7 ย่านชุมชนแออัดโตเกียว ที่คุณอาจไม่เชื่อว่าจะมีคนอยู่มากขนาดนั้นเชียวหรือ?

7 ย่านชุมชนแออัดในโตเกียว

โตเกียวเป็นสถานที่แออัดแห่งหนึ่งของโลก ย่านชุมชนแออัดโตเกียว มีย่านที่อยู่ในโตเกียวอย่างน้อย 50 แห่งซึ่งถือได้ว่าเป็นที่แออัด แต่ 7 ย่านนี้ถือเป็นที่สุดเท่าที่สำรวจมาได้ เมื่อเทียบกับความหนาแน่นประชากรในโตเกียวแล้วห่างไกลในเชิงตัวเลขพอสมควร โดยเมื่อเทียบประชากรในกรุงเทพจากข้อมูลปีล่าสุด พ.ศ. 2558

เขตดินแดงมีประชาชนอาศัยอยู่มากที่สุดคือ 15,078 คนต่อตารางกิโลเมตร ความหนาแน่นโดยเฉลี่ยของพื้นที่กรุงเทพคือ 3,631 คนต่อตารางกิโลเมตร แต่สำหรับโตเกียวเขตที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดคือ นากาโน่ (Nagano) มีประชากรอาศัยอยู่ถึง 20,097 คนต่อตารางกิโลเมตร

ความหนาแน่นเฉลี่ยของกรุงโตเกียว 13,890 คนต่อตารางกิโลเมตร แน่นอนเราแครายงานเรื่องทั่วไป แต่เสน่ห์ของแต่ละที่เราไม่ได้เปรียบเทียบแต่อย่างใด

ย่านชุมชนแออัดโตเกียว นี้มีเขตไหนบ้างลองไปดูกัน

1. ย่านชุมชนแออัดโตเกียว ที่สถานีชินจูกุ

ย่านชุมชนแออัดโตเกียว สถานีชินจุกุ

ชินจูกุเป็นย่านธุรกิจย่านบันเทิงและแหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่ตั้งอยู่รอบ ๆ สถานีรถไฟชินจูกุ (JR Shinjuku Station) จัดว่าเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่คึกคักที่สุดในโลก (Guinness World Record) ซึ่งมีผู้โดยสารจำนวน 3.64 ล้านคนต่อวัน

ฝั่งตะวันตกของสถานีเป็นย่านธุรกิจที่มีอาคาร Tokyo City Hall ขนาดใหญ่ ด้านทิศใต้ของสถานีเป็นพื้นที่ช้อปปิ้งเป็นหลัก ไปทางทิศตะวันออกของสถานีอยู่ Kabukicho (ย่านโคมแดงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย)

ทั้ง 3 ด้านของสถานีนี่มีคนหนาแน่นอย่างไม่น่าเชื่อ 7 วันต่อสัปดาห์ (ฝั่งตะวันตกค่อนข้างเงียบในวันหยุดสุดสัปดาห์) สถานีเองไม่ใหญ่มากทำให้ผู้โดยสารมีจำนวนมาก เกือบจะเป็นอาคารที่หนาแน่นมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

2. Ikebukuro

ย่านชุมชนแออัดโตเกียว ที่สถานีอิเคบุคุโระ

สถานี Ikebukuro เป็นสถานีที่คึกคักที่สุดอันดับสองของโลก (2.71 ล้านคนต่อวัน) เช่นชินจูกุอิเคะบุคุโรเป็นย่านช็อปปิ้งร้านอาหารและความบันเทิงที่แออัด

เที่ยวญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

3. ชิบูย่า

ย่านชุมชนแออัดโตเกียว แยกชิบุย่า

ชิบูย่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งและความบันเทิงขนาดใหญ่ที่รู้จักกันดีว่าเป็นถนนคนเดินที่วุ่นวายที่สุดในโลก แยกชิบูย่าเป็นแยกถนนคนเดินข้ามเดินเท้าที่พลุกพล่านที่สุดในโลก ประมาณการว่าเกือบ 1 ล้านคนข้ามถนนในแต่ละวัน (2.18 ล้านคนใช้สถานีชิบุย่าทุกวัน)

4. โยโกฮาม่า

ย่านชุมชนแออัดโตเกียว ที่สถานีโยโกฮาม่า

อีกย่านคือ โยโกฮาม่าไม่ได้อยู่ในโตเกียว เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดคะนะงะวะ อย่างไรก็ตามก็มักจะถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ที่ยิ่งใหญ่กว่าของโตเกียว

สถานี Yokohama รองรับผู้โดยสารได้ 2.09 ล้านคนต่อวัน (เกือบเท่าสถานีชิบูยะ) ย่าน Yokohama เป็นย่านธุรกิจย่านช็อปปิ้งและความบันเทิงที่สำคัญของจังหวัดคะนะงะวะ

5. สถานีรถไฟโตเกียว (Marunouchi & Yaesu)

ย่านชุมชนแออัดโตเกียว ที่สถานีโตเกียว

สถานีโตเกียวจัดการผู้โดยสารได้มากกว่าหนึ่งล้านคนต่อวัน เป็นศูนย์กลางทางรถไฟระหว่างเมืองของโตเกียวซึ่งเชื่อมต่อกับกรุงโตเกียวกับเมืองอื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่นโดยรถไฟชินคันเซ็น รถไฟอื่น ๆ ผ่านสถานีโตเกียวทุกวันมากกว่าสถานีอื่น ๆ ในญี่ปุ่น

สถานีโตเกียวยังให้บริการย่านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดอีก 2 แห่งในย่านธุรกิจของเมือง Marunouchi และ Yaesu จึงไม่แปลกที่จะมีความแออัดของผู้คนอยู่มาก

6. Shinagawa

ย่านชุมชนแออัดโตเกียว ที่สถานีชินากาว่า

สถานี Shinagawa และสถานี Tokyo เป็นสถานีรถไฟชินคันเซ็นหลัก 2 แห่งในกรุงโตเกียว * สถานี Shinagawa รองรับผู้โดยสารได้เกือบล้านคนต่อวัน Shinagawa เป็นย่านธุรกิจร้านอาหารและสถานบันเทิงยามค่ำที่ไม่ว่าง

7. Shimbashi

ย่านชุมชนแออัดโตเกียว ที่สถานีชิมบาชิ

Shimbashi เป็นหนึ่งในย่านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว ย่านแห่งนี้มันหนาแน่นจนไม่น่าเชื่อในวันธรรมดา เช้ามืดเป็นทะเลของชุดสูทสีดำ มนุษย์เงินเดือนและจะผ่อนคลายหลังจากเข้าเวลาทำงานแล้ว ในทางกลับกัน izakaya และร้านอาหาร Shimbashi หลายๆแห่งเกือบจะรกร้างไปในวันสุดสัปดาห์เลยทีเดียว

รถนำเที่ยวญี่ปุ่น

อีกย่านที่ไม่ได้กล่าวถึงคือ ย่านนากาโน่ (Nakano)

Nakano เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโตเกียว ถนน Nakano ไม่หนาแน่นมากนัก แต่มีผู้คนอาศัยอยู่ที่นั่นเกิน 20,000 คนต่อกิโลเมตร แม้ Nakano จะมีประชากรหนาแน่นเพราะเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่ได้รับการจัดอันดับสูงที่รู้จักกันดีว่าเป็นย่านที่พักของคนทำงานในโตเกียว บรรยากาศก็จะผ่อนคลายไม่ค่อยมีเสียงดัง และผู้คนพลุกพล่าน

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า