เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน กิจกรรมเยอะ เชื่อซิ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง!!

10 Reasons to Visit Japan's Summer

ฤดูใบไม้ผลิผุดขึ้นหิมะละลายดอกไม้อยู่บนต้นไม้และชาวญี่ปุ่นออกมาเต็มกำลังเพื่อเฉลิมฉลองการสิ้นสุดของฤดูหนาวอันยาวนาน ใช่ทุกคนชอบช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่ผมไม่ค่อยได้ยินเกี่ยวกับฤดูใบไม้ผลิแล้ว และรู้ดีว่าหลายคนอาจมีเหตุผลที่ยอดเยี่ยมในการไปญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิ แต่พอเข้าฤดูร้อนล่ะ! ไปได้ไหม มาทางนี้ครับ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน กับ EIYIDA กันเถอะ แล้วคุณจะติดใจ รับรอง

บางทีอาจเป็นความร้อนที่ร้อนจัดหรือความชื้นที่หนาพอที่คุณสามารถสัมผัสได้ในขนมปังปิ้งได้หรืออาจเป็นไปได้ว่าทุกคนจะไปเที่ยว Saga Balloon Festival อย่างเดียว สำหรับฤดูใบไม้ผลิที่พวกเขาลืมไปว่ามีฤดูกาลอื่น ๆ ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดฤดูร้อนในญี่ปุ่นไม่ควรจะต้องหลีกหนีและไม่สมควรผ่านเลยเสมอไป

10 กิจกรรมและสถานที่น่าไปมากๆของการ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน !! (มิถุนายน – สิงหาคม) เป็นช่วงเวลาที่น่าอัศจรรย์ที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นและนี่เป็นเหตุผล:

1.หลีกหนีการแย่งกันกินแย่งกันเที่ยวและที่พักราคาถูกจนเหลือเชื่อ

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนชินไชบาชิ
ตอนนี้ผมจะบอกคุณที่นี่เลยว่าการมาเที่ยวญี่ปุนหน้าร้อนนี่ช่างชิวมากๆครับ ไม่ว่าจะเป็นวันที่หนาวเย็นในนรกก่อนที่คุณจะไม่พบกับฝูงชนจำนวนหนึ่งในวันหยุดในญี่ปุ่นของคุณ ในประเทศที่การท่องเที่ยวภายในประเทศเป็นสิ่งใหญ่เช่นจุดชมวิวเช่น Kinkaku-ji Golden Pavilion ในเกียวโตหรือ Senso-ji ในโตเกียวจะคึกคักไปกับผู้มาเยือน แต่ส่วนใหญ่จะมีผู้คนจำนวนน้อยลงในฤดูร้อนมากกว่าฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูใบไม้ร่วงเมื่อสภาพอากาศหนาวขึ้นและจำนวนผู้เข้าชมเพิ่มขึ้น สถานที่เดียวที่กฎนี้ใช้ไม่ได้อยู่ที่ชายหาด! นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทางได้อย่างถูกกว่ามากในช่วงฤดูร้อนเนื่องจากราคาโรงแรมต่ำกว่าฤดูกาลอื่นมากๆ

2.ชายหาดที่สามารถเล่นน้ำได้

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนโอกินาว่า

เมื่อคุณนึกถึงประเทศญี่ปุ่นความเป็นไปได้คือหาดทรายสีทองคลื่นและการอาบแดดไม่เป็นที่จดจำทันที แต่ด้วยชายฝั่งทะเลเกือบ 30,000 กิโลเมตรมันมีเหตุผลที่ญี่ปุ่นควรมีชายหาดที่เยี่ยมยอด

บางชายหาดที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นจะพบได้ในหมู่เกาะกึ่งเขตร้อนของโอะกินะวะ (เที่ยวบินภายในประเทศที่สั้นและสะดวกสบายจากแผ่นดินใหญ่) แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาพอชายหาดที่สวยงามตลอดแนวความยาวของประเทศก็ไม่เลวเลยที่เดียวครับ

วางโปรแกรมท่องเที่ยวฟรี

3.ดำน้ำลึก

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนดำน้ำลึก

ส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีการดำน้ำลึกระดับโลก อีกทั้งมีจุดที่ดีที่สุดในหมู่เกาะโอกินาว่าที่นี่มีทัศนียภาพอันงดงามและนักดำน้ำมีโอกาสที่จะว่ายน้ำกับปลากระเบนราหูฉลามหัวปลาฉลามและเต่าทะเลท่ามกลางแนวปะการังที่สวยงาม สถานที่ดำน้ำที่น่าประทับใจและน่างงที่สุดแห่งหนึ่งอยู่นอกชายฝั่งของ Yonaguni ซึ่งเป็นที่ตั้งของหินใต้น้ำที่แปลกประหลาดก่อให้เกิดทฤษฎีที่ว่าเหล่านี้เป็นซากปรักหักพังของแอตแลนติสที่เป็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่บัดนี้ คณะลูกขุนยังคงออก แต่คอลัมน์บันไดทางเดินและพลาซ่าของ “เมืองใต้น้ำ” ทำให้ดำน้ำเหลือเชื่อกระนั้นเลยหรือ!

ถ้าคุณต้องการพอดีกับการดำน้ำ แต่ไม่ได้วางแผนที่จะไปเยือนโอะกินะวะเรายังแนะนำ Yakushima, Izu Peninsula (ใกล้กับโตเกียว) หรือเกาะ Ogasawara ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ ในเขตทะเลฟิลิปปินส์

4.ไต่เขาและปีนภูเขาไฟฟูจิ

ปีนเขาฟูจิหน้าร้อน

แม้ว่าความร้อนอาจอยู่ในระดับน้ำทะเลของญี่ปุ่น แต่ในภูเขาอุณหภูมิจะยังคงเย็นและสามารถจัดการได้ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับการเดินป่าสักหน่อย ภูมิประเทศที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่นมีให้เห็นในจุดที่มีความสูงเช่นเทือกเขาญี่ปุ่น Kamikochi และเทือกเขา Kii Peninsula และในฤดูร้อนทุกอย่างจะสวยงามและสวยงามที่สุด

และหากคุณต้องการความท้าทายที่แท้จริงฤดูการปีนเขาของ Mount Fuji เริ่มต้นตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมและสิ้นสุดในช่วงต้นเดือนกันยายนทำให้คุณมีโอกาสที่จะได้รอยแตกที่ไอคอนญี่ปุ่นนี้ แม้ว่าการปีนเขาจะยาก แต่คุณไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การปีนเขาทางเทคนิคและคุณจะพบเด็กและผู้อาวุโสประจำในระหว่างการไต่เขาของคุณ จัดเลยครับประสบการณ์ใหม่ในแดนปลาดิบรอท่านอยู่

5.ดอกไม้ไฟ

เทศกาลดอกไม้ไฟ

สำหรับญี่ปุ่นฤดูร้อนเป็นเวลาสำหรับดอกไม้ไฟ และมีการแสดงยอดเยี่ยมมากมายขึ้นและลงตามความยาวของประเทศ หนึ่งในที่มีชื่อเสียงที่สุดคือการแสดงพลุแม่น้ำ Sumida ในกรุงโตเกียวซึ่งเกิดขึ้นในวันเสาร์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม ในเดือนสิงหาคมเกาะมิยาจิมายังมีการจัดแสดงที่ยอดเยี่ยมฉายาประตู torii ที่มีชื่อเสียงของเมืองขณะที่ Toya Onsen ในฮอกไกโดจัดดอกไม้ไฟริมทะเลสาบทุกคืนเดียวตลอดฤดู

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น – ทุกที่ที่คุณเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นคุณจะพบกับการแสดงพลุที่เกิดขึ้นใกล้ตัวคุณ

6.ฤดูกาลแห่งเทศกาล ขบวนแห่ญี่ปุ่น

ฤดูกาลแห่งเทศกาล ขบวนแห่ญี่ปุ่น

ด้วยเทศกาลเกี่ยวกับหนึ่งพันล้านที่เกิดขึ้นทุกเดือนของทุกปีทุกวันเป็นวันเทศกาลในประเทศญี่ปุ่น แต่บางส่วนของที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อน ในภาคเหนือของโตโฮกุ Aomori Nebuta Matsuri เห็นว่ามีการลอยตัวขนาดยักษ์ขึ้นมาในเมืองอาโอโมริ Akita ถือ Kanto Matsuri ซึ่งในระหว่างที่นักแสดงทำยอดเสายักษ์ที่ประดับประดาด้วยโคมไฟบนชิ้นส่วนของร่างกายของพวกเขา และ Sendai ฉลอง Tanabata Matsuri ซึ่งการเฉลิมฉลองรวมถึงการตกแต่งแบบดั้งเดิมการเต้นรำและความบันเทิง

ทางใต้ของเมืองเกียวโตมัตสุริ (Gion Matsuri) ที่มีชื่อเสียงของเมืองเกียวโตยังคงดำเนินต่อไปตลอดเดือนกรกฎาคมรวมถึงขบวนพาเหรดและการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่และโทะกุชิมะในเกาะชิโกะกุฉลองเทศกาลเต้นรำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่ Awa Odori Matsuri

เหล่านี้เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของภูเขาน้ำแข็ง ยังมีเทศกาล Obon ทั่วประเทศ, เทศกาลไฟ Daimonji ที่งดงามของเกียวโต, งานเทศกาลโคมไฟ Toro lantern ของ Yamagata … รายการที่กล่าวมานี้ไปอย่างต่อเนื่องในตลอดฤดูร้อนทั่วญี่ปุ่นครับ

บริการรถนำเที่ยวญี่ปุ่น

7.ฤดูผลไม้

ฤดูการแห่งผลไม้ญี่ปุ่น

ช่วงเดือน พฤษภา ถึง สิงหา เป็นช่วงที่ผลไม้ออกมากที่สุดแล้ว ผลไม้ที่ออกช่วงนี้มีมากมายยิ่งนัก ไม่ว่าจะเป็น Cherry, Apricot, Melon, Peach, Blueberry, Watermelon, Pear, Grape, Apple, Chestnut และ Sweet Potato สวนที่เปิดให้เก็บผลไม้เหล่านี้จากต้นก็มีมากมาย ตามกันได้ที่เพจ EIYAIDA มีแนะนำมากมายครับ เกี่ยวกับโปรแกรมและสวนต่าง

บอกเลยครับ ไม่ควรพลาดสำหรับ Fruits Lover แม้จะไม่มีทุเรียน King of fruits เหมือนบ้านเราก็ตาม แหมเปรี้ยวปากแล้วจองตั๋วเลย ฮ่าฮ่า

8.อาหารฤดูร้อนและฤดูกาลแห่งไอศกรีม

ไอศครีมของคู่กันหน้าร้อนญี่ปุ่น

มันน่าจะเป็นความวิกลจริตอย่างมากที่จะแนะนำว่าอาหารญี่ปุ่นไม่อร่อยในทุกๆวันของปี (เป็นเช่นนั้นอร่อย) แต่ฤดูร้อนก็มีการนำเสนออาหารพิเศษบางอย่างที่น่าจะได้รับการกล่าวถึง ที่ชอบที่สุดคือ zarusoba ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวเย็นที่เสิร์ฟบนถาดไม้ไผ่ด้วยซอสที่เรียกว่า tsuyu คุณอาจคิดว่าสิ่งนี้ฟังดูไม่อร่อยกว่า แต่ในความเป็นจริงมันอร่อยอย่างเหลือเชื่อและสดชื่นมาก

ไอศกรีมญี่ปุ่นยังเป็นอะไรที่ไม่กินถือว่าผิดเลยครับ มีรสชาติทุกชนิด และผมหมายถึง Bertie Botts รสทุกรสทุกชนิดของรสชาติ รายการโปรดของผม ได้แก่ kurogoma (งาดำ), beni-imo (มันเทศโอกินาวะ) และ matcha (ชาเขียว) ส่วนที่ผมชอบที่สุดคือวาซาบิซึ่งไม่ควรเป็นไอศครีมอย่างแน่นอน ลองเลยครับขอบอกฟินเฟ่อเลยหล่ะ

9.เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน กับเทศกาลดนตรี

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน กับเทศกาลดนตรี

Highlight อีกอย่างหนึ่งที่ญี่ปุ่นชอบซ่อนใต้พุ่มไม้ (พร้อมกับชายหาดการดำน้ำและทิวทัศน์ภูเขาที่สวยงาม) เป็นเทศกาลดนตรี แม้ว่าจะเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่แฟนเพลงในยุโรปหรือสหรัฐอเมริกา Fuji Rock (ซึ่งจัดขึ้นที่รีสอร์ท Naeba ในสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม) เป็นระดับโลกดึงดูดผู้คนจากทุกมุมโลก สายการบินที่เต็มไปด้วยชื่อของนักท่องเที่ยวต่างประเทศและคนญี่ปุ่นเองเนื่องจากมีกิจกรรมให้ทำน้อย วงต่างๆ ที่รู้จักนอกประเทศญี่ปุ่น ปีนี้เทศกาลนี้มี Foo Fighters และ Muse เป็นผู้จัดงานใหญ่ในขณะที่เหตุการณ์ก่อนหน้านี้ได้จัดโดย Cure, Bjork, Radiohead, Elvis Costello, Arctic Monkeys, Oasis, Massive Attack และอื่น ๆ อีกมากมาย

แต่ถ้าพลาดเข้าร่วมฟูจิร็อค ยังมี Summer Sonic เป็นอีกหนึ่งเทศกาลดนตรีที่ยอดเยี่ยมของญี่ปุ่นซึ่งจัดขึ้นที่เมืองโอซาก้าและชิบะ (ใกล้โตเกียว) ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมครับผ

10.ฟินกันไปกับการ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ลานเบียร์และ nomihodai

ลานเบียร์และบุฟเฟต์เบียร์ญี่ปุ่น

สุดท้ายก็คือลานเบียร์: แหล่งบันเทิงบันเทิงในช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น ซัปโปโรเป็นที่ตั้งของลานเบียร์ในเดือนกรกฎาคมเมื่อทั้ง Odori Koen Park เปลี่ยนเป็นลานเบียร์ยักษ์ แต่ลานเบียร์ที่เป็นงานประจำของฤดูร้อน ทั่วประเทศญี่ปุ่น มักตั้งอยู่บนยอดตึกสูงหรืออาคาร ลานเบียร์เหล่านี้มักใช้ประเพณีญี่ปุ่นอันน่ารื่นรมย์ของ nomihodai: “all-you-can-drink” (สำหรับราคาที่กำหนด)

ความเมามายและอาคารสูง? คิดไม่ออกว่าจะไปญี่ปุ่นช่วงไหนจะดีกว่าช่วงนี้อีกแล้วครับ

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า