21 สถานที่ชมหิ่งห้อยทั่วญี่ปุ่น ความงามของแสงจากธรรมชาติ ที่ยากจะดึงตัวเองกลับจากผะวัง

สถานที่ชมหิ่งห้อยทั่วญี่ปุ่น

การชมหิ่งห้อยเป็นกิจกรรมฤดูร้อนแบบญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมานานหลายศตวรรษแล้ว 21 สถานที่ชมหิ่งห้อยทั่วญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นมีความชื่นชอบแมลงที่เรืองแสงตัวเล็ก ๆ เหล่านี้อยู่เป็นทุนแล้ว การมาชมหิ่งห้อยนี้ถือเป็นกิจกรรมพิเศษในวัฒนธรรมญี่ปุ่นเลยทีเดียว

หิ่งห้อยถูกนำมาใช้เป็นอุปมาอุปมัยสำหรับความรักหลงใหลในชาย (yōshū) ตาม 8 กวีนิพนธ์แห่งศตวรรษของบทกวี และยังนำมาสร้างหนังเรื่อง สุสานหิ่งห้อย” 1988 ภาพยนตร์อะนิเมะโดย Ghibli Storio กันเลยทีเดียว

เที่ยวญี่ปุ่นแบบส่วนตัวแม้กระทั่งวันนี้ความหลงไหลในไฟดวงน้อยๆนับไม่ถ้วนที่ลอยอยู่ในที่มืด ก็ยังมีอำนาจในการนำผู้มาเยือนย้อนเวลากลับไปในยุคก่อนที่จะเราผลิตไฟฟ้าและหลอดไฟไม่ได้ ความงามจากแสงไฟธรรมชาติเตือนให้เราตระนักถึงความลึกลับของธรรมชาติ ลองมาสัมผัสบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่และรังสรรโดยธรรมชาติ กับ 21 สถานที่ชมหิ่งห้อยทั่วญี่ปุ่น ที่เราแนะนำไว้ภายในบทความนี้ทั้งหมดที่มีอยู่จนถึงช่วงต้นหรือช่วงกลางเดือนกรกฎาคมของทุกปี

หิ่งห้อย (คำในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง นักรบผู้สงบศึก)

หิ่งห้อย
firefly.org

มีหิ่งห้อยกว่า 45 ชนิดอาศัยอยู่ในญี่ปุ่น แต่มีเพียง 14 ชนิดเท่านั้นที่มีให้เห็นกันบ่อยๆและจำนวนมาก ในทั้ง 14 ชนิดนี้มีสองประเภทที่พบมากที่สุดคือ Heike firefly และ Genji lightfly ซึ่ง Genji มีขนาดใหญ่และมีแสงจ้าที่สว่างกว่า Heike ที่มีขนาดเล็กกว่า

ผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นอาจจำได้ว่าชื่อของหิ่งห้อยเป็นชื่อของสองตระกูลที่สู้รบในสงคราม Genpei ในศตวรรษที่ 12 ว่ากันว่าเมื่อซามูไรตายในสนามรบวิญญาณของซามูไรที่ตายแล้วจะกลายเป็นหิ่งห้อย การตั้งชื่อของพันธ์หิ่งห้อยที่มีขนาดใหญ่และสว่างกว่าให้เป็นชื่อของตระกูล “Genji” อาจสะท้อนให้เห็นถึงชัยชนะของตระกูล Genji ที่มีต่อตระกูล Heike

แม้จะมีชื่อเหมือนสงคราม แต่พวกหิ่งห้อยของญี่ปุ่นเท่านั้นที่อาศัยอยู่ในสถานที่เงียบสงบที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และน้ำสะอาด ซึ่งหมายความว่าหิ่งห้อยมีโอกาสน้อยที่จะพบได้ในสภาพแวดล้อมของเมือง ดังนั้นการเดินทางมาชมหิ่งห้อยมักจะทำให้เกิดการเยี่ยมชมแม่น้ำหรือนาข้าวในชนบทของประเทศญี่ปุ่น หรืออย่างน้อยที่สุดคือสวน และสวนในเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่มีมลภาวะและยาฆ่าแมลงน้อยจะมีแสงสว่างจ้าของหิ่งห้อยและสว่างขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมีหิ่งห้อยมารวมตัวกันมากขึ้นจนแสงจ้าขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง

หิ่งห้อยออกมาตอนกลางคืนระหว่างเวลา 19: 30-21: 00 . และ 20: 00-20: 30 . ว่าเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการชมมีการกล่าวกันว่าหิ่งห้อยมีแนวโน้มที่จะปรากฏตัวในวันที่มีอากาศชื้นไม่ว่าจะเป็นสายลมที่แรงซึ่งเกิดขึ้นก่อนที่ฝนจะตก

เมื่อท่านมาดูหิ่งห้อยโปรดใช้ความระมัดระวังในการใช้ไฟส่องสว่าง เช่น หน้าจอสมาร์ทโฟนและแฟ๊ทของกล้อง เนื่องจากสามารถรบกวนหิ่งห้อยและทำให้พวกมันกลับเข้าไปในดินซ้อนตัวตามเดิม

21 สถานที่ชมหิ่งห้อยดังของญี่ปุ่น ต่อไปนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในหลายๆที่ทั่วญี่ปั่นแต่ก็พอเป็นไกด์ไลน์ในการหาชมหิ่งห้อยได้เป็นอย่างดี

  1.Hakone Hotel Kowakien, Kanagawa

ชมหิ่งห้อยที่ Kowakien, Hakone

ที่แรกที่เรายินดีนำเสนอให้ท่านได้ชื่นชมหิ่งห้อยตามลำธารเล็ก ๆ ในสวนไสตร์ญี่ปุ่นขนาด 32,000 ตารางเมตรของโรงแรม เวลาที่ดีที่สุดในการชมหิ่งห้อยอยู่ใระหว่าง 19.30 . ถึง 21.00 . คุณจะตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของแสงส่องสว่างของหิ่งห้อย ขณะที่คุณเดินเล่นตามเส้นทางของสวน คุณจะสามารถมองเห็นหิ่งห้อย Genji ตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคม ขณะที่หิ่งห้อย Heiki สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ต้นถึงกลางเดือนกรกฎาคม เข้าฟรี. ข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ Hakone Hotel Kowakien

ช่วงเวลา: กลางเดือนมิถุนายนกลางเดือนกรกฎาคม

  2.Hotel Chinzanso, Tokyo

ชมหิ่งห้อยญี่ปุ่นที่โรงแรมชิซานโข่ (Chinzanso) เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งในกรุงโตเกียวที่สามารถเห็นทัศนียภาพอันน่าหลงใหลของหิ่งห้อยที่พุ่งไปรอบ ๆ กับฉากหลังของตึกระฟ้าในเมืองใหญ่ จะสามารถชมหิ่งห้อยระหว่างกลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนมิถุนายน กิจกรรมตอนเย็นของหิ่งห้อยจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคมถึง 2 กรกฎาคมเพื่อให้ตรงกับฤดูกาลชมหิ่งห้อยรวมถึงบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำแพคเกจจากโรงแรมพร้อมทั้งเมนูอาหารหิ่งห้อย

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ สถานที่ชมหิ่งห้อยทั่วญี่ปุ่น ในเทศกาล Green Luxe Firefly Fantasy 2017 ของโรงแรม ซึ่งกำลังดำเนินการกิจกรรมอาหารตามฤดูกาลให้สอดคล้องกับฤดูกาลหิ่งห้อย เช่น การแต่งเติมชาที่น่ารักสำหรับต้นฤดูร้อนที่มีจำกัด จำนวน 3,000 เยนต่อวัน และหลายเมนูอาหารหิ่งห้อยที่หลายร้านอาหารนำมาเป็นตัวดึงดูดผู้มาเยือน ดูรายละเอียดได้จากเว็บไซต์ของ Chinzanso คุณจะเพลิดเพลินไปกับช่วงค่ำพิเศษพร้อมกับอาหารที่มีชื่อเสียงของโรงแรมรวมถึงเนื้อย่างที่เป็นที่นิยม ขนมปังมะเขือเทศกับเป็ดย่างและสตูว์เนื้อวัวในตำนาน

แหมเห็นเมนูแล้วอยากไปจัง

ช่วงเวลากลางเดือนมิถุนายนกลางเดือนกรกฎาคม

  3.Roman-no Mori Kyowakoku, Chiba

มีโอกาสน้อยที่จะได้เห็นกับหิ่งห้อยที่อาศัยอยู่ในป่าในภูมิภาคคันโตตะวันออกของญี่ปุ่นซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว สวนโรแมนโนโมริเคียววาโกกุ (Roman-no Mori Kyowakoku) เป็นสวนที่มีพื้นที่ 40,000 ตารางเมตรเพียง 90 นาทีจากใจกลางกรุงโตเกียว มีกิจกรรมที่เหมาะกับครอบครัว เช่น การตกปลาแม่น้ำ ผลไม้ตามฤดูกาล บาบีคิว ออนเซ็น และกอล์ฟตลอดทั้งปี รวมทั้งโอกาสในการชมหิ่งห้อยในช่วงฤดูร้อนนั่นเอง

ขอบคุณสำหรับโครงการหิ่งห้อยในระยะยาวหลายหมื่นตัวของสายพันธุ์หิ่งห้อยสามารถมองเห็นหิ่งห้อยบินรอบ ๆ ในช่วงเวลาดูหิ่งห้อย ช่วงเวลาที่เหมาะสมเริ่มจาก 27 พฤษภาคม จนถึง 2 กรกฏาคม และอาจพบเห็นหิ่งห้อย Genji ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนมิถุนายน ขณะที่หิ่งห้อย Heiki สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคม

ผู้เข้าชมเพื่อเข้าชมหิ่งห้อยสามารถเข้าสวนได้ตั้งแต่เวลา 16:00 . เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเวลา 19:30 . – 20:30 . คือเวลาที่หิ่งห้อยเริ่มเรืองแสง การเข้าสวนเพื่อดูหิ่งห้อยมีค่าใช้จ่าย 500 เยน (เด็กอายุ 5 ขึ้นไป) ในช่วงเวลาที่ชมหิ่งห้อยโรงแรมและที่พักในอุทยานมีบริการอาหารและที่พักพิเศษ

ช่วงเวลา: ปลายเดือนพฤษภาคมต้นเดือนกรกฎาคม

 4.Tsukiyono Firefly Village, Gunma

Cr. Google map

หิ่งห้อยเป็นที่ทราบกันดีว่าจะมีการรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก รอบ ๆ ลำธารที่ใสสะอาดและสถานที่แห่งนี้คือแม่น้ำที่ไหลผ่านเมืองมินาคามิ (Minakami) ที่อุดมไปด้วยธรรมชาตินานมาแล้ว ประมาณหนึ่งเดือนนับจากกลางเดือนมิถุนายนมีหิ่งห้อยนับพัน ๆ ตัวจะเริ่มขึ้นในช่วงต้นฤดูร้อนที่หมู่บ้านซูกิยาโน่ (Tsukiyono Firefly Village) ทางฝั่งตะวันตกของสถานีโจโม่โคเอน (Jomo-kogen) การดูหิ่งห้อยฟรี และใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ช่วงเวลา 20: 00-22: 00 .

ช่วงเวลากลางเดือนมิถุนายน – กลางเดือนกรกฎาคม

 5.Kemi Firefly Village, Nagano

ชมหิ่งห้อยญี่ปุ่นที่ Kemi Firefly Village
Cr. Google Map

อีก 1 ใน สถานที่ชมหิ่งห้อยทั่วญี่ปุ่น คือที่หมู่บ้านเคมิแห่งนี้ หิ่งห้อยจะได้รับความคุ้มครองดูแลด้วยความรัก จากกลุ่มอนุรักษ์ท้องถิ่นที่คอยดูแลรักษาสายน้ำ ซึ่งเป็นที่ที่หิ่งห้อยอาศัยอยู่และแพร่พันธ์ทุกปี รวมทั้งดูแลเส้นทางที่มีประกายแวววาวสดใสโดยมีฉากหลังเป็นแสงของหิ่งห้อย คุณจะรู้สึกเหมือนถูกดึงเข้าไปยังอีกโลกหนึ่ง เทศกาลฮานามิหิ่งห้อยประจำปีเป็นเทศกาลที่มีชื่อเสียง เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายนจนถึงวันที่ 1 กรกฎาคมของทุกปี

ช่วงเวลา: ปลายเดือนมิถุนายนกลางเดือนกรกฎาคม

  6.Onnenai Wooden Path, Hokkaido

ชมหิ่งห้อยญี่ปุ่นที่ Onnenai Visitor Center

ช่างมีความสุขยิ่งนัก เมื่อปล่อยให้ตัวเองหลงใหลไปกับการเต้นรำอันชดช้อยของหิ่งห้อยป่านับไม่ถ้วนที่อาศัยอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์แห่งเกาะฮอกไกโดแห่งนี้ Onnenai คือ 1 ใน สถานที่ชมหิ่งห้อยทั่วญี่ปุ่น ที่อยู่ท่ามกลางอุทยานแห่งชาติ ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้เห็นท้องฟ้าแห่งความมืดอันบริสุทธิ์และสมบูรณ์แบบ เหมาะสำหรับการมองเห็นแสงเรืองรองตามธรรมชาติของหิ่งห้อยที่ดีที่สุด

จุดชมวิวหิ่งห้อยอยู่ห่างจาก Onnenai Visitor Center ประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งศูนย์นี้ดำเนินโครงการด้านการศึกษาและการอนุรักษ์พันธ์พืช พันธ์สัตว์ต่างๆมากมาย เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9:00 . – 17:00 . (ปิดทุกวันอังคาร) เวลาในการดูหิ่งห้อยคือ 20: 00-21: 00 . อย่างไรก็ตามทางเดินไม้ที่นำไปสู่จุดชมวิวหิ่งห้อยสามารถเดินได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ช่วงเวลา: กลางเดือนกรกฎาคมต้นเดือนสิงหาคม

  7.Nasu Fishland, Tochigi

ชมหิ่งห้อยญี่ปุ่นที่ Nasu Fishlandหิ่งห้อยป่าออกจากรูปแบบที่เปล่งปลั่งสวยงาม ขณะที่พวกเขา cavort เหนือลำธารที่ใสไหลผ่าน Nasu Fishland, เป็น สถานที่ชมหิ่งห้อยทั่วญี่ปุ่น และเป็นรีสอร์ทที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการตกปลาแม่น้ำบาร์บีคิวและน้ำพุร้อนอาบน้ำ เพียงสองถึงสามชั่วโมงในการเดินทางทางมาเมืองตอนเหนือของกรุงโตเกียว

แตกต่างจากสถานที่อื่น ๆ อีกมากมาย Nasu Fishland จะไม่มีการจัดงานชมหิ่งห้อยอย่างเป็นธุรกิจเมากมาย เพื่อให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าหิ่งห้อยที่คุณเห็นเป็นหิ่งห้อยป่าและเกิดขึ้นตามธรรมชาติ 100% ออกจากโลกของแสงไฟฟ้าสมัยใหม่ชั่วคราวและปล่อยให้ตัวเองได้รับการต้อนรับด้วยแสงที่นุ่มนวลของสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่น่าอัศจรรย์เหล่านี้ขณะที่รอบข้างมีแต่ความมืดมิด

นาสุฟิสแลนด์ (Nasu Fishland) เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17:00 . ถึง 20:30 . (รายการสุดท้าย 19:25 .) ในช่วงฤดูกาลชมหิ่งห้อยซึ่งในปีนี้คือวันที่ 12-31 กรกฎาคม การดูหิ่งห้อยเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 19:45 . ถึง 20:30 . ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพในระหว่างการดูเนื่องจากอาจทำให้กระบวนการธรรมชาติของหิ่งห้อยป่าเสียหายได้ มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยเพื่อเข้าดูหิ่งห้อย

สำหรับผู้ที่ต้องการทำกิจกรรมทั้งวัน จะมีการจัดเตาย่างบาร์บีคิวและน้ำพุร้อนออนเซน แน่นอนรวมทั้งท่านที่อยากมากตกปลาด้วย ซึ่งมีค่าชมหิ่งห้อยอยู่ในราคา 3,500 เยนสำหรับผู้ใหญ่ 2,500 เยน สำหรับ เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาและ 1,500 เยน สำหรับทารก (จำเป็นต้องจอง)

Period: กลางเดือนกรกฎาคม – ปลายๆเดือนกรกฎาคม

8.Seichi Park, Yomiuriland, Tokyo

ชมหิ่งห้อยญี่ปุ่นที่
Cr. Timeout.com

Yomiuriland เป็น สถานที่ชมหิ่งห้อยทั่วญี่ปุ่น และเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวเพียง 25 นาทีโดยรถไฟจากใจกลางกรุงโตเกียว ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวกว่า 43 แห่ง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ได้แก่ Bandit รถครูฝึกและรถไฟเหาะตีลังกา ความเร็วสูงถึง 110 กม. / ชม. ผ่านป่าไม้ล้อเลื่อนและกระโดดบันจี้จั๊มที่มีการจูงใจสำหรับเด็กด้วยที่นั่งที่เหมาะสำหรับเด็ก และรถไฟเหาะตีลังกาในร่มที่มีธีมแนวแฟชั่น

“Firefly Nebuta Evening” จัดขึ้นที่สวนสาธารณะ Seichi Park ภายในสวนสนุกหลังจากสวนสาธารณะหลักปิดทำการ ตั้งแต่เวลา 19.30 . – 21.00 . ในช่วงสุดสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม หากต้องการชมหิ่งห้อยอย่าลืมซื้อตั๋วเข้าชมหิ่งห้อยด้วยราคา 300 เยน เพิ่มเติมจากบัตรเข้าชมสวนสนุกหลักด้วย

Period:  ต้นมิถุนายนต้นเดือนกรกฎาคม

  9.Oshima-ku Nigami Firefly Festival, Niigata

ชมหิ่งห้อยญี่ปุ่นที่ Oshima-ku Nigami Firefly Festival
Cr. Joetsukankonavi.jp

ถนนยาว 7 กม. ที่วิ่งตามแม่น้ำฮากุระ (Hokura) เป็นที่ตั้งของ สถานที่ชมหิ่งห้อยทั่วญี่ปุ่น อีกแห่ง ซึ่งมีหิ่งห้อยจำนวนมากจนได้รับการเรียกขานว่าถนนสายหิ่งห้อยในช่วงต้นฤดูร้อนกลุ่มหิ่งห้อยป่าที่เติบโตขึ้นในอาณานิคมบนลำธารที่ใสสะอาดสามารถมองเห็นได้กระพริบแสงไฟกันระยิบระยับ เรืองรองสะท้อนอยู่ในพื้นผิวของทุ่งนาที่มีน้ำท่วมขัง ช่างเป็นภาพที่สวยงามยิ่งนัก

ในช่วงฤดูการดูหิ่งห้อยสามารถพบเจอหิ่งห้อยได้ตลอดเส้นทางนี้ “Nigami Firefly Festival” จัดขึ้นที่เมืองนิกามิ (Nigami) ในบริเวณใกล้เคียงตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนถึงวันที่ 8 กรกฎาคมเวลา 20.00 . – 21.00 . เส้นทางจะหนาแน่นมาก (รถติด) ในวันเสาร์ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ใช้รถบัสสาธารณะหรือไปเที่ยวในวันธรรมดาหากสามารถทำได้

เมื่อคุณเข้าชมโปรดจอดรถของคุณและใช้แพลตฟอร์ม ที่เรียกว่า “Firefly Viewing Platform” ที่ใกล้เคียงเนื่องจากไฟหน้ารถ ไฟเลี้ยว หรือไฟอื่นๆ อาจเป็นอันตรายต่อหิ่งห้อยที่มักสนใจในแสงจ้าของไฟหน้ารถ ซึ่งอาจมาตอมไฟจนไม่สามารถหาทางกลับไปที่ รูในทุ่งนาได้

Period: กลางเดือนมิถุนายนกลางเดือนกรกฎาคม

  10.Fukkoshi area, Yokohama-machi, Aomori

ชมหิ่งห้อยญี่ปุ่นที่
Cr. seejapan.co.uk

หิ่งห้อยพันธุ์ Genji ซึ่งมีถิ่นกำเนิดในเมืองโยโกฮาม่า ซึ่งเป็นสถานที่ชมหิ่งห้อยทั่วญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงและเป็นสมบัติของธรรมชาติที่กำหนดไว้เฉพาะในจังหวัดอาโอโมริเท่านั้น หิ่งห้อยเปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 20.00 . ทุกคืนในช่วงฤดูชมหิ่งห้อย พื้นที่ชมหิ่งห้อยตั้งอยู่ด้านหลังของศูนย์ไคเซนฟุกโกชิ (Fukkoshi Seikatsu Kaizen Center)

ในเทศกาล “Firefly & Spring Water Festival” ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมจะมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายสำหรับทุกคนในครอบครัวรวมถึงการตอบคำถาม พิธีชงชาญี่ปุ่น การจับฉลากกับรางวัลกาแฟที่ชงจากน้ำพุร้อน แผงขายของเล็ก ๆ ที่ไหลลื่น ก๋วยเตี๋ยวราง (nagashi somen) และสุดท้ายแน่นอนการดูหิ่งห้อย

Nagashi somen เป็นวิธีที่ทำให้รู้สึกสดชื่นในการกินก๋วยเตี๋ยวเส้นบาง ๆ ในช่วงฤดูร้อน ก๋วยเตี๋ยวจะเสริฟพร้อมกับไดเนอร์สด้วยการเลื่อนแผ่นไม้ไผ่ที่เต็มไปด้วยน้ำแข็งเย็น นักชิมจับก๋วยเตี๋ยวแช่เย็นด้วยตะเกียบ ขณะที่เส้นไหลลื่นลงไปในน้ำและแช่ตัวในซอสมิโซะก่อนรับประทานอาหาร น่ากินม๊วกๆ ขอบอก

Period: ปลายเดือนมิถุนายนกลางเดือนกรกฎาคม

รถนำเที่ยวญี่ปุ่นPart 2 – Coming Soon.

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า