5 เหตุผลที่ทำให้ฤดูหนาวเป็นฤดูที่ดีที่สุด ในการมา เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

       ถ้าคุณมา เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว หลายคนอาจตื่นเต้นกับหิมะ ที่หาชมไม่ได้ในประเทศทางตอนใต้และใกล้เส้นศูนย์สูตรอย่างเราๆ แต่ถ้าหากคุณอาศัยอยู่ในญี่ปุ่น แล้วนั้นฤดูหนาวในญี่ปุ่นนั้นให้ความรู้สึกเหงาหงอย บรรยากาศสุดว้าเหว่ จากอากาศอันหนาวเหน็บ

ญี่ปุ่นก็ยังเป็นญี่ปุ่นที่มีการพัฒนาในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี่ การคมนาคม สิ่งประดิษฐ์ รวมไปถึงปรัชญาในคิดทางตะวันออก ที่หลายคนหลงไหลและใฝ่ฝันจะเข้าถึงซึ่งจิตวิญญาณ ของตะวันออก

สำหรับการมาเที่ยวญี่ปุ่นอาจไม่ใช่ในฤดูหนาวก็มีความน่าหลงไหลและน่าสนใจยิ่งนัก นักท่องเที่ยวที่ดีควรมีจุดหมาย หรือเป้าหมายในการท่องเที่ยว คุณอาจวางแผนเที่ยวตามปกติของคุณ แต่การมีเป้าหมายที่ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการนั้น นับเป็นการใช้ชีวิตที่คุ้มค่าในทุกนาที ที่มีลมหายใจเลยหล่ะครับ

 เราขอแนะนำ 5 สิ่งน่าสนใจในการ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ของคุณที่อาจช่วยให้คุณสลัดความน่าเบื่อหน่ายต่างๆนั้นทิ้งไปได้

2p

 

1. หาข้ออ้างให้ตัวเองไปดื่มสังสรรค์

vg (1)

การจะดื่มเบียร์ซักแก้วที่ญี่ปุ่นนั้นเป็นกิจกรรมปกติที่ ทั้งชายและหญิงต่างนิยมชมชอบ ในทุกฤดูกาล แต่หากเป็นการมา เที่ยวญี่ปุ่นในฤดูหนาว อาจจะไม่ใช่ครั้งแรก หรือเป็นครั้งแรกก็ตาม ควรก็อยากจะใช้เวลาในการสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ บรรยากาศสังสรรค์ สนุกสนานเฮฮา ของผู้คนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวประเทศอื่น

การจะออกมาดื่มหน้าหนาวในญี่ปุ่นนั้นถือเป็นเรื่องที่ควรจะกระทำ เพราะแม้คุณจะอยู่บ้าน หรือเพิ่งกลับจากที่ทำงาน ความร้อนที่ได้จากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาจจะช่วยบรรเทาความหนาวที่หนาวเหน็บสุดลงได้

แน่นอนการดื่มไม่ใช่เรื่องดี แต่ถ้าดื่มแต่พอประมาณ เราก็จะได้ประโยชน์มากกว่าโทษอย่างแน่นอน อย่างน้อยๆ ก็ทำให้หลับสบายขึ้นละกัน ว่าไหม

เที่ยวญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

2. เฝ้าดูเมืองอันแสนวุ่นวายที่กลายเป็นเมืองร้างในการมา เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ของคุณ

56601f01a43cd_566017f424960_488611461

หากคุณอาศัยและทำงานในโตเกียว ฤดูหนาวที่แท้จริงเริ่มขึ้นเมื่อคุณสังเกตเห็นความเสมือนจริงของเมือง แน่นอนว่าคุณจะยังได้เห็นผู้คนจำนวนมากมายหลั่งไหลอยู่ในโตเกียวช่วงวันหยุดปีใหม่ แต่หากลองไปขึ้นรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนตอนแปดโมงเช้าในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่สามวันดูซักครั้ง

คุณจะได้รับประสบการณ์ความเงียบสงบแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน นั่นเพราะว่าบริษัทส่วนมากปิดทำการในช่วงเวลาดังกล่าวนั่นเอง สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูหนาว และต้องการถ่ายภาพ อาจเป็นช่วงเวลาที่ดีในการถ่ายภาพเมืองที่ปกคลุมด้วยหิมะ ไร้คนเดินให้เกะกะในเฟรม และนั่นก็อาจเป็นอีกเหตุผลที่ดีในการที่ญี่ปุ่น ในเมืองโตเกียวในฤดูหนาวครับ

3. ร้านสะดวกซื้อกับบริการ 24 ชั่วโมง

56601f01ebc6c_56601609327f9_1649380796

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีอุตสาหกรรมบริการที่รุ่งเรืองมากที่สุดประเทศหนึ่ง จึงไม่แปลกเลยที่แม้แต่ในวันหยุดที่ผู้คนส่วนมากใช้เวลากับครอบครัว อุตสาหกรรมบริการต่างๆก็ยังเปิดให้บริการปกติตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อตอบสนองกับความต้องการของผู้บริโภค ยกตัวอย่างเช่น ร้านสะดวกซื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ร้านรวงส่วนมากปิดให้บริการ ร้านสะดวกซื้อกลายเป็นแหล่งโอเอซิสที่ขาดไม่ได้

ร้านสะดวกซื้อในอีกแง่มุม อาจจะเป็นตู้หยอดเหรียญอัตโนมัติ (Venting Machine) หรือชาวญี่ปุ่นชอบเรียกกันในชื่อ “จุโดฮัมไปกิ” หรือ “จุโดฮัมไบ” คุณสามารถซื้อของได้เกือบทุกชนิดในเครื่องหยอดเหรียญนี้ ไม่ว่าจะเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นม ขนม น้ำ บุหรี่ หรือแม้กระทั่งกาแฟร้อนก็ยังสามารถซื้อได้จากเครื่องนี้ นับว่าสะดวกเอามากๆ แถมเครื่องนี้ยังใช้ต้นทุนน้อย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มา  เที่ยวญี่ปุ่นฤดูหนาวหรือฤดูไหนๆ ก็อาจจะปรากฎเห็นเครื่องดังกล่าวอยู่ตามข้างทาง ตามป้ายรถประจำทาง ที่รกร้าง มากมาย มันทำให้เราเห็นถึงความเจริญของประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก มาเที่ยวญี่ปุ่นกันบ่อยๆนะครับ

4. การตกแต่งตามเทศกาลที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลอย่างรวดเร็วจนน่าแปลกใจ

56601f0235586_56601cb896292_2046889495

ตั้งแต่ฮาโลวีน คริสต์มาส ปีใหม่ ไปจนถึงวันวาเลนไทน์ พวกเราแทบจะไม่ต้องเปิดปฏิทินดูวันเดือนปีเพื่อให้รู้เลยว่า ตอนนี้เทศกาลไหนกำลังใกล้เข้ามา เพราะไม่ว่าคุณจะเดินออกไปที่ไหนก็ตามก็จะเห็นเครื่องตกแต่งสีสันสวยงามละลานตาในแทบทุกที่

คุณจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของเทศกาลได้ทันที เมื่อหัวฟักทองกลมโต ของเมื่อวานกลายเป็นต้นสนที่ร้อยไปด้วยไฟประดับประดาในวันถัดมา ที่สำคัญการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้จะทำให้คุณไม่รู้สีกเจ็บปวดมากหากไม่มีแฟนไปเดทในช่วงคริสมาสต์อีฟ เพราะเพียงพริบตาเดียวเทศกาลปีใหม่ก็จะมาถึงโดยไม่รู้ตัว

เทศกาลของญี่ปุ่นนั้นมีเยอะมากๆ ทั้งตามสากลและเทศกาลที่กำหนดดดยท้องถิ่นต่างๆ หรือเป็นวันสำคัญของญี่ปุ่นเอง แน่นอนว่าคุณอาจทึ่งในความเร็วในการทำงานแล้ว คุณยังรู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาในการที่จะออกมาเจออะไรใหม่ๆ ในทุกๆวันที่มาเยือนที่นี่ ญี่ปุ่นแห่งนี้

5. เริ่มต้นปีใหม่ด้วยเสียงหัวเราะ

56601f02886bc_56601ea9ab2c9_992469516

ที่ญี่ปุ่นมีรายการบันเทิง และรายการวาไรตี้มากมายออกอากาศช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ โดยส่วนมากจะออกอากาศยาวไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม รายการส่วนใหญ่จะเชิญดาราตลกมาโชว์ ราคุโกะ (การเล่าเรื่องตลกขบขัน) หรือ มันไซ (บทสนทนาตลกขบขันระหว่างคนสองคน)

ซึ่งมุกตลกแบบญี่ปุ่นค่อนข้างเข้าใจยากอยู่สักหน่อยเพราะส่วนมากเล่นกับเรื่องชีวิตประจำวัน ถึงแม้จะเข้าใจภาษาญี่ปุ่นแต่ก็อาจจะไม่เข้าใจความแตกต่างของวัฒนธรรม ซึ่งอาจต้องอาศัยเวลาและการคลุกคลีของแต่คนกันไป

อย่างไรก็ตามรอยยิ้มและเสียงหัวเราะถือเป็นวัคซีนที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราสามารถใช้ชีวิตในปีต่อไปได้อย่างเข้มแข็งในปีใหม่ และวันใหม่ที่กำลังจะมาถึง

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า