายชื่อสถานที่ไฮไลท์ที่ EIYAIDA แนะนำมีดังนี้

ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ที่เราแนะนำในครั้งนี้ ครอบคลุมพื้นที่หลายภูมิภาคของญี่ปุ่นเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสีสรร และอาการที่กำลังอบอุ่น ไม่ร้อน ไม่หนาวจนเกินไป

ข้อแรกอาจไม่ใช่ใบไม้เปลี่ยนสี แต่เป็นทุ่งดอกไม้ที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา มีการปลูกสลับสีให้มีสีสรร สวยงาม และน่ามาเที่ยวยิ่งนัก ส่วน 5 สถานที่ที่เหลือนั้นใบไม้เปลี่ยนสีของแน่ๆครับ มีที่ไหนบ้างที่เรายกให้เป็นไฮไลท์ ไปดูกันเล้ย

ทุ่งดอกไม้สลับสีที่บิเอะและฟูราโน่ (Fall Flower Fields of Furano)

Highlight ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

ในช่วงเดือนกันยา ไปจนถึงกลางตุลา ไม่ควรพลาดเลยครับ เพราะหลายๆคนอาจจะนึกถึงแต่ใบไม้เท่านั้นที่เปลี่ยนสี แต่ทุ่งดอกไม้ที่นี่บอกได้คำเดียวครับ ปังมาก

ฮิตาชิซีไซด์พาร์ค (Kochia @Hitachi Seaside Park)

ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

ช่วงปลายเดือนกันยา จนถึงประมาณสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนตุลา เป็นพาร์คที่น่าไปเที่ยวเอามากๆ ด้วยพื้นที่ๆเป็นเนินเขา และ ทุ่งหญ้าใกล้กับทะเล จึงมามุมที่สวยๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ใบไม้และ ท้องฟ้า ช่างเป็นอะไรที่ลงตัวไม่ใช่น้อยเลยครับ

เมเปิ้ลแดงที่ทะเลสาปคาวากุจิโกะ (Mt. Fuji and Lake Kawaguchi Maples)

เมเปิ้ลแดงที่คาวากุจิโกะ

ประมาณเดินพฤศจิกายนของทุกปี ปฏิเสธไม่ได้ว่าทะเลสาปแห่งนี้เป็นไฮไลท์ของเดือนนี้เลย ที่เที่ยวแถบนี้มีหลากหลายไม่ใช่น้อย ถ้าคุณไปเยือนจังหวัดยามานาชิในยามนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

EIYAIDA Facebook Page

ทางเดินสีแดงที่วัด Bishamondo

ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

ทางเดินที่โรยไปด้วยใบไม้สีแดงเข้ม หาได้จากที่นี่ครับ วัดแห่งเมืองเกียวโต ช่วงที่สีแดงเต็มที่จะประมาณ กลางพฤศจิ ถึง ต้นธันวา ตากล้องทั้งหลายไม่ควรพลาดครับ

ใบไม้แดงพร้อมไฟประดับยามค่ำคืนที่วัด Daigoji

ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีโอซาก้า

ยังไม่พ้นเมืองเกียวโตครับ บอกได้เลยช่วงกลางพฤศจิกา ถึง ต้นธันวา ใครเดินทางมา เกียวโต โอซาก้า ถือว่าเป็นมืออาชีพเรื่องท่องเที่ยวโดยแท้ครับ ไม่ใช่แค่ 2 ที่ๆกล่าวมาแล้ว ยังมีอีกหลายที่ใน นารา โกเบและโอซาก้า ที่จัดว่าตระการตามากมาย

สุดท้ายในช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีเดียวกันกับโอซาก้าและเกียวโตในเขตโตเกียวเราก็จะขอแนะนำที่นี่เลยครับ ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

ถนนต้นบ๊วยที่จินกู ไกเอน (The Ginkgo Road of Jingu Gaien)

ใบบ๊วยเปลี่ยนสีที่ Jingu Gaien

ไฮไลท์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ในหน้านี้เป็นอีกฤดูที่น่าเที่ยวที่โตเกียวสุดๆอีกเดือนครับ เพราะนอกจากจินกู ไกเอนแล้วยังมีพระราชวังอิมพีเรียล ริมแม่น้ำสุมิดะ และสวนสาธารณะหลักๆในโตเกียวทั้งหลายอีกหลายที่เลย ไม่ควรพลาดครับ นี่เป็นแค่ส่วนที่เรารวบรวมมาตามประสาคนชอบเที่ยวในเมืองครับและเดินทางไปง่ายๆ ตามอุทยานสวยๆก็เยอะแต่ไม่ขอกล่าวถึงละกันนะครับ

ทัวร์ญี่ปุ่นส่วนตัว

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า