ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ทำเลใกล้โตเกียว เที่ยวง่ายๆ แค่ 2 ชั่วโมง

ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่
หลายๆคนอาจจะเคยมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วและอาจเคยมาที่ ฟูจิเพื่อชมวิวภูเขาแล้ว ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดเนื่องจากการเดินทางที่ใกล้และมีสถานที่ให้เที่ยวมากมายไม่แพ้ฟูจิและทะเลสาบคาวากูจิโกะ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็มีจุดที่เป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน ตามดูกันเลยครับ

1.ชมงานศิลป์ และ ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ที่ Hakone Museum of Art

ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ที่ Museum of Art

มุ่งหน้าไปที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Hakone ซึ่งมองเห็นทัศนียภาพที่งดงามของสวน moss และสวน Sekirakuen Garden ที่นี่ Sekirakuen เป็นสวนแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นซึ่งตั้งอยู่ติดกับสวนมอส นี่เป็นจุดเด่นของพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Hakone ซึ่งเป็นจุดเด่นของเมเปิ้ลและต้นไม้ที่มีการเปลี่ยนสีอื่น ๆ ซึ่งครองความงามสูงสุดในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

คุณสามารถเดินไปตามเส้นทางหินคดเคี้ยวผ่านเงาของต้นเมเปิ้ลที่ปลูกในสวนมอสส์ คุณจะพบกับทางเดินที่เต็มไปด้วยใบไม้แดงหล่นลงเต็มทางเดิน! ที่จะมีเสน่ห์และความคิดที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจธรรมชาติที่คุณพบในบริเวณพิพิธภัณฑ์นอกจากนี้ผมขอแนะนำให้คุณดูคอลเลกชันศิลปะภายในพิพิธภัณฑ์

ช่วงเวลาแนะนำ : กลางเดือนพฤศจิกายน

พิกัด : https://goo.gl/maps/m5QU5b62ykA2

Official Website : http://www.moaart.or.jp/hakone/

2.ล่องเรือเก็บภาพ ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ที่ Ashi Lake

ล่องเรือชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ ทะเลสาปอะชิ

ทะเลสาป Ashi เป็นทะเลสาปที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิด้านหลังเป็นทะเลสาบเป็นสัญลักษณ์ของเมืองฮาโกเนะ ในความเป็นจริง Ashinoko เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการชมยอดเขาหิมะปกคลุม ภูเขาไฟฟูจิ มุมมองของภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ ฟูจิเหนือทะเลสาบ Ashi งดงามอย่างแท้จริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งใน ฤดูใบไม้ร่วง เมื่อบริเวณโดยรอบของป่าปกคลุมไปด้วยสีสันสดใส คุณสามารถทัวร์ฤดู ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ที่สวยงามโดยการล่องเรือชมวิว จะทำให้คุณมีความสุขมากที่ได้เห็น Mount Fuji และสีฤดูใบไม้แดงรอบ ๆ Ashinoko และดีกว่าการเดินเล่นในสวน

บนเรือโจรสลัดที่มีรูปเรือ Hakone และมันทำให้ผมรู้สึกเหมือนพิ่งกลับมาในยุคกลางมันเป็นช่วงเวลาที่น่าทึ่งที่ฉันยังคงจำได้อยู่ดี นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทางไปยัง Haokne Detached Palace Garden, Moto-Hakone และ Hakone Checkpoint เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสาบร่วมกับ Mt. ฟูจิ

ช่วงเวลาแนะนำ : กลางเดือนพฤศจิกายนเป็นฤดูยอดนิยมเพื่อให้เห็นภาพใบไม้ร่วงที่มีสีสันสดใสที่นี่

พิกัดhttps://goo.gl/maps/8rN3yGNok2L2

Official Website : –

บริการรถนำเที่ยวญี่ปุ่น

3.ทางเดินใบไม้แดง ที่ Choanji Temple

ทางเดินใบไม้แดง ที่ Choanji Temple

วัด Choanji สร้างขึ้นในปีพ. . 1356 ที่ฐานของเนินเขาและตั้งอยู่ใกล้ป้ายรถเมล์ Sengoku ทางตอนเหนือของเขต Susuki Fields เป็นหนึ่งในสถานที่โปรดของฉันที่ได้เห็น ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ เหมือนสีที่ตกลงบนพื้น ชวนจิเป็นวัดที่มีขนาดเล็กกว่าวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองเกียวโต แต่ความงามที่ซ่อนอยู่ของวัดนี้จะมีเพียงครั้งเดียวในหนึ่งปีและนั่นก็คือช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

มีรูปปั้นหินที่สวยงามหลายสิบรูปของเหล่าสาวกของพระพุทธเจ้ากระจัดกระจายอยู่บริเวณวัด ใบหน้าของพวกเขาดูแปลก แม้ว่าการโพสต์ท่าทางของรูปปั้นนั้นจะสวยแต่ก็ดูแปลกๆอยู่พอสมควรในวิสัยปกติ บริเวณวัดมีความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ผลัดใบหลายแห่งพร้อมกับไผ่งาม

ช่วงเวลาแนะนำ : ต้นถึงกลางเดือนพฤศจิกายนเพื่อดูใบไม้ร่วงเนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด

พิกัด : https://goo.gl/maps/TrpCNdceYfC2

Official Website : –

4.ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ที่ Hakone Motosumiya Shrine

ศาลเจ้าจักรพรรดิ Komagatake

ต้นกำเนิดของศาลเจ้าประมาณ 2400 ปีก่อนจักรพรรดิ Takaaki Godai จักรพรรดิตอนนั้นคือ Kiyoshiuranai โดยได้ย้ายเอาศาลของจักรพรรดิองค์เดิม (Itoku) ไป Kamiyama ที่วัดยอดเซินเจิ้น Komagatake และเปิดเป็นศาลเจ้า Taketo Toshiyuki โดย GenToshi (Tianjin HimoRogi) การเริ่มต้นในพิธีกรรมของ Komagatake เป็น Tianjin Iwasakai (Iwasaka Tianjin)

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แสงจากพระอาทิตย์ส่องแสงดึงดูดความศรัทธาแห่งจักรพรรดิ และคนธรรมดรุ่นต่อ ๆ ไปไม่ได้ตัดร่องรอยของผู้ที่นับถือพุทธศาสนิกชนของเคียวโกะ จนพระพุทธศาสนาเข้ามาในยุคจักรพรรดิ 29 Kinmei (Kinme) ของ รัชกาลจักรพรรดิได้กลายเป็นที่ที่มีชื่อเสียงเป็นสถานที่ใช้สอบจิตวิญญาณ (Shusons) ฯลฯ และพยายามดำรงค์อยู่ของลัทธิวิญญาณ

ปัจจุบันศาลเจ้าฮาโกเนะเป็นศาลเจ้าซึ่งสร้างศาลเจ้าบนฝั่งของ Ashinoko ที่เชิงเขาศาลเจ้า Motomiya แห่งการประชุมสุดยอดครั้งนี้เป็น Okumiya ซึ่งสร้างขึ้นมาใหม่เมื่อปี 1964 Toshitsutsumi Kojiro บริจาคตั้งแต่นั้นพิธีกรรมคือ Imuosamu และมีการกราบไหว้บูชาตลอดสี่ฤดูกาล

แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ม้าหินหิน ปกคลุมด้วยเชือกที่ถูกขโมยเรียกว่าโคตรของโคตรม้า กล่าวกันว่าเป็นศิลาก้อนหินที่พระเจ้าทรงเข้ากับฮาคุบะ

หลุมบนหินเป็นร่องรอยของกีบของม้าที่ขี่ม้าและน้ำที่สะสมอยู่ในรูบอกว่ามันไม่เคยเหี่ยวเฉาแม้โดยหินแปลกๆที่มืด

นอกจากนี้ทางด้านขวาของถนนจะมีม้าหินซึ่งทำให้ Hakuba เชื่อมั่นในสิ่งนั้น ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเจ็ดคนของเทือกเขานี้

ช่วงเวลาแนะนำ : ต้นถึงกลางเดือนพฤศจิกายน

พิกัด : https://goo.gl/maps/NpQ1z2oyRb52

Official Website : http://hakonejinja.or.jp

5.กระเช้าขึ้นสู่ศาลเจ้าจักพรรดิ์ Komagatake Ropeway

กระเช้าขึ้นศาลเจ้าจักรพรรดิ Komagatake

จาก Hakone ที่ทะเลสาบ Hakone Ashinoko จนถึงยอดเขา Hakone Komagatake เราเชื่อมต่อยาว 1,783 เมตรและใช้เวลา 7 นาที ในการประชุมสุดยอดมีดาดฟ้าสังเกตการณ์และ Hakone Motomiya ซึ่งกลายเป็นจัตุรัสขนาดใหญ่

ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ที่มีมุมมองจากยอดเขากระจายไปยัง Hakone ในมุมมองแบบพาโนรามาเช่นสวนขนาดเล็กที่อยู่ใจกลางทะเลสาบ Ashi ฟุตตระหง่าน Mount Fuji ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือยัง Shichito Izu ห่างจาก Suruga Bay Shonan coast panorama ขนาดใหญ่ได้รับ นำไปใช้กับ Boso Peninsula

ช่วงเวลาแนะนำ : ต้นถึงกลางเดือนพฤศจิกายน

พิกัด : https://goo.gl/maps/kGqG6AXgXo92

Official Website : http://www.princehotels.co.jp/amuse/hakone-en/watch/ropeway.html

6.ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ที่อุทยาน Daikanzan

ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ที่ Daikanzan

Cr. Pic Daikanzan Red leaf credit : toys 51030023 at Flickr

Daikanzan เป็นฮิลล์ในท้องถิ่นที่มีทัศนียภาพที่น่าทึ่งของเมือง Mt. Fuji และทะเลสาบ Ashinoko ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงยอดเขาได้จาก 2 วิธี ถนนสายเก่า และ2 ทางด่วนที่ต้องจ่ายค่าผ่านทาง Hakone Turnpike ซึ่งได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็นทางด่วนมาสด้าในเวลาต่อมา

วิธีนี้จะพาคุณขึ้นเนินเขาที่มีมุมกวาดไปพร้อมกับเส้นทางที่ยาวตรงที่พวกเขาใช้สำหรับการแข่งขัน ผมเชื่อว่าคุณสามารถใช้ถนนนี้ขึ้นไปด้านบนด้วยราคา 750 เยน ถ้าคุณต้องการบันทึกเภาพและเก็บสถานที่บริเวณทะเลสาปก่อนคุณก็สามารถทำได้ใน Hakone และเลี้ยวซ้ายและใช้ถนนนี้ไปด้านบน

ช่วงเวลาแนะนำ : ต้นถึงกลางเดือนพฤศจิกายน

พิกัด : https://goo.gl/maps/LcDjcYgD1uA2

Official Website : –

วางโปรแกรมฟรี

7.นั่งรถไฟชม ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ที่ Hakone Tozan Railway

นั่งรถไฟชมวิว ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่

นี่คือรถไฟภูเขาแห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น รถไฟออกจากสถานี Hakone-Yumoto (ที่ 96 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล) และใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเพื่อไปถึงจุดสุดท้ายสถานี Gora (ที่ 541 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล)

เราสามารถเปลี่ยนขบวนโดยสารไปยังในตัวเมืองฮาโกเน่และชมวิว ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ซึ่งเป็นประสบการณ์พิเศษที่สามารถเพลิดเพลินได้เฉพาะกับรถไฟ Hakone Tozan อย่าพลาดครับใบไม้แดงปีไหนสะดวกมาเจอกันครับ

ช่วงเวลาแนะนำ : ต้นถึงกลางเดือนพฤศจิกายน

พิกัด : Sounzan StationOdawara Station

Official Website : http://www.hakone-tozan.co.jp/station/

8.วิวทุ่งหญ้าสีทอง ที่ Sengoku Harimura

วิวทุ่งหญ้าสีทอง ที่ Sengoku Harimura

Sengokuhara เป็นชื่อสถานที่ “Sengoku Harimura” เป็นพื้นที่ราบเชิงเขาที่ใช้ในการเพาะปลูกพืชพันธ์ธัญญาหานและเนื่องจากดินขี้เถ้าภูเขาไฟและพื้นที่ชุ่มน้ำจึงเป็นพื้นที่ๆเหมาะในการเพาะปลูกดังกล่าว

วิวแบบนี้เป็นที่ชื่นชอบของคนที่ชอบภาพแนวภูมิทัศน์ที่สวยงาม แต่ในสมัยก่อนมันเป็นพื้นที่เพาะปลูกและแหล่งอาหารที่สำคัญของคนในพื้นที่เลยครับ

ช่วงเวลาแนะนำ : ต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

พิกัด : https://goo.gl/maps/iq4RxpeH3282

Official Website : http://www.town.hakone.kanagawa.jp/index.cfm/8,267,37,156,html

9.แวะทานขนม น้ำชา ชมใบไม้แดง ที่ Amazada chaya

แวะทานขนม น้ำชา ชมใบไม้แดง ที่ Amazada chay

Cr. Pic Daikanzan Red leaf credit : toys 51030023 at Flickr

ถ้าคุณมาที่ Hakone ในฤดูใบไม้ร่วงเราขอแนะนำให้คุณไปที่ Amazake Chaya ซึ่งเป็นบ้านชาสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม คุณสามารถเพลิดเพลินกับ “Amazake (เครื่องดื่มร้อนที่ทำจากข้าวหมักไม่ใช่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์)” และเค้กข้าว

ร้านอยู่ประมาณกลางๆเส้นทาง บนถนน โตไคโดะสายเก่า จากจุดลงเรือทะเลสาปอะชิเรียบตามแม่น้ำ Sukumo ไปจนถึงที่ว่าการอำเภอฮาโกเน่

ช่วงเวลาแนะนำ : ต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

พิกัด : https://goo.gl/maps/o73RUL48hvv

Official Website : http://www.amasake-chaya.jp/

10.เปลี่ยนบรรยากาศ ฟังเสียงน้ำตก ที่ Chisuji Falls

เปลี่ยนบรรยากาศ ฟังเสียงน้ำตก ที่ Chisuji Falls

ตั้งอยู่ในลำธารตอนบนของแม่น้ำ Seribin หินโขดหินสูงประมาณ 3 เมตรกว้าง 25 เมตรและแบ่งออกเป็นหลายสายเพื่อที่น้ำจะตกลงไปในรูปแบบ interdigitated จึงเรียกว่ามีนี้ ชื่อ. เมเปิ้ลและเมเปิ้ลหลายแห่งตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงและใบไม้เปลี่ยนสีจะงดงามแมงปอบินรอบเดือนกรกฎาคมและคุณสามารถมองเห็นภาพที่ยอดเยี่ยมและเสียงนำ้ตกกระทบหิน เป็นอะไรที่อาจเสียไป 1 วันเดินทางกับสถานที่แห่งนี้ครับ

น้ำตกแห่งนี้ไม่เคยรู้จักมานานหลายปี แต่ Kyoso Enomoto ผู้ก่อตั้งยุค Taisho “Mikawaya Ryokan” ต้องการแจ้งให้ทราบถึงน้ำตกที่สวยงามนี้

และมีการปรับปรุงถนนและป้ายทางเข้าให้สะดวกขึ้น จึงไม่เป็นการยากที่จะเข้าถึงความงามของสถานที่แห่งนี้

ช่วงเวลาแนะนำ : ต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

พิกัด : https://goo.gl/maps/jtLh8DRpeyj

Official Website : http://www.hakone.or.jp/528

11.มนต์สเน่ห์สะพานเหล็ก ที่ Izayama Iron Bridge

มนต์สเน่ห์สะพานเหล็ก ที่ Izayama Iron Bridge

สะพานเหล็กนี้เป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการก่อสร้างรถไฟภูเขา การก่อสร้างได้ดำเนินการกับ 43 นั่งร้านประกอบจากเตียงแม่น้ำไปยังสถานที่ก่อสร้างเพราะภูมิประเทศที่เป็นเรื่องยากมากที่จะสร้างสะพาน

ส่วนหนึ่งของสะพานรถไฟ Tenryu River ของทางรถไฟจ่ายลงถูกเบี่ยงเบนไปเนื่องจากขาดวัสดุภายใต้สงครามโลกครั้งที่หนึ่งและสะพานเสร็จสมบูรณ์ใน Taisho ในปี 1996 มูลค่าทางประวัติศาสตร์นี้ได้รับการยอมรับและได้รับการอนุมัติเป็นสินทรัพย์ทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้โดย สำนักวัฒนธรรมเมื่อปี พ.. 2542

สะพานนี้อยู่ในเทือกเขาเป็นวิวจากรถไฟ Hakone Tozan อย่าพลาดการเดินทางเพราะมันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากๆ

ช่วงเวลาแนะนำ : ต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

พิกัด : https://goo.gl/maps/GGBnRSBrpjs

Official Website : http://www.hakone-tozan.co.jp/sp/index.php

12.กระเช้าที่มีชื่อเสียงที่สุดในย่านนี้ Hakone Ropeway

กระเช้าที่มีชื่อเสียงที่สุดในย่านนี้ Hakone Ropeway

Hakone Ropeway (箱根ロプウエイ) เป็นส่วนหนึ่งของ Hakone Round Course ซึ่งเป็นเส้นทางยอดนิยมในการเยี่ยมชม Hakone เชื่อมต่อกับสถานี Sounzan (ที่ปลายทางของ Hakone Tozan Cablecar) พร้อมกับสถานี Togendai (ที่ฝั่งทะเลสาบ Ashinoko) และหยุดที่สถานี Owakudani และ Ubako ระหว่างทาง เส้นทางหลวงจะครอบคลุมโดย Hakone Free Pass

กอนโดลา (ropeway) ออกทุกนาทีและพอดีกับรอบสิบคนแต่ละ การเดินทางระยะทางยาวทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของแหล่งน้ำพุร้อนซัลฟูริกที่ใช้งานอยู่ของหุบเขาโอวาคันดานี่ระหว่างเมือง Sounzan และเมืองโอวาคูดานิและเมืองไทเก็นได นับว่าเป็นสถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสีฮาโกเน่ ที่สวยที่สุดแห่งนหนึ่งเลย

(ถ้าสามารถมองเห็นได้) จำเป็นต้องลงกระเช้าที่โอวาคูดานี่ แต่ไม่จำเป็นต้องลงที่ Ubako

ช่วงเวลาแนะนำ : ต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

พิกัด : https://goo.gl/maps/J55B4NT9DYt

Official Website : http://www.hakoneropeway.co.jp/station/tohgendai.html

13.สถานที่แปลกตาคนไทย กับวิวหมู่บ้านนรก Owakudahi Valley

สถานที่แปลกตาคนไทย กับวิวหมู่บ้านนรก Owakudahi Valley

Owakudani อยู่ที่ระดับความสูง 1,040 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลกิจกรรมภูเขาไฟยังคงดำเนินต่อไปที่นี่และก๊าซภูเขาไฟจะปะทุขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นระยะ ๆ เป็นสถานที่ที่อันตรายสำหรับผู้ที่เป็นโรคหอบหืดหรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ เป็นสถานที่ชมวิวที่ยอดเยี่ยมซึ่งได้รับเลือกจาก 50 ที่ที่มีทิวทัศน์อันงดงามของเมืองคานากาว่า เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและน่าไปอย่างยิ่งครับ

ช่วงเวลาแนะนำ : ต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

พิกัด : https://goo.gl/maps/B4HR9R5Ggur

Official Website : http://www.town.hakone.kanagawa.jp/index.cfm/8,257,37,156,html

เที่ยวทั่วไทยไปไกลทั่วโลก

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า