ชีวิตกลางคืนในญี่ปุ่น (JAPAN NIGHTLIFE) เหยี่ยวราตรีไทยจะไปหาหนูญี่ปุ่นต้องอ่าน!!

ชีวิตกลางคืนในญี่ปุ่น

ชีวิตกลางคืนในญี่ปุ่น จะมีชีวิตชีวามากขึ้นในเมืองใหญ่ทั่วโลก โดยเฉพาะในโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่นที่มีแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวามากมาย เมื่อดวงอาทิตย์ตกเหล่าเหยี่ยวราตรีก็ออกหากิน และเมื่อพูดถึงชินจูกุ (Shinjuku) เราก็ต้องนึกถึงย่านคาบุกิโช (Kabukicho) เช่นเดียวกับชิบูย่า (Shibuya) และแม้แต่รปปงหงิ (Roppongi) ซึ่งเป็นย่านที่มีไนท์คลับและคาราโอเกะมากมาย ซึ่งผู้หญิงญี่ปุ่นก็ชื่นชอบคาราโอเกะเอามากๆเลยทีเดียว

Izakaya Tokyo

ในตอนกลางคืน คุณจะสามารถค้นพบประสบการณ์ยามค่ำคืนที่แตกต่างมากมาย นอกเหนือจากการเที่ยวย่านไนท์คลับและย่านร้านเหล้า (Izakaya) ที่มองว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดาในกรุงโตเกียวที่เหมาะกับพวกนักท่องราตรีจากทั่วโลก กิจกรรมในการใช้ ชีวิตกลางคืนในญี่ปุ่น นั้นมีอีกหลายประเภท สำหรับคนที่ไม่ใช่นักท่องราตรีอย่างคนจำพวกนักท่องเที่ยวแนวครอบครัว ก็อาจจะท่องราตรีแบบทำกิจกรรมใหม่ๆหรือกิจกรรมตามฤดูกาลยามค่ำคืน เช่น การเยี่ยมชมวัดวาอารามและชมจุดสนใจอื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่จะมีการประดับไฟตามสถานที่ต่างๆที่มีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม เป็นต้น

เที่ยวญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาเยือนญี่ปุ่นเป็นฤดูกาล ไม่ว่าจะซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี หรือหน้าหิมะ การมาเยือนญี่ปุ่นเพื่อชมความงามในช่วงปกติ (กลางวัน) อาจไม่เพียงพอกับนักท่องเที่ยวบางกลุ่ม การประดับไฟและขยายเวลาในการเยี่ยมชมก็เป็นจุดดึงดูดที่สำคัญให้คนเพิ่มขึ้นจากปกติอย่างมาก

นอกจากนี้การประดับไฟเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ตามสถานที่ต่างๆ เช่น ศาลเจ้า ริมแม่น้ำ ห้างสรรพสินค้า ก็น่าดูชมเป็นอย่างยิ่ง และการเสนอกิจกรรมพิเศษในช่วงเวลาเฉลิมฉลองดังกล่าวก็เป็นที่ชื่นชอบของประชาชนและนักท่องเที่ยว

เรามาเข้าเรื่องกันเลยว่าย่านไหนบ้างที่มีชื่อเสียงและน่าไปสนุกแบบสุดเหวี่ยงกันบ้าง จริงๆมีเยอะกว่านี้มาก ไม่ว่าจะเป็นย่านอูเอโนะ ย่านถนนฮอปโป้ เขตอาซากุสะ ย่านกินซ่า หรือ ย่านนันดะที่ฮอกไกโด ล้วนแล้วเป็นย่านที่ไม่เคยหลับไหลกันเลย อนึ่งเราได้นำเสนอบริการที่ใช้คู่กันกับชีวิตกลางคืน แก่ผู้ที่ต้องการทราบว่าญี่ปุ่นนั้นมีโรงแรมที่พักแบบชั่วคราวหรือไม่ หรือที่บ้านเรามักเรียกว่า “โรงแรมม่านรูด” นั่นเอง ซึ่งบอกเลยว่ามีหลายที่มากๆ และมีความแตกต่างจากบ้านเราชัดเจน เรียกได้ว่าพัฒนาไปไกลกว่าบ้านเรามากนัก

Ginza Night Life

สถานบันเทิงของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นบาร์ บาร์แจ๊ส คลับ คาราโอเกะหากอยู่โตเกียวล่ะก็จะไปที่ไหนก็คงเจอแหล่งท่องเที่ยวที่เปิดยามค่ำคืนเหล่านี้ และเหมาะกับการใช้ชีวิตกลางคืน (Night Life) ได้แน่นอน ทั้งคลับที่นักท่องเที่ยวสามารถสนุกสุดเหวี่ยงได้ และเพลงมันส์ๆ อย่าง HIPHOP ELECTRONICA DEATH ROG R&B และบาร์ที่สามารถจิบเหล้า หรือจะฟังเพลงเบาๆ ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสบายๆ หรือคาราโอเกะที่สนุกสุดเหวี่ยงกับการโชว์พลังเสียงกับเพื่อนซี้ร่วมก๊วนของคุณ แหล่งท่องราตรีที่คุณสามารถมันส์สุดเหวี่ยงไม่ว่าจะเป็นย่านรปปงหงิ ชินจูกุ ชิบูย่า กินซ่า ย่านเหล่านี้การเดินทางไป-มาสะดวกสบายสุดๆ อันเป็นส่วนช่วยกระตุ้นยอดนักเที่ยวยามราตรีให้เพิ่มขึ้นในทุกๆปี

บางคนตั้งนิยามของการใช้ชีวิตไว้ว่าการใช้ชีวิตคือการแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆชีวิตแบบสุดเหวี่ยงและหลุดโลก คุณอาจจะหาได้จากหลายๆที่ทั่วโลก รวมทั้งที่นี่ ญี่ปุ่น” ซึ่งเป็นประเทศที่ไม่เคยหลับไหลแม้ในยามค่ำคืนเพราะบางไนท์คลับเปิดถึงเช้ากันเลยทีเดียว

รถนำเที่ยวญี่ปุ่น

กลุ่มคนที่ชอบท่องราตรีเป็นชีวิตจิตใจ จะนิยมมาที่โตเกียว เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แถมบรรยากาศในโตเกียวนั้นเอื้อต่อการเที่ยวกลางคืนยิ่งนัก เธค ผับ คาราโอเกะ เปิดกันจนถึงเช้า เรียกได้ว่า ไม่ต้องนอน เอาค่าโรงแรมมาจ่ายค่าเหล้าแทนละกัน

โตเกียวจัดเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่น เมืองหนึ่งของโลก โดยค่าเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 13,000 คนต่อตร.กม. เทียบกับกรุงเทพแล้วโตเกียวมีความหนาแน่นมากกว่าถึง 3 เท่าเลยทีเดียว การที่มีคนเยอะ และหนาแน่นก็จะเพิ่มความสนุกสนานยามค่ำคืนให้มากยิ่งขึ้นไปอีก เอ้าน่าไปไหมหล่ะ ถ้าจะไปเตรียมหาข้อมูลกันได้เลย

การใช้ ชีวิตกลางคืนในญี่ปุ่น นั้นสนุกก็จริงแต่สิ่งที่ควรระวังคือเหล่ายากุซ่าที่แฝงตัวมาในรูปของเด็กเชียร์แขก แนะนำ แจกใบปลิว เพื่อเชิญไปใช้บริการแล้วรีดไถ่ค่าใช้บริการแพงๆ คุณคงไม่อยากเอาชีวิตไปเสี่ยงกับเรื่องพวกนี้อย่างแน่นอน สุดท้ายเงินที่เตรียมมาสำหรับท่องเที่ยวตลอดทริปเกือบทั้งหมดอาจสูญไปกับการเที่ยวที่ไม่ระมัดระวังตัวเพียงคืนเดียวก็เป็นได้นะครับ ยังไงระมัดระวังตัว อย่าเห็นแก่ข้อความโฆษณาและเมื่อเมาขาดสติแล้วก็อย่าไปต่อ หรือปล่อยให้เมาจนเละเทะ เพราะมันคือต้นเหตุหนึ่งของปัญหาที่นักท่องราตรีต่างชาติประสบอยู่บ่อยๆ ในญี่ปุ่น ยังไงก็ระวังตัวก่อนหน่อยละกันะครับ

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า