ชีวิตกลางคืนในเมกุโระ (Meguro-gawa Night Life) ย่านแม่น้ำแห่งซะกุระในโตเกียว

ชีวิตกลางคืนในเมกุโระ

นอกจากจะมีแม่น้ำที่มีกลีบดอกซากุระจนเป็นพรหมในยามซากุระบานแล้ว ชีวิตกลางคืนในเมกุโระ ก็สนุกสนานมีกลิ่นอายของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ผสมผสานกันอย่างลงตัว รวมทั้งยังมีร้านรวงเรียงรายอยู่ริมฝั่งแม่น้ำดังกล่าวและประกอบไปด้วยอาคารที่มีความลงตัวและเกิดความสมดุลย์ระหว่างการวางแผนเมืองที่ยุ่งเหยิงและเขตที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบทางตอนใต้ของชิบูย่า

ทำให้ย่านนี้ไม่จำเป็นต้องรอช่วงซากุระบานเพียงอย่างเดียวจึงจะคึกคลื้น แต่ด้วยความมีสเน่ห์ดังกล่าวมาในรูปแบบร้านเหล้า (Izagaya) ที่เก่าแก่ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นมีเหตุผลหลักอะไร

2 เหตุผลหลักที่ทำให้ย่านนี้คนนิยมมาท่องราตรีและใช้ ชีวิตกลางคืนในเมกุโระ กันคือ

  1. การวางตำแหน่งของต้นไม้ทำให้กิ่งก้านยื่นไปเหนือน้ำ ซึ่งจะทำให้เกิดพรมของซากุระที่เห็นในรูปในหลายๆสื่อนั่นเอง แสงสว่างในเวลากลางคืนได้รับการจัดวางอย่างชาญฉลาด ในช่วงสิบวันช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ ดังนั้นตั้งแต่ประมาณสามสิบปีที่ผ่านมา Nakameguro ได้กลายเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของเทศกาลชมดอกซากุระ (sakura matsuri) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงต้นเดือนเมษายน เป็นเวลาประมาณสิบวัน เมื่อค่ำคืนมาถึงการเดินไม่กี่ร้อยเมตรทั้งสองฝั่งของแม่น้ำจะมีแสงสะท้อนบนต้นไม้ประมาณ 800 ต้น ซึ่งยอดเยี่ยมแก่ผู้เข้าชมทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาตินับไม่ถ้วน
  2. เหล่าคู่รักหรือเพื่อนฝูงที่ชื่นชอบวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนในช่วงระยะเวลาอันสั้นนี้ เพียงเพื่อให้มีช่วงเวลาที่ดีกับคนที่เค้ารักและภาพถ่ายที่สวยงามในเมกุโระ (Meguro) หนึ่งในวัฒนธรรมแนวใหม่ของคนรุ่นใหม่ คือการดื่มแชมเปญแชมเปญ หรือ Martini ในขณะที่นั่งชมดอกซากุระ และกลีบดอกที่โปรบปราย สนนราคาก็พอสมควร แชมเปญ 1 แก้ว ตกราวๆ 600 เยน และร้านอิซากายะตามที่กล่าวข้างต้นก็ไม่ยอมที่จะลดละความมีสเน่ห์ในการดึงดูดผู้คนที่เดินชมบรรยากาศที่อยู่นอกร้านเลย

ตัวอย่างร้านที่น่าสนใจในย่านนี้

Another 8

ชีวิตกลางคืนในเมกุโระ @Another 8 แห่งเป็นบาร์เบียร์แนวสมัยใหม่และบาร์สาเกที่อยู่ทางตอนใต้สุดของ Meguro ซึ่งเพิ่งเปิดใหม่ในเดือนเมษายนของปีพ. . 2560 ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับเลือกชิมคาร์ฟเบียร์ได้อย่างอิสระ และกลิ่นอายแนวโอเพนท์แอร์แบบสบาย ๆ สามารถเลือกนั่งชิลได้ทั้งภายในและภายนอก

เปิด : พุธจันทร์

เวลา : 5 ทุ่มตี 1

1-2-18 Shimomeguro, Meguro-ku Tokyo, Japan

MARZAC 7

ชีวิตกลางคืนในเมกุโระ @ Marzac7Marzac 7 อยู่ห่างจากสถานี Naka-Meguro เพียงไม่กี่นาทีซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Meguro บาร์ไวน์อันอบอุ่นสบาย ๆ นี้ไม่โดดเด่นนักและมีบรรยากาศแบบเรียบง่ายให้บริการอาหารสไตล์ตะวันตก เช่น พาสต้าและสลัดพร้อมไวน์ชั้นยอด

เปิด : เสาร์อาทิตย์

เวลา : 6 ทุ่มตี 2

1-14-5 Kamimeguro, Meguro-ku Tokyo, Japan

CABIN

ชีวิตกลางคืนในเมกุโระ @ Cabinเคบินเป็นบาร์หรูแบบคลาสสิกตกแต่งอย่างสวยงาม อยู่ทางใต้ของสถานี Naka-Meguro สถานที่ตั้งสะดวกมาก ความพิเศษของร้านนี้คือวิสกี้และค็อกเทลซึ่งมีความหลากหลายและน่าประทับใจ รวมทั้งมีเมนูภาษาอังกฤษ

เปิด : จันทร์เสาร์

เวลา : 1 ทุ่มเที่ยงคืน

1-10-23 Nakameguro, Meguro-ku Tokyo, Japan

BAIRD BEER TAPROOM

ชีวิตกลางคืนในเมกุโระ @ Baird Beer TaproomBaird Beer Taproom เป็นบาร์ที่รู้จักกันดีสำหรับเบียร์ Baird ซึ่งมีให้เลือกมากมาย เป้าหมายของร้านคือการเฉลิมฉลองเบียร์ไม่ใช่เพื่อดึงดูดฝูงชน ดังนั้นจึงเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการไปลองทำอะไรที่คาดเดาไม่ได้เล็กน้อย (แผลงๆ) Baird Beer ได้รับการตั้งชื่อให้เป็นหนึ่งในสิบ บริษัท เบียร์ชั้นเยี่ยมในญี่ปุ่นโดย Nikkei ในปี 2015

เปิด : ทุกวัน

เวลา : 4 โมงเย็นเที่ยงคืน

2-1-3 Kamimeguro, Meguro-ku Tokyo, Japan

แม้จะเป็นพื้นที่ๆ ไม่มี เธค และ ผับ แต่ก็จัดว่าเป็นที่ที่น่าไป ใช้ชีวิตกลางคืนของคุณอย่างคุ้มค่า และการได้มาใช้ ชีวิตกลางคืนในเมกุโระ นี้ไม่ผิดหวังแน่ เป็นไปไม่ได้สำหรับคนที่ต้องการมีความสนุกสนานที่จะไปนากาเมกุโระ ตั้งแต่เช้าแล้วกลับอย่างรวดเร็ว ผู้คนหลายร้อยคนที่เคยมาจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า จะต้องกลับมาอีกแน่นอน

เที่ยวญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า