เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม ชมพิงค์มอส พรหมธรรมชาติ ที่ชาตินี้ก่อนตายต้องไป!!!

เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม ชมพิงค์มอส

หลังจากเทศกาลชมดอกซากุระที่เลื่องชื่อของญี่ปุ่นก็เข้าหน้าเทศกาล เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม ชมพิงค์มอส พรหมธรรมชาติ ที่สร้างสรรจากฝีมือมนุษย์และปล่อยให้ธรรมชาติทำหน้าที่อวดความงามของสีสรร จากดอกชิบะซากุระ ที่สามารถปลูกได้ทั่วญี่ปุ่น แต่บางคนมักเรียกเหมาว่าเป็น “ดอกฟูจิ” เนื่องจากวิวของพรหมดอกไม้และภูเขาไฟฟูจินั้น สวยงามยิ่งนัก

ในการนี้เราขอแนะนำสถานที่ชมทุ่งชิบะซากุระทั่วทั้งญี่ปุ่น เพื่อง่ายต่อการเดินทางและสะดวกต่อการเข้าชมเพราะเวลาที่ปานของดอกไม้มีจำกัด ใครสะดวกที่ไหนก็ไปได้เลยครับ แนะนำเอาร่มไปด้วย เพราะฝนชุกน่าดู ^^

22 จุดชมชิบะซากุระในการ เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม ต่อไปนี้คงช่วยให้ท่านว้าวๆ ได้เป็นอย่างดี

1.Mishima san’s Flower Paradise, Hokkaido

เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม ชมพิงค์มอสที่ภูเขามิชิม่า

เป็นทุ่งที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองนิเชโกะ ที่มีชื่อเสียงเรื่องการเล่นสกีและปีนเขาอย่างมาก เนื่องจากฤดูหนาวที่ยาวนานและหิมะตกหนักในเขต Niseko ฤดูใบไม้ผลิเริ่มต้นอย่างแท้จริงในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมและในขณะที่ยังมีหิมะอยู่บนภูเขาโดยรอบ

ถ้าคุณเดินไปตามถนนของ Niseko Shuzou (Niseko Sake Brewery ) ในเมือง Kutchan ที่อยู่ใกล้ ๆ ถ้าคุณ เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม จะเห็นบุปผา Pink Moss กระจายอยู่ทั่วพื้นดินตั้งแต่ปลายเดือนถึงต้นเดือนมิถุนายนเพิ่มสีสันอันน่าทึ่งของเฉดสีของสีฟ้าม่วงชมพูแดงหรือขาวเมื่อฝูงดอกไม้ที่สดใสและมีกลิ่นหอม เป็นเวลา 3-4 สัปดาห์ มันเป็นภาพที่สวยงามที่จะเห็น!

เปิดให้ชม : พฤษภาคมมิถุนายน

เวลาทำการ : 9:00.-17:30 .

ค่าบริการ : ฟรี

Link Map : https://goo.gl/maps/TFw4L46Ma7x

2.Higashimokoto Park, Hokkaido

เที่ยวญี่ปุ่นชมพิงค์มอสฮอกไกโด

ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะฮอกไกโด มีภูมิประเทศเป็นภูเขาและมีอากาศหนาวเย็น Eastern Hokkaido เป็นที่งดงามน่าอัศจรรย์ใจด้วยสวนดอกไม้อันน่าทึ่งและสวนหย่อมในฤดูใบไม้ผลิ

ไม่เพียง แต่ให้คุณเห็นดอกซากุระที่สวยงาม แต่ยังมีดอกไม้อื่น ๆ อีกเช่นทิวลิปและ shibazakura (pink moss) Takinoue Shibazakura Park, Kamiyubetsu Tulip Park และ Higashimokoto Shibazakura Park เป็นสวนดอกไม้ที่มีค่าที่สุดที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ในพื้นที่นี้

บ่อยครั้งที่หลายคนที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในฮอกไกโดคิดว่าฤดูใบไม้ผลิของมันไม่ได้เป็นที่มีชื่อเสียงเช่นเดียวกับแผ่นดินใหญ่(คิวชู) ของประเทศญี่ปุ่นในความเป็นจริงความเชื่อแบบนี้อาจทำร้ายเกษตรกรผู้อุทิศชีวิตของพวกเขาปลูกดอกไม้ที่สวยงามดังกล่าวทุกปีทั่วภูมิภาคฮอกไกโด

เปิดให้ชม : 3 พฤษภาคม – 7 มิถุนายน

เวลาทำการ : 8.00 – 17.00 .

ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 250 เยน

Map : https://goo.gl/maps/7oM1hAw2FYp

บริการรถนำเที่ยวญี่ปุ่น

3.Tates river, Yamagata

เที่ยวญี่ปุ่นชมพิงค์มอสยามากะตะ

บริเวณขอบตลิ่งข้างแม่น้ำ ประจำอำเภอ Yamagata เป็นที่ๆ ชาวไร่ ชาวนาตั้งใจให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมือง และนักท่องเที่ยว คนที่มา เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม ช่วง 3 เดือนนี้จะได้ชมพิงค์มอสสมใจ

Pink Moss จะปกคลุมทั้งหมดของตลิ่งและบางส่วนของแม่น้ำจะเยอะสุดบริเวณสุสานประจำเมือง

เปิดให้ชมเที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม – มิถุนายน

เวลาทำการ : ตลอดเวลา

ค่าบริการ : ฟรี

Map : https://goo.gl/maps/hegkyEyQYxM2

4.Hirata village, Fukushima

เที่ยวญี่ปุ่นชมพิงค์มอสฟูกุชิมะ

หมู่บ้าน Hirata ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดฟูกุชิมะ และอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเขตอิชิคะวะที่ละติจูด 37.08-37.16 องศาเหนือและลองจิจูด 140.30-140.37 ตะวันออก

หมู่บ้าน Hirata ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่าง Iwaki City และ Koriyama City ตั้งอยู่ภายในห่วงโซ่ภูเขา Abukuma หมู่บ้าน Hirata อยู่ในบริเวณที่มีเนินเขาระหว่าง 500 ถึง 700 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลซึ่งอยู่ระหว่าง Yomogida-dake (peak)

ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือและ Shiba-yama ทางตะวันออกเฉียงใต้ แม้ว่าหมู่บ้านจะมีหิมะตก แต่หิมะก็ถูกท้าทายด้วยอากาศหนาวเย็น การมาถึงของฤดูใบไม้ผลิที่ล่าช้ากับดอกพลัม, ลูกพีชและดอกเชอร์รี่บานทั้งหมดในครั้งเดียวในปลายเดือนเมษายน หมู่บ้าน Hirata มีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันโหดร้ายแต่มีความอุดมสมบูรณ์ด้วยพันธ์ไม้ต่างๆ มากมาย

เปิดให้ชมเที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม – มิถุนายน

เวลาทำการ : 9.00 – 17.00 .

ค่าบริการ : ฟรี

Map : https://goo.gl/maps/9HATNgJXADQ2

วางโปรแกรมท่องเที่ยวฟรี

5.Shibazakura Park, Tochigi

เที่ยวญี่ปุ่นชมพิงค์มอสที่โทชิงิ

อุทยานแห่งนี้เป็นที่รู้จักมากที่สุดแห่งหนึ่งในแผ่นดินใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นเนื่องจากมี Shibazakura สวยงาม 250,000 ต้น เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม มิถุนายนจะเป็นช่วงเวลาที่ดี ดอกไม้จะครอบคลุมพื้นที่ 2.4 เฮกตาร์ต้องดูคือมุมมองแบบพาโนรามาของพรมดอกไม้จากหอดูดาวที่เฉดสีต่างๆของดอกไม้สีแดงสีขาวสีม่วงและสีชมพูดอกทิวลิปรูปแบบที่สวยงาม

คุณสามารถลิ้มลองบะหมี่โซบะที่ทำด้วยมือได้ที่ร้านอาหารในสวน ผักพื้นเมืองและพืช Shibazakura มีอยู่ในตลาดของเกษตรกร

ปิดให้ชมเที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม – มิถุนายน

เวลาทำการ : 9.00 – 17.00 .

ค่าบริการ : ฟรี

Map : https://goo.gl/maps/ccX6Lo3y5F62

6.Misato shibazakura Park, Gunma

เที่ยวญี่ปุ่นทุ่งพิงค์มอสมิซาโตะ

กว่า 260,000 ดอกของชิบะซากุระจะบานสะพรั่งบนพื้นที่ 4.1 เฮกตาร์ บุปผาดอกซากุระสีแดงสีขาวสีชมพูและหญ้าที่ออกแบบโดยจินตนาการถึงเนินเขาของ Shiba Sakura “การผสมผสานของเฉดสีและรูปแบบสีมีการเชื่อมโยงกันไม่ว่าจะเป็นช่องแคบและการจัดวางคล้ายภาพวาดของคลื่นและ วงกลมที่หมุนคล้ายก้นหอย

ท่านจะได้รับความเพลิดเพลินกับดอกซากุระสีม่วงที่เต็มไปด้วยสีสันและกลิ่นอันละเอียดอ่อนที่ครอบคลุมทั่วทั้งเนินเขา

เปิดให้ชม : เมษายนพฤษภาคม

เวลาทำการ : 08:00-17:00 .

ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็ก 100 เยน

Map : https://goo.gl/maps/NJgVp6fYTwv

7.Tokyo German Village, Chiba

เที่ยวญี่ปุ่นชมพิงค์มอสชิบะ

คุณจะได้ภาพกับพล็อตหญ้าที่กว้างขวางและท้องฟ้าสีฟ้า คุณสามารถมีประสบการณ์ชีวิตชนบทในชนบทได้ที่ Country Farm Tokyo German Village

เพลิดเพลินกับอาหารเยอรมันและไวน์ในร้านอาหารของหมู่บ้านที่มองดอกไม้ในแต่ละฤดูที่กำลังบานในสวนดอกไม้ ทั้งหมู่บ้านเป็นสวนสนุกสำหรับครอบครัวซึ่งครอบครัวของคุณสามารถสนุกกับชิงช้าสวรรค์ สวนสัตว์สำหรับเด็ก สนามกอล์ฟ กอล์ฟสำหรับเด็กเล่นรถไฟเหาะตีลังกาสำหรับเด็กและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬามากมาย

เปิดให้ชม : ทุกวัน

เวลาทำการ : 9:30-17:00

ค่าบริการ : 1200 เยนต่อคน หลัง บ่าย3 เหลือ 500 เยน

Map : https://goo.gl/maps/4bmSxoEpmPw

8.Hitsujiyama Park, Saitama

เที่ยวญี่ปุ่นชมพิงค์มอสไซตามะ

Shiba Sakura Hill เป็นดอกไม้เย็บปะติดเป็นริ้วที่ปลูกโดยการผสมสีต่างๆของตะไคร่น้ำโดยใช้ความลาดชันของภูเขา Okuyama Hill ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น สัญลักษณ์ Chichibu

พื้นที่ปลูกประมาณ 17,600 ตารางเมตรและจะมีจำนวนทั้งสิ้น 400,000 ชนิดหรือมากกว่า 9 ชนิด (สีชมพูขาวม่วง ฯลฯ )เนินเขาของ Shiba Sakura มีทั้งสีสีดอกไม้ประมาณกลางเดือนเมษายนในปีนี้ประมาณช่วงต้นของเดือนพฤษภาคมและประมาณช่วงวันหยุดยาว การออกดอกยังขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปีด้วย

เทศกาล Shiba Sakuragi Festival Heisei วันที่ 14 เมษายน (ศุกร์) – 7 พฤษภาคม (2017) 7 พฤษภาคม (อาทิตย์)หลายวันที่ Shiba Sakura Hill จะมีกิจกรรมพิเศษจัดขึ้นที่ถนนพิเศษของเมือง Chichibu Road และในเขตเมืองจะจัดกิจกรรมต่างๆมากมาย

เปิดให้ชม : 15 เมษายน – 8 พฤษภาคม

เวลาทำการ : 8.00-17.00 .

ค่าบริการ : 300 เยน 

Map : https://goo.gl/maps/1kABkyRqVe82

9.Jitsukeseki, Naganoเที่ยวญี่ปุ่นชมพิงค์มอสนากาโน่

วิวที่ไม่ควรพลาดด้านหนึ่งของหมอนหญ้ากระจายไปถึง 4 เฮกตาร์จากพื้นดาดฟ้าคุณจะเห็นภาพพาโนรามา 360 องศา รวมทั้งสนามหญ้าที่เห็นพรมที่ถ่ายภาพ Koga River, สีเขียวของภูเขาของ Hachiko และทะเลสาปคริสตัลของ Yoshino

ปิดให้ชม : เมษายนพฤษภาคม

เวลาทำการ : ตลอดเวลา

ค่าบริการ : ฟรี

Map : https://goo.gl/maps/ccX6Lo3y5F62

เที่ยวทั่วไทยไปไกลทั่วโลก

10. เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม Fuji Shibazakura, Yamanashi

เที่ยวญี่ปุ่นพิงค์มอสวิวฟูจิ

ถ้าพูดถึงชิบะซากุระ ต้องไม่พ้นที่นี่เลยครับ ชิบะซากุระวิวฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ ด้วยความที่อยู่ใกล้ฟูจิ อันเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาญี่ปุ่น จึงไม่แปลกเลยที่จะมีความนิยมสูง สำหรับทุ่งดอกไม้แห่งนี้

เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม จะมีงานเทศกาลชมดอกไม้จะมีการออกร้านจำหน่ายอาหาร และของที่ระลึกมากมาย เช่น ร้านยากิโซบะของย่านฟูจิโนะมิยะ อุด้งร้านดังสุดในย่าน นอกจากอาหารคาวแล้ว ก็มีของหวานเป็นขนมตามฤดูกาลของญี่ปุ่น พวกแป้งทอด โมจิใส่ถั่วแดง ที่จะออกรส ออกชาติมากเวลาทานร่วมกับชาเขียวร้อน

เปิดให้ชม : 16 เมษายน – 29 พฤษภาคม

เวลาทำการ : 8:00-17:00

ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 600 เยน เด็ก 250 เยน

Map : https://goo.gl/maps/fjxTCVUzu9v

11.Shibazakura of Kunida family, Gifu

เที่ยวญี่ปุ่นพิงค์มอสกิฟู

ทุ่งชิบะซากุระของครอบครัว Kunida ในมุมหนึ่งของเขตหวงห้ามเมื่อหลายปีก่อนครอบครัวของ Kunida ได้ปลูก Shibazakura ซึ่งเป็นพืชขนาดเล็กที่มีดอกคล้ายกับดอกซากุระ ด้วยความพิถีพิถันในการดูแลตลอดหลายปีที่ผ่านมาทุกเดือนเมษายนทำให้เราได้พบกับพรมที่สวยงามของดอกไม้สีชมพูและสีขาว

เต็มพื้นที่ของตระกูลนี้

เปิดให้ชม : เมษายนพฤษภาคม

เวลาทำการ : 8:00-17:00

ค่าบริการ : ฟรี

Map : https://goo.gl/maps/En7gCszJYaB2

12.ShibaSakura no Sato Ono City, Fukui

เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคมที่ฟูกุย

พิงค์มอสที่เมืองฟูกุยนี้เป็นเมืองที่ปกติก็ไม่ค่อยมีคนไป แต่เพื่อการท่องเที่ยวและเพิ่มเม็ดเงินในการจับจ่ายใช้สอยเข้าสู่ระบบ เกษตรกรจึงร่วมมือกันปลูกดอกชิบะซากุระ เพื่อเป็นแลนด์มาร์คสำหรับการท่องเที่ยว น่าแวะไปเนาะเค้าอุส่าทำขนาดนี้

เปิดให้ชม : ตลอดเวลา

เวลาทำการ : ตลอดเวลา

ค่าบริการ : ฟรี

Map : https://goo.gl/maps/BSqxZtCLCQJ2

13.Chausuyama Highland, Nagano

นั่งกระเช้าชมพิงค์มอสที่นากาโน่

ภูเขา Chausu เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนพรมแดนระหว่างจังหวัดไอจิและจังหวัดนะงะโนะโดยมีจุดที่สูงที่สุดในด้านไอจิ มีความสูง 1,415.2 เมตร (4,643 ฟุต) เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดไอจิ ภูเขาอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติTenryū-Okumikawa Quasi-National Park 

ในช่วงฤดูหนาวพื้นที่เป็นภาพสกียอดนิยม ส่วนหน้าฝนจะปกคลุมไปด้วยสีชมพูและสีขาวของดอกชิบะซากุระ จำนวนหลายแสนดอก เป็นอีกทุ่งที่นิยมไปเก็บภาพสีสรรสวยสดงดงามของพรหมธรรมชาติ หลากสี

เปิดให้ชม :เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม – มิถุนายน

เวลาทำการ : 8:30-18:00

ค่าบริการ : ฟรี ถ้าเดินขึ้นเอง

Map : https://goo.gl/maps/8etWLpP8B1K2

14.Hana no Jutan, Hyogo

พิงค์มอสที่ฮูโก้

ดอกไม้อัลไพน์เป็นสวนแบบมืออาชีพของชิบะซากุระ ในเมืองมิตะ จังหวัดเฮียวโงะ สวนที่เชี่ยวชาญในดอกไม้ซากุระโมเสกทั่วประเทศนั้นหายาก ช่วงพีคสุดก็จะมาชมได้ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม

นอกจากนี้วัดนางาสวัสดิ์บริเวณใกล้เคียงยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อว่าวัดที่ 11 ของดอกไม้คันไซ มันเป็นช่วงปลายๆเดือนเมษายนดอกไอริสจะบานสะพรั่งยาวไปจนถึงเดือนมิถุนายน

เปิดให้ชม :เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม – มิถุนายน

เวลาทำการ : 8:00–18:00

ค่าบริการ : ผู้ใหญ๋ 600 เยน เด็ก 300 เยน

Map : https://goo.gl/maps/L1e6CU4VX9B2

15.Hiro Tana Seikatsu Kaizen Senta, Tokushima

ทุ่งพิงค์มอสฮิโระที่ฮิโรชิม่า

ทุกๆปีเวลาที่ดีที่สุดในการแวะเยี่ยมชมของ Shiba Zakura คือเทศกาล Shiba Sakura Festival ในเดือนเมษายนในช่วงเวลานี้คณะกรรมการนำทางจะจัดขึ้นโดยชาวท้องถิ่นและมีกิจกรรมต่างๆมากมาย

เป็นทิวทัศน์อันงดงามเช่นพรมสีขาวและสีชมพูทั้งทุ่ง Shiba Sakura ได้รับรางวัลรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรป่าไม้และการประมงในการประกวดการออกแบบชุมชนดอกไม้แห่งชาติครั้งที่ 21

เปิดให้ชม :เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม – มิถุนายน

เวลาทำการ : ตลอดเวลา

ค่าบริการ : ฟรี

Map : https://goo.gl/maps/sugd6Ryu9812

16.Kamo Rural Park Mishiba, Tokushima

เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคมที่มิชิบะ

เป็นเหมือนสวนสาธารณะประจำเมือง ซึ่งจะมีอุปกรณ์สนามเด็กเล่น สำหรับเด็กไว้ให้เป็นที่พักผ่อนของครอบครัว หรือที่ๆจะมีกิจกรรมหลังเลิกงานของครอบครัว ผู้ใหญ่ก็สามารถเดินดูต้นไม้และวิวทิวทัศน์ เป็นการผ่อนคลายหลังเลิกงานของคนวัยทำงาน

เป็นจุดนัดพบกันของวัยรุ่นเป็นจุดที่มีดอกไม้นานาพันธ์ทั้งซากุระชิบะซากุระและดอกกุหลาบรวมถึงดอกบ๊วย

เปิดให้ชม :เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม – มิถุนายน

เวลาทำการ : ตลอดเวลา

ค่าบริการ : ฟรี

Map : https://goo.gl/maps/2zQvd5EhgRx 

17.Cafe Jardin, Kagawa

ร้านกาแฟสีชมพูที่คากาวะ

ดอกไม้ Windmill ร้านของเราถูกล้อมรอบด้วยธรรมชาติในสิทธิพิเศษที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับฤดูกาลฤดูกาลของดอกไม้ กังหันลมเป็นในรูปแบบของดอกไม้ที่เป็นจุดเช็คอินของคนที่มาเยี่ยมชมร้านกาแฟแห่งนี้

นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและถ่ายรูปคู่แปลงดอกไม้ที่ทำเป็นรูปนกฟามิงโก้ และอีกหลายๆรูป โดยมีค่าใช้จ่าย 300 เยนต่อท่าน

เปิดให้ชม :เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม – มิถุนายน

เวลาทำการ : 9:30–18:00

ค่าบริการ : ฟรีในส่วนของร้านกาแฟ

Map : https://goo.gl/maps/Q9ZUZrd2sHA2

18.Kamu no Sato Rokutan Park, Hiroshima

พิงค์มอสฮิโรชิม่า

เพียง 30 นาทีโดยประมาณจากสนามปินฮิโรชิม่า มุ่งหน้าขึ้นทางเหนือ ตามถนนหมายเลข 45 ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร ท่านจะพบหมู่บ้านที่อยู่กลางหุบเขา 2 ฝั่ง ซึ่งได้ชื่อเรียกว่าหมู่บ้านดอกไม้

ณ ที่แห่งนี้มีดอกไม้นานา ชนิด ไม่ว่าจะเป็น นีโมฟิเรีย ชิบะซากุระ เป็นพื้นที่ๆ ควรแวะถ่ายรูปอย่างยิ่ง ท่านจะเห็นเป็นเนินเขาที่ปูพรหมดอกไม้นานาชนิดมากมาย ตัดสลับกับสีเขียวของหญ้า ดูสวยงามจริงๆ

เปิดให้ชม :เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม – มิถุนายน

เวลาทำการ : 09:00-17:00

ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 800 เยน เด็ก 300 เยน

Map : https://goo.gl/maps/yfNA6YoP19J2

19.Shunan-shi, Yamaguchi

เที่ยวญี่ปุ่นตำบลพิงค์มอสที่ยามากุจิ

หมู่บ้านแห่งนี้เปิดตัวเป็น หมู่บ้านสำหรับการท่องเที่ยวชมดอกชิบะซากุระ โดยแท้ มีการจัดมุมให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป มีร้านค้าของที่ระลึก อาหารพื้นที่ หรือแม้กระทั่งโรงแรม ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกับบรรยากาศชนบทแถบตอนใต้ของญี่ปุ่น

คนที่มาเที่ยว Itsukushima Shrine ศาลเจ้ากลางทะเล ที่มีชื่อเสียงของแดนใต้ ก็นิยมมาเยี่ยมเยียนหมู่บ้านแห่งนี้ไปด้วย

เปิดให้ชม : เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม – มิถุนายน

เวลาทำการ : ตลอดเวลา

ค่าบริการ : ฟรี

Map : https://goo.gl/maps/oA63mmDhuPU2

20.Kuroki san taku no shibazakura, Miyazaki

พิงค์มอสที่มิยาซากิ

บ้านของคุณตาคุณยายผู้มีใจชอบดอกไม้เป็นชีวิตจิตใจทั้งสองจะปลูกดอกชิบะซากุระไว้เป็นพรหมรอบบ้านคุณยายจะคอยตอนรับผู้คนที่แวะมาเยี่ยมเยียนตลอดหน้าฤดูใบไม้ผลิ

ด้วยความรักในสีสรร ของดอกไม้รวมทั้งพื้นที่ยังเหมาะแก่การเพาะปลูกอย่างมาก จึงเป็นอีกที่ๆ น่ามาเยี่ยมชมในการ เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม ยิ่งนัก

เปิดให้ชม : ตลอดเวลา

เวลาทำการ : ตลอดเวลา

ค่าบริการ : ฟรี

Map : https://goo.gl/maps/v7JKzzV4pes

21.Tobu Treasure Garden, Gunma

พิงค์มอสที่โทบุการ์เด้น

สวนที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดกุมมะ มีเนื้อที่กว่า 3,000 ตร.. สำหรับให้ดอกไม้เป็นหลายล้านดอกหลากหลายชนิดได้คลุมพื้นดินที่ได้รับการปรับปรุงคุณภาพของดินให้เหมาะแกการปลูกดอกไม้อย่างดี

ไม่แปลกใจหรอกว่าการมา เที่ยวญี่ปุ่นพฤษภาคม นี้ว่าทำไมต้องเก็บค่าเข้าชม เพราะภายในนอกจากจะสวยงามด้วยดอกไม้นานาพันธ์แล้ว ยังมีโบสถ์ที่ใช้จัดงานแต่งงาน หรือ เข้าชมได้ และยังมีความร่มรื่นของต้นไม้ พันธ์ไม้ต่างๆ เหมาะมากกับการเป็นสถานที่จัดงานภายนอกต่างๆ โดยเฉพาะงานแต่งงาน คู่บ่าว สาว จะได้วิวที่เหมือนอยู่บนสวรรค์โรยไปด้วยกรีบดอกไม้กันเลยทีเดียว

เปิดให้ชม :ต้นเดือนเมษายนต้นเดือนพฤษภาคม, เข้าก่อน16.30 .

เวลาทำการ : 9.00-17.00 .

ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 600-1,000 เยน / เด็กนักเรียนประถม 300-500 เยน

Map : https://goo.gl/maps/1HEfi9V2acJ2

22.Shibazakura Takinoue Park, Hokkaido

เที่ยวญี่ปุ่นพิงค์มอสฮอกไกโด

สวน Turf Zakura Taki Kamigyo” ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็ก ๆ กลางใจเมือง Takigami ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนมิถุนายนสนามหญ้าของเชอร์รี่บานสะพรั่งทั่วสวน Shiga Zakura Takigami เริ่มต้นด้วยต้นกล้าของส้มแมนดารินตั้งแต่นั้นมาชาวเมืองและเมืองต่างก็ได้เติบโตขึ้นตามความพยายามของเมืองทุก ๆ ปีปัจจุบันกลายเป็นชุมชนขนาดใหญ่จำนวน 100,000 ตารางเมตร ซึ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นตามขนาดพื้นที่

ดอกไม้ขนาดเล็กและน่ารักตัดรอบเมืองรวมทั้งความสดใสของกลิ่นหอมสีชมพู Shiba Sakura เชิญชวนนักท่องเที่ยวไปสู่โลกแห่งความฝันพร้อมด้วยหุบเขาที่ไหลผ่านเนินเขาของเนินเขาแห่งนี้ งานเทศกาล Takinoue Shibazakura Festival จึงเป็นงานใหญ่ประจำปีของจังหวัดฮอกไกโด

จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 พฤษภาคม – 7 มิถุนายน

เวลาเปิด 7.00 – 18.00 .

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 เยน / เด็ก 250 เยน

ค่าขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ผู้ใหญ่ 5,000 เยน เด็ก 4,000 เยน

Map : https://goo.gl/maps/DH8ecsM4xLC2

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า