แนวทางการ วางโปรแกรมเที่ยวยุโรป เที่ยวแนวไหน ดีต่อใจ ไปกันเล้ย!!

แนวทางการวางแผนเที่ยวยุโรป

จะพูดถึงการท่องเที่ยว แน่นอนว่าต่างคนต่างใจ ต่างความชอบ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยว่าจะมีความแตกต่างกัน เพราะฝันของแต่ละคนนั้นต่างกัน แนวทางการ วางโปรแกรมเที่ยวยุโรป ของแต่ละคนแต่ละกรุ๊ปจึงแตกต่างกัน เช่น บางคนมีความสุขกับการช็อปปิ้งเอามากๆ บางคนชอบดูสถาปัตยกรรมที่สวยงามและมีความแตกต่างจากบ้านเรา บางคนอาจต้องการชื่นชมธรรมชาติและกิจกรรมที่ได้ชมความงามของธรรมชาติ

ดังนั้นบทความนี้จะนำเสนอแนวทางในการ วางโปรแกรมเที่ยวยุโรป ให้คุณได้ง่ายและเห็นภาพในการท่องเที่ยวในทวีปยุโรปอย่างมีคุณภาพ และความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

เราจะแนะนำเมืองและสถานที่หลักๆของแต่ละธีม เป็นส่วนๆเพื่อไม่ให้มีรายละเอียดเยอะจนเกินไป เอ้า ไปดูกันเลยจ้า

วางโปรแกรมเที่ยวยุโรป ธีมช็อปปิ้ง

วางโปรแกรมเที่ยวยุโรป ธีมช็อปปิ้งปารีส

เมืองแห่งแฟชั่นของฝรั่งเศส เป็นเมืองที่จัดว่าเป็นศูนย์รมของแบรนด์ต่างๆมากมาย มีร้านขายสินค้ามากมาย เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ที่ได้รับการออกแบบจากดีไซด์เนอร์ชื่อดังมากมาย สถานที่แนะนำคือ ถนนชองป์เซลีเซ่ส์ ห้างต่างๆ เช่น ห้างแกลเลอรี่ลาฟาร์แยตต์ เป็นต้น

ลอนดอน

เมืองหลวงของอังกฤษที่มีย่านถนนคนเดินและย่านช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมากมาย โดยอังกฤษจะแบ่งพื้นที่เป็นเขตๆ แต่ละเขตจะมีเอกลักษณ์ของตัวเอง เช่น ย่านเมย์แฟร์ ย่านช็อปปิ้งของแบรนด์เนม ย่านโคเวนต์การ์เด้นย่านของแปลก กระจุ๊กกระจิ๊ก แต่ที่พลาดไม่ได้คือ ห้างแฮร์รอดส์ นั่นเอง

มิลาน

เมืองหลวงแคว้นลอมบาร์ดีของอิตาลี เป็นที่นิยมของเหล่า ดาราและเซเลบริตี้จากทั่วโลก เพราะมิลานจัดว่ามีบรรยากาศ และ องค์ประกอบที่เป็นเมืองแฟชั่นอย่างแท้จริง โดยเฉพาะถนนเวีย มอนเต นาโปเลโอเน และแกลเลอเรีย ถือว่ามีสถานที่ให้เดิน ช็อป เดินชิวกันเยอะมากเลยทีเดียว

ธีมวัฒนธรรม-สถาปัตยกรรม

วิหารพาร์เธนอน วิหารโบราณยุคก่อนคริสตกาลที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความฉลาดของสถาปนิกผู้ออกแบบ มันช่างเป็นสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้วิหารนี้ยังได้รับการยกย่องให้เป็นสถาปัตยกรรมกรีกโบราณที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกอีกด้วย

ไหนๆก็ วางโปรแกรมเที่ยวยุโรป แล้วมากรีซแล้วก็ควรจะไล่เก็บสถานที่ต่างๆ ไปในคราวเดียวกันเลย สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในทริปเดียวกัน

ซานโตรินี่

เกาะที่โด่งดังที่เต็มไปด้วยบ้านเรือนที่ทาสีขาวและมีหลังคาสีน้ำเงิน อยู่เรียบชายทะเลอีเจียน

แหล่งโบราณคดีโอลิมเปีย

เมืองโบราณที่เป็นต้นกำเนิดของการแข่งขันโอลิมปิก เพื่อเป็นเกียรติแก่บรรดาเทพเจ้าแห่งโอลิมเปีย

ทัวร์ยุโรปแบบส่วนตัวเกาะนิโคนอส

เกาะสวรรค์กลางทะเลอีเจียนที่แต่งแต้มไปด้วยสถาปัตยกรรมซิคละดีส (Cycladic) ที่มีเอกลักษณ์ประจำถิ่น

แหล่งโบราณคดีเดลฟี

สถานที่สำคัญที่ใช้สักการะเทพอพอลโล โบราณสถานยุคกรีกโบราณที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

สำนักสงฆ์เมเตโอรา

ศาสนสถานลอยฟ้า ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงจนเห็นถึงความงดงามของภูมิประเทศอย่างน่าอัศจรรย์

เยอรมนี

ปราสาทนอยชวานซไตน์ ปราสาทที่มีความงดงามที่สุดในโลก หากคุณ วางโปรแกรมเที่ยวยุโรป แนวสถาปัตยกรรมแล้วไม่มาที่ปราสาทถือว่าผิด เพราะปราสาทแห่งนี้เป็นต้นแบบของปราสาทวอลท์ดิสนีย์นั่นเอง ปราสาทตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ แคว้นบาวาเรีย

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่ควรจัดอยู่ในการ วางโปรแกรมเที่ยวยุโรป ของคุณ

มิวนิก

เมืองหลวงของแคว้นบาวาเรีย อันมีจุดเด่นของสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่มีอยู่ทั่วเมือง เช่น พระราชวัง วิหาร และสถานที่ราชการ

โอเบอร์อัมเมอร์เกา

หมู่บ้านที่มีภาพวาดและงานเขียนลวดลายต่างๆตามบ้านเรือนและร้านค้าต่างๆ

โรเทนบูร์ก

หมู่บ้านเล็กๆที่มีเส้นทางสายโรแมนติก ที่มีบ้านเรือนแบบฉบับบาวาเรียอันเป็นเอกลักษณ์

ซาลซ์บูร์ก

เมืองที่สวยงามในหุบเขา ครั้งหนึ่งใช้เป็นภาพยนตร์เรื่อง The Sound of Music จนเป็นที่รู้จักและจดจำจากผู้คนทั่วโลก ซึ่งเมืองนี้เป็นบ้านเกิดของโมซาร์ทศิลปินด้านดนตรีระดัลโลกที่ยิ่งใหญ่นั่นเอง

เบิร์ชเทสกาเด้น

เมืองแห่งหุบเขาของแคว้นบาวาเรีย มีธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้แก่ ทะเลสาบโคนิกส์เซ่ รังอินทรี เหมืองเกลือ และหมู่บ้านแรมเซา เป็นต้น

อังกฤษและสหราชอาณาจักร

หนึ่งในพื้นที่เป้าหมายในการ วางโปรแกรมเที่ยวยุโรป ของใครหลายๆคน แน่นอนสถานที่หลักที่คือ สถาปัตกรรมที่มีอายุราว 4,000 – 5,000 ปี นั่นคือ “สโตนเฮนจ์” ทุกวันนี้ยังหาข้อสรุปเรื่องวัตถุประสงค์ของการสร้างลานหินเรียงแห่งนี้เลย สโตนเฮนจ์ตั้งอยู่บนที่ราบซอลส์บรี

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่ควรจัดอยู่ในการ วางโปรแกรมเที่ยวยุโรป ของคุณ

ลอนดอน

เมืองที่เต็มไปด้วยสีสรร และแสงสีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น หอนาฬิกาบิ๊กเบน

คาร์ดิฟฟ์

เมืองหลวงของเวลล์และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด เมืองหลวงย่อมมีสถาปัตยกรรมและปราสาทสวยๆ มากมาย

บาธ

เมืองแห่งน้ำพุร้อน มรดกจากยุคโรมัน ที่ทั้งเมืองเต็มไปด้วยอารยธรรมโบราณเก่าแก่มากมาย

แมนเชสเตอร์

เมืองที่เต็มไปด้วยบ้านเรือนยุคทิวดอร์ และที่ห้ามพลาดคือ “โรงละครแห่งความฝัน” สนามฟุตบอลของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั่นเอง

เอดินบะระ

เมืองหลวงของสกอตแลนด์ มีภูมิประเทศเป็นเนินเขาสูงต่ำ และบ้านเรือนโบราณตามแบบฉบับยุโรปยุคกลาง

ตุรกี

ฮายาโซฟีอา สถาปัตยกรรมที่แสดงถึงความมหัศจรรย์ในการสร้างในยุคโบราณที่ล้ำหน้ายุคสมัยตัวเองไปกว่าร้อยปี โดยเฉพาะยอดโดมของมหาวิหารแห่งนี้ ที่ไม่มีการค้ำยันโดยเสา หรือโครงสร้างอื่นนอกจากกำแพงตึกซึ่งยากมากในการจะก่อสร้างแบบนี้ในสมัยนั้น มหาวิหารฮายาโซฟีอา ตั้งอยู่ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในทริปตุรกี

เมืองโบราณเอเฟซุส

เมืองโบราณก่อนคริสตกาล ผ่านยุคกรีกและรุ่งเรืองสุดในยุคโรมัน เมืองเอเฟซุสนี้มีความสมบูรณ์ด้านสถาปัตยกรรมอย่างยิ่ง และเหมาะจะมาเยือนเมืองหนึ่งของโลก

วิหารอาร์ทิมิส

หรืออีกชื่อคือ วิหารไดอานา 1 ใน 7 สิ่งมหัสจรรย์ของโลกยุคโบราณ

ปามุคคาเล่

หรือปราสาทปุยฝ้ายที่คนไทยนิยมเรียกกัน ภูมิประเทศน่าอัศจรรย์มาก มีเกลือแคลเซียมสีขาวเกาะอยู่เต็มภูเขาคล้ายหิมะ

คัปปาโดเกีย

เมืองที่ถูกสร้างขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟและกระแสลมที่รุนแรง ทำให้เกิดเป็นเสาหิน และโพรงถ้ำนับพันๆห้อง และเมืองนี้มีสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือ การขึ้นบอลลูนชมทิวทรรศยามเย็นของคัปปาโดเกียนั่นเอง

ฝรั่งเศส

หอไอเฟล เคยเป็นสิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุดองโลก เมื่อตอนสร้างในปี 1889 มีความสูงถึง 300 เมตรซึ่งถือว่าสูงมากในยุคสมัยนั้น

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในทริปเดียวกัน

นีซ

เมืองตากอากาศของฝรั่งเศสและมีเส้นทางที่แสนโรแมนติกบนถนนสายเฟรนซ์ริเวียรา และเมืองนี้ยังเป็นเมืองที่นิยมมาปลูกบ้านพักตากอากาศของเหล่าคนดังระดับโลก

คานส์

เมืองสวยขึ้นชื่อระดับโลกจากเทศกาลหนังที่เก่าแก่ แน่นอนชายหาดริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและบ้านเรือนที่มีเอกลักษณ์

โมนาโก

เป็นเมืองตากอากาศที่โด่งดัง มีจุดเด่นที่ภูมิประเทศที่เป็นเนินสูงๆต่ำๆ ถนนเลียบหน้าผาที่สวยงามและยังมีพระราชวังสุดอลังการ

สตราบูร์ก

มีสถาปัตยกรรมยุคยุโรปตอนกลางที่สวยงามมากมาย สิ่งที่มีชื่อของเมืองนี้คือ ฟัวกราส์และไวน์รสเลิศของฝรั่งเศส

กอลมาร์

หมู่บ้านที่มีจุดเด่นของบ้านเรือนที่มีสถาปัยตกรรม ที่น่ารักราวกับบ้านในนิทาน

อิตาลี

หอเอนเมืองปิซา หอระฆังที่มีอายุเกือบพันปี เกิดจากความผิดพลาดในขณะก่อสร้าง ที่ทำให้หอเอนลงมาในลักษณะเหมือนจะล้มแต่ไม่ล้ม ครั้งหนึ่ง กาลิเลโอ ได้ใช้หอนี้ในการทดสอบทฤษฎีแรงโน้มถ่วงอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในทริปเดียวกัน

ฟลอเรนซ์

จัดว่าเมืองนี้เป็นสวรรค์ของคนที่หลวงไหลศิลปะ เพราะจะเดินไปทางไหนก็เจอแต่ศิลปินและงานศิลปะของพวกเค้า มาที่นี่ไม่ผิดแน่ต้องเจองานศิลป์และสถาปัตยกรรมต่างๆ

เวนิส

เมืองที่แสนโด่งดังด้วยเอกลักษณ์ของบ้านเรือน วิถีชีวิตที่ใช้คลองแทนถนน ใช้เรือแทนรถ ทำให้เมืองเวนิสแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ติดอันดับต้นๆของสถานที่ท่องเที่ยวจากทุกสื่อและจากการโหวดของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

โรม

อดีตเมืองหลวงของอาณาจักรโรมัน มีโบราณสถานที่สวยงามมากมาย เช่น โคลอสเซียม โรมันฟอรุม และวิหารแพนธีออน เป็นต้น

มิลาน

เมืองที่นอกจากเป็นเมืองแฟชั่นแล้ว ยังมีความผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมโบราณกับสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว วิหารแสนสวยอย่างดูโอโม่ และแหล่งช็อปปิ้งสุดหรูอย่าง มอนเตนาโปเลโอเน ซึ่งมาเมืองเดียวได้เกือบทุกอย่างตามประสงค์

เซียน่า

เมืองมรดกโลกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป โดยเฉพาะเมืองเก่าที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมาย

สเปน

อาลัมบรา พระราชวังที่สร้างขึ้นมานานกว่า 700 ปี ตั้งอยู่ที่เมืองกรานาดา แคว้นอันดาลูเซีย โดดเด่นด้วยลายแกะสลักอย่างละเอียดและประณีต นับเป็นศิลปะชั้นยอดของสถาปัตยกรรมมัวร์ในยุคนั้น ที่สำคัญแม้อาลัมบราจะตั้งอยู่บนเนินสูง แต่ก็มีระบบจัดการน้ำที่ดี มีการทำคูคลองส่งน้ำจากด้านล่างขึ้นไปยังพระราชวัง เพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค ซึ่งเป็นภูมิปัญญาของชาวมัวร์โบราณที่ยอดเยี่ยมนั่นเอง

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในทริปเดียวกัน

บาร์เซโลน่า

เมืองที่ทุกลมหายใจเป็นฟุตบอลและศิลปะ เป็นเมืองที่มีสโมศรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ และมีศิลปินอย่าง อันโตเนียว เกาดี ศืลปินผู้สร้างมหาวิหารซากราดาฟามีเลียนั่นเอง

เซบียา

เมืองหลวงของแคว้นอันตาลูเซีย มีคนเคยบอกว่า ถ้าอยากรู้จักสเปนและความเป็นสเปนแบบต้นตำรับต้องมาเมืองนี้เท่านั้น นอกจากสถาปัตยกรรมที่เป็นแบบสเปนดั้งเดิมแล้วยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของระบำฟลามิงโกที่มีชื่อเสียง

มาดริด

เมืองหลวงของสเปน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เช่น ปาลาซิโอเรอัล พระราชวังหลวง สนามซานเตียโก เบร์นาเบว จตุรัสมายอร์ และหลักกิโลเมตรที่ศูนย์ “ปูเอร์ตาเดลโซล” เป็นต้น

โตเลโด

เมืองโบราณที่เต็มไปด้วยร่องรอยในอดีต จนนักท่องเที่ยวต่างยกย่องให้โตเลโดเป็นเมืองที่สวยติดอันดับต้นๆของสเปน

กอร์โดบา

ทั้งเมืองเต็มไปด้วยศิลปะแบบมัวร์ และโดดเด่นสุดคงหนีไม่พ้น มหาวิหารเมซกิตา

ลิสบอน

เมืองหลวงของโปรตุเกส หลุดมาเมืองนึงละกันครับ เพราะลิสบอนอยู่ใกล้กับสเปนมาก เป็นเมืองที่มีเรื่องราวที่น่าค้นหา สถาปัตยกรรม วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนลิสบอน คือ การนั่งรถรางโบราณชมเมืองและชิมทาร์ตไข่ที่แสนอร่อย

ธีมธรรมชาติ

เทือกเขาแอลป์

เทือกเขาที่ใหญ่และสวยที่สุดในทวีปยุโรป ครอบคลุมพื้นที่ถึง 7 ประเทศได้แก่ออสเตรียอิตาลีสโลวีเนียสวิตเซอร์แลนด์ลิกเตนสไตน์เยอรมนีและฝรั่งเศสแค่พื้่นที่ก็แสดงถึงความยิ่งใหญ่ของเทือกเขาแห่งนี้แล้ว

อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่

อุทยานแห่งชาติของโคเอเชียที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี 1979 พื้นที่ส่วนใหญ่ปกคลุมด้วยทะเลสาบสีเขียวมรกต ซึ่งมีทั้งหมด 16 แห่ง เชื่อมต่อด้วยสะพานไม้ลัดเลาะระหว่างทะเลสาบและเนินเขาหรือหน้าผา

ฟยอร์ด

อ่าวแคบๆที่อยู่ระหว่างหน้าผาสูงชัน เกิดจาการกัดเซาะของธารน้ำแข็งเข้าไปในหุบเขาคดเคี้ยวไปตามชายฝั่ง โดยปกติแล้วประเทศที่มีภูมิประเทศลักษณะนี้คือยุโรปเหนือ แถบสแกนติเนเวีย

เกาะสกาย

เกาะสกาย

ภูมิประเทศที่สุดมหัสจรรย์ในสกอตแลนด์ มีทั้งที่ราบและทะเลสาบ ที่นี่จึงจัดว่าเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวธีมธรรมชาติที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป วิวจากเกาะนี้มีทุ่งหญ้าสีเขียวสลับนำ้ตาลแดงที่กว้างใหญ่ตัดกับขอบฟ้าสีฟ้า แหมน่าไปเยือนจริงๆ

ธารน้ำแข็ง

เกิดจากหิมะสะสมหนาเกิน 40 เมตรขึ้นไป ก่อนเกิดการเคลือนตัวลงมาสู่ตีนเขา โดยธารน้ำแข็งสามารถพบเจอได้ตามประเทศโซนยุโรปตอนเหนือ และตามเขตเทือกเขาต่างๆ

รถนำเที่ยวยุโรปบทความนี้คงพอเป็นประโยชน์ต่อท่านที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวที่ทวีปยุโรป ไม่มากก็น้อย เราหวังว่าท่านจะได้รับความเพลิดเพลินตามธีมที่ท่านเลือกและตามประเทศหรือเมืองที่ท่านเลือกจะเดินทางไป หากแม้แต่ว่าท่านต้องการความช่วยเหลือด้านการท่องเที่ยวโปรดติดต่อเราได้ ตามช่องทางที่ท่านสะดวก เราพร้อมบริการและเป็นเกียรติที่ท่านให้ความไว้วางใจ สุดท้ายถ้าเห็นว่าบทความเรามีประโยชน์ต่อท่านและเพื่อนของท่านก็ช่วยแชร์เพื่อเป็นกำลังใจแก่ทีมงานเราด้วยนะครับ ^^

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า