ลักษณะเด่นของสาวญี่ปุ่น 7 อย่าง ที่หากหนุ่มๆ คนไหนได้รู้ จะหลงรักพวกเธอแบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว

ลักษณะเด่นของสาวญี่ปุ่น

ลักษณะเด่นของสาวญี่ปุ่น 7 อย่างนี้ หนุ่มไทยทั้งหมดได้รู้คงหลงรักและแอบปรื้มเป็นแน่นอน ไม่จะด้วยรูปร่าง หน้าตาที่น่ารักแล้ว ถ้านิสัยแบบนี้คงประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน สาวญี่ปุ่นในสายตาหนุ่มไทยก็แทบจะเป็นสัญลักษณ์ของความน่ารัก “คิคุ อาโนเนะ” กันอยู่แล้ว ยิ่งถ้าทราบลักษณะเด่นเหล่านี้แล้วหล่ะก็ จะพากันไปญี่ปุ่นบ่อยๆ เป็นแน่

ทัวร์ญี่ปุ่นส่วนตัว

ขึ้นชื่อว่าสาวญี่ปุ่น หนุ่มไทยทุกคนได้ยินก็ 100 ทั้ง 100 ไม่หันนี่ผิดปกติวิสัยแล้ว เนื่องจากวัฒนธรรมญี่ปุ่นและไทยใกล้เคียงกัน มีความเป็นเอเชียเหมือนกัน และอะไรๆที่คล้ายกันอีกมากมาย หนุ่มๆไทยหลายคนอาจหลงไหลความเป็นญี่ปุ่นและฝันลึกๆว่าจะมีโอกาสได้เรียนรู้สาวญี่ปุ่นสักครั้ง นี่เลย ทำการบ้านไว้ก่อน รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง จัดไป

ลักษณะเด่นของสาวญี่ปุ่น

ลักษณะเด่นของสาวญี่ปุ่น 7 อย่าง มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

มีน้ำใจ

ผู้หญิงญี่ปุ่นมีน้ำใจงาม กระตือรือร้นที่จะช่วยเหลืออย่างสุดเต็มที่ ไม่ใช่แค่กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น เวลาเราสอบถามหรือขอความช่วยเหลือ เขาก็จะพยายามช่วยอย่างสุดความสามารถเลยทีเดียว

อดทนไม่ชอบโต้แย้ง

เนื่องจากเมื่ออดีตเป็นสังคมผู้ชายเป็นใหญ่ ผู้หญิงจึงต้องสงบเสงี่ยม ไม่แสดงความคิดเห็น ยอมที่จะทำตามฝ่ายชาย จึงทำให้ผู้หญิงญี่ปุ่นส่วนใหญ่จึงมีความอดทน ไม่โต้แย้ง และไม่แสดงความคิดเห็นของตัวเอง เลือกจะเป็นฝ่ายที่อดทน

สาวญี่ปุ่นอดทนไม่ชอบโต้แย้ง

คำนึกถึงความรู้สึกของอีกฝ่าย

ผู้หญิงญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะไม่ตอบปฏิเสธโดยตรงถึงแม้ว่าจะมีความเห็นไม่เหมือนกันเพราะผู้หญิงญี่ปุ่นจะเป็นคนที่คิดถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายเสมอ จึงไม่กล้าที่จะตอบปฏิเสธ เพื่อรักษาน้ำใจ ด้วยความที่นึกถึงความรู้สึกของอีกฝ่าย ก็มักจะตอบไปว่า ไปก็ได้ค่ะ แบบไหนก็ได้ค่ะ ร้านไหนก็ได้ค่ะ

รักที่จะอยู่เป็นกลุ่ม

พื้นฐานคนญี่ปุ่นมักจะอยู่รวมกันเป็นกลุ่มมากกว่าอยู่เดี่ยวๆ เพราะถูกปลูกฝังมาจากโรงเรียน เนื่องจากต้องมีกิจกรรมที่ต้องทำเป็นกลุ่มเป็นทีม ซึ่งก็ถือว่าเป็นจุดแข็งของคนญี่ปุ่นที่ดีอีกอย่างหนึ่งด้วย เราจึงเห็นสาวๆญี่ปุ่นอยู่เป็นกลุ่มมากกว่าที่จะไปไหนมาไหนคนเดียว

สาวญี่ปุ่นรักที่จะอยู่เป็นกลุ่ม

เก็บความรู้สึกเก่ง ขี้เกรงใจ ไม่กล้าพูด

ผู้หญิงญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะขี้เกรงใจ ไม่กล้าพูดตรงๆออกไป เพราะคิดว่าการที่พูดตรงออกไปเลยเป็นสิ่งที่ไม่ดีไม่ควรทำ เวลาจะพูดอะไรที่เป็นความในใจจะพูดอ้อมไปอ้อมมา จนคนฟังรู้สึกได้ว่าต้องมีอะไรสักอย่างที่เธออยากจะพูดแน่นอน และผู้หญิงญี่ปุ่นก็ไม่ชอบการโดนพูดว่าตรงไปตรงมาด้วยเช่นกัน

สาวญี่ปุ่นชอบความเสมอภาค

ชอบความเท่าเทียม เสมอภาค

ผู้หญิงญี่ปุ่นไม่ชอบให้ดีเด่นเกินหน้าเกินตา พวกเธอชอบที่จะมีความเสมอภาค มีความเท่าเทียมกันมากกว่า ดังนั้นการปฏิบัติตัวของสาวญี่ปุ่นก็จะเหมือนกันๆ ไม่ทำตัวแตกต่างไปจากกลุ่มเพื่อน เพื่อไม่แปลกแยกจนเกินไป แม้ว่าตัวเองจะไม่ชอบก็ตาม การทำตัวเด่นก็จะโดนเพื่อนแบบออกจากกลุ่มไปเลย ซึ่งทำให้ดูขาดความเป็นตัวของตัวเอง

ชอบทำตามแฟชั่น

เฉพาะเรื่องแฟชั่นและเรื่องที่เป็นที่นิยมเท่านั้นที่ผู้หญิงญี่ปุ่นจะชอบทำตามกระแส  ไม่ว่ามีอะไรดังๆ สาวญี่ปุ่นก็จะชอบทำตาม ร้านอาหารญี่ปุ่นไหนดังก็จะสามารถยืนต่อแถวได้เป็นกิโล เสื้อผ้าแฟชั่นมาแนวไหนสาวๆญี่ปุ่นก็จะไม่พลาดที่หาซื้อมาใส่ไม่ยอมตกเทรนกันเลยก็ว่าได้

ม่พล

ติดตามเราได้ที่ช่องทาง Social 

EIYAIDA Facebook Page

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า