เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม ชมดอกไม้ไฟ ไฉไลด้วยขบวนแห่ แช่ออนเซนเป็นที่ดีต่อใจ

เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม

พิธีการจุดดอกไม้ไฟเดิมใช้เพื่อปัดเป่าวิญญาณชั่วร้าย มีประวัติอันยาวนานในญี่ปุ่นและเป็นส่วนสำคัญของฤดูร้อนของญี่ปุ่น มีการจัดแสดงดอกไม้ไฟนับร้อย ๆ ปีทั่วประเทศโดยเฉพาะการ เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม นี้ จัดว่าเป็นช่วงเดือนแห่งงานเทศกาลเฉลิมฉลอง (Hanabi)โดยมีขบวนแห่ประจำปีและยังมีบางแห่งที่จัดยิ่งใหญ่มาก จนมีการเข้าชมหลายร้อยหลายพันคน หรืออาจเป็นหลายหมื่นคนเลยทีเดียว ในทางกลับกันดอกไม้ไฟมักใช้เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่

ตามหัวข้อเรื่อง เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม ชมดอกไม้ไฟ ไฉไลด้วยขบวนแห่ แช่ออนเซนเป็นที่ดีต่อใจ เราก็จะมาแนะนำ 10 สถานที่ชมเทศกาลดอกไม้ไฟ (Hanabi) ที่มีชื่อเสียงทั่วญี่ปุ่น จัดโดยหลายๆแหล่งรวมกัน รวมทั้งสถานที่ๆผู้เขียนเห็นว่ามีการเดินทางที่สะดวกและมีผู้เข้าชมงานจำนวนมากเป็นหลักครับ มีที่ไหนบ้าง ตามไปเก็บข้อมูลกันเล้ยยยย!!!

1.เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม ที่Adachi Firework ครั้งที่ 39

เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม ที่ Adachi Fireworks

เป็นการแสดงดอกไม้ไฟที่ยอ่งใหญ่ที่สุด ที่จัดขึ้นในช่วงฤดูร้อนในโตเกียว มีการจุดพลุประมาณ 12,000 รอบในหนึ่งชั่วโมง มันจะเป็นดอกไม้ไฟที่มีพลังอย่างมาก เนื่องจากความหนาแน่นสูง นอกจากนี้แม่น้ำเป็นสถานที่ที่สามารถนั่งดูตามขอบตลิ่งของแม่น้ำลาดชันหรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งตลิ่งของแม่น้ำด้าน Nishiarai คุณสามารถผ่อนคลายและชมดอกไม้ไฟที่กว้างขวางกว่าตลอดแนวฝั่งแม่น้ำด้าน Senju

ตำแหน่ง : แม่น้ำ Adachi-ku Arakawa (ระหว่างสะพานรถไฟ Tokyo Metro Chiyoda Line – สะพาน Nishiarai)

ช่วงเวลา : Saturday, July 22, 2017, from 19:30 to 20:30

วิธีการเดินทาง : จาก Tsutsumiminami สาย Tobu Sky Tree Tokyo Metro Hibiya Line, Tokyo ใช้เวลาเดิน 15 นาทีจากสาย Metro Chiyoda Tsukuba Express สถานี JR Kita-Senju

จาก Tsutsumikita สถานี Tobu Sky Tree สถานี Kosuge หรือสถานี Gotanno หรือสถานี Umejima ประมาณ 15 นาทีโดยการเดินเท้า

2.เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม ที่Tenjin Festival Dedicated Fireworks ครั้งที่ 71

เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม ที่ Tenjin Fireworks

งานเทศกาลฉลอง Tenjin ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของฤดูร้อนของโอซาก้าในช่วงกลางของโอซาก้า· Okawa ดอกไม้ไฟจะเปิดตัวจากสถานที่สองแห่งทางฝั่งตะวันออกของสถานที่จัดงาน Mint และ Sakuranomiya ballpark ถนนที่จะไปบริเวณงานจะถูกปิดทั่วบริเวณสถานที่ใกล้เคียงในวันนั้น

กลุ่มคนที่เข้าร่วม Tenjin Matsuri โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเย็นเมื่อมีขบวนแห่แม่น้ำและดอกไม้ไฟ การแข่งขันเพื่อจุดชมวิวที่ดีตามแนวแม่น้ำจะรุนแรงมากเนื่องจากความต้องการพื้นที่ปิกนิกมีมากเกินดุล ทางเลือกคือการซื้อที่นั่งแบบชำระเงินที่อยู่ใกล้กับสถานี Temmanbashi (ตั้งแต่ 6000 เยนต้องจองล่วงหน้า) ซึ่งสามารถมองเห็นวิวขบวนแห่ได้ดี

สะพานข้ามแม่น้ำ Okawa ปิดการจราจรบนถนนระหว่างขบวนแม่น้ำและมีจุดได้เปรียบที่ดี แต่ผู้เข้าชมควรจะเคลื่อนย้ายเพื่อให้แน่ใจว่าการจราจรของมนุษย์จะราบรื่น สะพานคาวาซากิถูกปิดแม้กระทั่งกับคนเดินเท้าส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนทั่วไปไม่ควรมองลงมายังเทวสถานของศาลเจ้า

ตำแหน่ง : บริเวณแม่น้ำ Okawa River อยู่ระหว่าง Sakuranomiya Bridge – Kawasako Bridge และ บริเวณใกล้ๆ Fenpachibashi Bridge

ช่วงเวลา : Tuesday, July 25, 2017, from 18:00 to 21:00

วิธีการเดินทาง : เดินประมาณ 5 นาทีจากสถานี JR Sakuranomiya หรือสถานี Osakajo Kitajuku หรือเดินประมาณ 10 นาทีจาก Keihanamoto Line รถไฟใต้ดิน Tanimachi Bridge Subway Tanimachi Line

3.เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม ที่Kamakura Fireworks ครั้งที่ 69

เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม ที่ Kamakura Fireworks

เทศกาลดอกไม้ไฟ Kamakura ซึ่งจะเฉลิมฉลอง 69th ในฤดูร้อนนี้ จากเรือที่ลอยอยู่ในทะเลจะมีการยิงดอกไม้ไฟต่างๆเช่น Star Mine และอื่น ๆ รวมถึงดอกไม้ไฟใต้น้ำที่ถูกโยนลงสู่มหาสมุทร

ตำแหน่ง : อ่าว Takikaza หรือ อ่าว Kamakura

ช่วงเวลา : Wednesday, July 19, 2017, 19: 20 ~ 20: 10

วิธีการเดินทาง :ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีโดยทางรถไฟจาก JR ·สถานี Kamakura สถานีไฟฟ้า Enoshima

หรือเดินเท้าประมาณ 5 นาทีจากสถานี Yuigahama Enoshima Electric Railway หรือ Wadazuka Station

4.เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม ที่Lake Biwa Large Fireworks Festival

เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม ที่ Biwa Lake Fireworks

ทะเลสาปบิวะ ทะเลสาปที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเป็นเวทีสำหรับงานเทศกาลดอกไม้ไฟขนาดใหญ่ ในปีนี้จะมีดอกไม้ไฟประมาณ 10,000 รายการซึ่งจะทำสีผิวของทะเลสาบ การเปิดตัวดอกไม้ไฟครั้งนี้เป็นเรื่องที่น่าประทับใจและโรแมนติก รูปร่างที่แตกต่างกันที่สร้างขึ้นโดยดอกไม้ไฟดูเหมือนจะแข่งขันกับแต่ละอื่น ๆ และเป็นสายตาที่งดงาม

ตำแหน่ง : ทะเลสาป Biwa

ช่วงเวลา : Tuesday, August 8, 2017, 19: 30 to 20: 30

วิธีการเดินทาง :ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีจาก JR สถานี Keihan Ishiyama Sakamoto Line Hama ถึง สถานี Otsu เดินเท้าประมาณ 15 นาทีจากสถานี JR Otsu หรือสถานี JR Zaise

บริการรถนำเที่ยวญี่ปุ่น

5.เทศกาลดอกไม้ไฟจุดด้วยมือ ที่ Toyohashi Gion Festival

เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม ที่Toyohashi Fireworks

คุณลักษณะของฤดูร้อนในโตโยชิ เทศกาลนี้จัดขึ้นที่ศาลเจ้าโยชิดะในวันศุกร์เสาร์และอาทิตย์ของสัปดาห์ที่สามของทุกเดือนกรกฎาคมเมื่อฤดูฝนกำลังจะสิ้นสุดลง เป็นงานเทศกาลพลุที่ใหญ่ที่สุดในเมือง Higashi Mikawa และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายตั้งแต่สมัยเอะโดะซึ่งเป็นเทศกาลดอกไม้ไฟในงานเทศกาลเริ่มขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

ในวันแรกนักบวชที่จุดเทียนแทงข้างหน้าแท่นบูชามีงานดอกไม้ไฟเทซึซู ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน 450 ปีและมีต้นตอที่ศาลเจ้าโยชิดะ เป็นเทศกาลอันงดงามที่ผู้คนจาก 8 เมืองสามารถจุดไฟดอกไม้และปืนใหญ่ tezutsu ได้ประมาณ 350 คน

วันที่ 2 ของงานทั้งหมด 3 วันที่ตลิ่งของแม่น้ำ Toyo River และท้องฟ้ายามราตรีของ Toyohashi มีสีสดใสโดยการระเบิดของดอกไม้ไฟที่จุดไฟสตาร์และดอกไม้ไฟประมาณ 12,000 รายการ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาการแสดงแบบดั้งเดิมเช่น sasa odoi (การเต้น) ขบวนโยริโอโมโดจะมีการแจกจ่าย manju (ถั่วเหลืองแยม) และ mikoshi togyo (ศาลเจ้าขนาดเล็ก)

ตำแหน่ง : Toyohashi City, Toyokawa River

ช่วงเวลา : July 21, 2017 (hand barrel fireworks), 22 (Saturday) (Fireworks) (21 วัน) between 18:30 (hand tube fireworks), (22 วัน) 19: 00 ~ (Fireworks)

วิธีการเดินทาง :ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจากสถานีรถไฟสายหลัก Toyohashi ของเมือง Meitetsu, Nagoya เดินประมาณ 5 นาที

6.Ashiya Summer Carnival ครั้งที่ 39

เที่ยวญี่ปุ่นสิงหาคม ที่Ashiya Fireworks

Ashiya Summer Carnival จัดขึ้นโดยอาสาสมัครพลเรือน การแสดงดอกไม้ไฟร่วมกับการเล่นทรัมเป็ตแบบสดจะจัดขึ้น เป็นการแสดงพลุที่เป็นเอกลักษณ์และแปลกใหม่ นอกจากนี้การแสดงพลุดอกไม้ไฟแบบไดนามิกสามารถมองเห็นได้จากที่นั่งพิเศษที่จัดไว้ให้ชม ซึ่งเป็นที่นิยมทุกปี

ตำแหน่ง : Minami Ashiya beach (tide Ashiya)

ช่วงเวลา : Saturday, July 22, 2017, 19: 45 ~ 20: 30

วิธีการเดินทาง :ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจากสถานีรถไฟ Ashiya ตามถนน Hanshin Main Line

7.ชมดอกไม้ไฟลูกใหญ่ ที่Makuhari Beach Fireworks

เทศกาลดอกไม้ไฟที่Makuhari Beach Fireworks

ดอกไม้ไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นจะทำให้สีท้องฟ้ายามราตรีในสถานที่ริมน้ำ “Makuhari no Hama” ในเมืองชิบะ ปีนี้ด้วยธีมเพลิดเพลินไปกับความกล้าหาญและแรงบันดาลใจด้วยดอกไม้ไฟการผลิตไฟและไฟ (FIREFLAME) รวมกับเพลงและดอกไม้ไฟใหม่เพลงทางทะเลของ Star Mine ที่ใช้ประโยชน์จากสถานที่ริมทะเลที่เพิ่มขึ้นอย่างมากจาก ปีที่แล้ว

นอกจากนี้จะมีการจัดงาน “Haiku-Makuariari Festival ครั้งที่ 6″ และมีการจุดพลุดอกไม้ไฟที่ใหญ่ที่สุด (ขนาดวงของดอกไม้ไฟ) จำนวน 7,000 ดอกเลยทีเดียว

ตำแหน่ง : Makuhari seaside park

ช่วงเวลา : Saturday, August 5, 2017, from 19:30 to 20:30

วิธีการเดินทาง :ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจากสถานีรถไฟ JR Kaihimakuari

8.ไฮไลท์ใจกลางโตเกียว ที่The Sumida River Fireworks Festival

เทศกาลดอกไม้ไฟแม่น้ำซูมิดะ

การเทศกาลฉลอง Sumida ซึ่งเรียกกันทั่วไปว่า “Hanabi Sumida” เป็นเทศกาลดอกไม้ไฟที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ดอกไม้ไฟถูกจุดออกจากเรือที่มีการกระจุกตัวอยู่ใน Ryogoku และ Asakusa คุณสามารถเห็นดอกไม้ไฟจากสวนสาธารณะริมแม่น้ำหรือดูการแสดงบนน้ำรับประทานอาหารบน Yakatabune

ตำแหน่ง : ตลอดแนวแม่น้ำ Sumida

ช่วงเวลา : 30 July from 7:05 to 8:30 PM

วิธีการเดินทาง : รอบๆ Asakusa Station

9.งานแข่งขันดอกไม้ไฟญี่ปุ่น Omagi Hanabi Fireworks

เทศกาลดอกไม้ไฟญี่ปุ่น Omagi Hanabi

ดอกไม้ไฟ Omagari เป็นจริงการแข่งขันระดับชาติ แท้จริงแล้วมีเพียง 30 ทีมดอกไม้ไฟที่ได้รับอนุญาตให้แสดงการสร้างของตนเท่านั้น ดังนั้นระดับคุณภาพจึงสูงมากและการแสดงจะทำให้คุณตะลึง คุณสามารถซื้อที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ ถ้าคุณมาจากโตเกียวให้พิจารณาเช่าที่พักในพื้นที่เพราะคุณไม่สามารถกลับไปโตเกียวในเย็นวันนั้นได้

ตำแหน่ง : Omono Riverside, Daisen City, Akita Prefecture

ช่วงเวลา : The 4th Saturday of August,Time: 5:30 P.M. ~ (daytime fireworks), 6:50 P.M. ~ 9:30 P.M. (nighttime fireworks)

วิธีการเดินทาง : เดิน 25 นาที JR Akita Shinkansen Line Omagari Station

เที่ยวทั่วไทยไปไกลทั่วดลก

10.เทศกาลดอกไม้ไฟ มรดกโลกที่ Miyajima Fireworks

เทศกาลดอกไม้ไฟกับมรดกโลกที่ Miyajima

ดอกไม้ไฟในเมืองมิยาจิมาเป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของเกาะ คุณสามารถเข้าถึงเรือเฟอร์รี่จากอ่าวฮิโรชิม่าที่ Miyajima ได้อย่างง่ายดาย หากคุณมี Japan Rail Pass คุณสามารถนั่งเรือข้ามฟาก JR ได้โดยการแสดงบัตรผ่านทางเคาน์เตอร์

ประตูสู่ชัยชนะสีแดงที่มีชื่อเสียงจะมอบการประสบการณ์ที่สวยงามสำหรับช่วงเย็นพิเศษเช่นนี้ คุณสามารถชมดอกไม้ไฟในพื้นหลังอนุสาวรีย์นี้ของ UNESCO ได้ รับประกันเลยว่าจะเป็นความทรงจำที่น่าจดจำอย่างแน่นอน!

ตำแหน่ง : Itsukushima Shrine, Hiroshima Prefecture

ช่วงเวลา : 11 August, from 7:00 PM to 9:00 PM

วิธีการเดินทาง : เดิน 15 นาที JR Miyajima Ferry  Station

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า