10 ภาพทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ของยอดเขาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดูแต่ภาพไม่อิน จะฟินกว่า ถ้ามาเอง!!

ภาพทิวทัศน์อันน่าทึ่ง

หากคุณอยากจะสัมผัสกับ ภาพทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ของ Matterhorn หรือภูเขารูปฟันชื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์จาก Zermatt ยอดเขาเหล่านี้มีภาพอันเป็นแรงบันดาลใจในทุกช่วงเวลาของปีแต่ในช่วงฤดูหนาวมีอะไรพิเศษกว่าปกติยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ ทำให้ภูเขาตระหง่านลดความน่ากลัวลง เมื่อได้มาเยือนที่นี่ คุณจะพบว่าตัวเองใช้เวลาหลายชั่วโมงของวันไปกับการชมความงามของมันอย่างชื่นมื่น

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการสำรวจเพิ่มเติมนอกเหนือจาก Zermatt อย่ากลัวเลยเพราะประเทศสวิตเซอร์แลนด์นี้เต็มไปด้วยยอดเขาที่ดูสง่างามในฤดูหนาว ลองดูบทความของเราในมุมมองภูเขาและ ภาพทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อาจพอเป็นไกด์ในการตัดสินใจของคุณได้

เที่ยวญี่ปุ่นแบบส่วนตัวสำหรับประเทศเล็กๆแห่งนี้การมาเยือนสวิตเซอร์แลนด์ทำให้มีความสุขกับทัศนียภาพอันงดงามที่ทำให้คุณมีความรู้สึกประทับใจได้ทุกเวลานี่คือมุมมองที่จะทำให้คุณตื่นตระหนกแม้จะมาผ่านกล้องหรือไม่ก็ตาม

10 ภาพทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ของยอดเขาของสวิตเซอร์แลนด์

1. Eigar

2. Aletsch Glacier

3. Breithorn

4. Matterhorn

5. Charles Kuonen Bridge

6. The Monte Rosa Massif

7. The view from the Bachalpsee

8. Dent Blanche

9. Jungfraujoch

10. Schilthorn

1. Eigar

เทือกเขาไอก้ายอดเขา Eiger ในเทือกเขา Bernese Alps เป็นภูเขาที่น่ากลัว หน้าผาด้านทิศเหนือของยอดเขานี้ เปิดให้ปีนครั้งแรกเมื่อปีพ. . 2481 และมีนักปีนเขามาทิ้งชื่อไว้หลายราย และในหลายปีที่ผ่านมาได้ชื่อว่า Mordland หรือกำแพงฆาตกรรม ไม่ว่าคุณจะหวังว่าจะขึ้นไปบนยอดเขาหรือเพียงแค่นั่งกระเช้าอย่างตื่นตระหนกที่ความสูงประมาณ 4,000 เมตร ก็มั่นใจได้เลยว่าจะความสยิวจะจางหายไป พร้อมๆกับการสูดลมหายใจที่ถี่ยิบ

2. Aletsch Glacier

ธารน้ำแข็ง Aletsch เป็นที่ๆจะหา ภาพทิวทัศน์อันน่าทึ่ง และยอดเยี่ยมแห่งหนึ่งในเทือกเขา Bernese Alps เป็นข้อพิสูจน์ถึงพลังและความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ ธารน้ำแข็งขนาดใหญ่แห่งนี้ทอดตัวยาวกว่า 23 กิโลเมตรและย้อนกลับไปสู่ยุคน้ำแข็งครั้งล่าสุด เป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในเทือกเขาแอลป์และในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จากจุดชมวิวที่ดีที่สุดธารน้ำแข็งที่พังลงไป ตามหุบเขาที่ถูกแทรกตัวขึ้นมาด้วยยอดเขาสองหน่อ คือ Bettmerhorn และ Eggishorn ที่โผล่ขึ้นมาอย่างประหลาดตาและเป็นภาพที่ต้องไป ถึงจะอิน ว่าไปนั่น แหะๆ

3. Breithorn

ยอดเขาเบรี๊ยดทอนBreithorn เป็นที่รู้จักดีในเรื่องสกียอดนิยมของ Zermatt ยอดเขาเป็นที่ราบสูงโดยภาระที่หนักอึ้งของธารน้ำแข็ง ทำให้มองจากมุมบางมุมราวกับว่ามันปกคลุมอยู่ในไอศกรีมที่หลอมละลาย ซึ่งไหลลงมาด้านข้าง สำหรับมุมมองที่ดีที่สุดของ Breithorn มุ่งหน้าไปที่เทือกเขา Matterhorn Glacier Paradise ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของนักปีนเขาทีจะพิชิตยอดเขานั่นเอง

4. Matterhorn

ยอดเขามาเทอร์ฮอนมันไม่ได้รับการหายใจมากขึ้นกว่า Matterhorn, ฟันหยักๆ เช่น ภูเขาที่ตั้งอยู่บนชายแดนสวิตอิตาลี จากมุมมองใด ๆ ที่คุณมองภูเขาเป็นที่สวยงามเพียงหากคุณเดินทางไปที่ทะเลสาบใดทะเลสาบหนึ่งในบริเวณโดยรอบ คุณอาจจะได้ถ่ายภาพของ Matterhorn ที่สะท้อนถึงน้ำนิ่งได้ มุมที่ได้ก็จะเป็นภาพถ่ายมหาชนต่อไป อิอิ

5. Charles Kuonen Bridge

สะพานชาร์เลสคุโอเน็นสะพาน Charles Kuonen เปิดให้บริการในปีพ. . 2560 เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก สะพานทอดยาวข้ามเหวระยะทางกว่า 494 เมตร เป็น ภาพทิวทัศน์อันน่าทึ่ง มาพร้อมกับทัศนียภาพที่งดงามของเทือกเขาแอลป์ รวมทั้ง Matterhorn ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภาพของสะพานที่แขวนอยู่กลางหุบเขา 80 เมตรจากพื้นดิน แน่นอนน่าทึ่ง ใช่ไหมหล่ะ

6. The Monte Rosa Massif

เทือกเขามอนเตโรซ่าเทือกเขานี้มียอดเขาประมาณ 10 ยอด (แล้วแต่จะใช้วิธีการนับแบบไหน) และเป็นที่ตั้งของ Dufour spitze ยอดเขาสูงสุดของสวิตเซอร์แลนด์ที่มีความสูงถึง 4,634 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับอิตาลี

7. The view from the Bachalpsee

วิวจากบาชาล์ปซีBachalpsee เป็นทะเลสาบที่อยู่ใกล้กับหมู่บ้านที่มีเสน่ห์ของ Grindelwald ใน Bernese Oberland จากจุดชมวิวของโรงแรม คุณจะได้รับเห็นทัศนียภาพที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์เลยก็ว่าได้ และน่าจะสวยที่สุดของวิวที่มีทิวทัศน์ที่ไกลจากภูเขา

8. Dent Blanche

ยอดเขาเดนบล็องตรงกันข้ามกับชื่อของมัน ชี้ให้เห็นภูเขาเสือดำเสี้ยมเกือบเป็นส่วนใหญ่หิมะและธารน้ำแข็ง ที่ระดับความสูง 4,357 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของกระท่อมอัลไพน์รีสอร์ตที่สูงที่สุดในประเทศที่ระดับความสูง 3,507 เมตร แต่หากต้องการจะขึ้นบันไดที่ระดับ 1,700 เมตร เพียงแค่คิดว่าจะทำ แค่นั้นก็รู้สึกอึดอัดแล้ว

9. Jungfraujoch

เทือกเขาจุงฟราวน์Jungfraujoch เป็นหนึ่งในยอดเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดของยุโรปและเป็นสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในทวีป (Jungfrau คือ Top of Europe) เส้นทางผ่านเทือกเขา Eiger และ Mönch ไปจนถึง panoramas เป็นเส้นทางที่สวยงามหาตัวจับยากของยอดเขาโดยรอบและธารน้ำแข็ง Aletsch

รถนำเที่ยวยุโรปJungfraujoch ยังเป็นที่ตั้งของสถานีภูมิอากาศที่มีรูปร่างเหมือนยุคอวกาศ ซึ่งมีชื่อว่า “The Sphinx” ซึ่งมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ลานดูภาพในร่มและพระราชวังน้ำแข็ง เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด

พระราชวังน้ำแข็งถูกแกะสลักด้วยมือทั้งหมด มีพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร น้ำแข็งถูกสกัดด้วยความระมัดระวังด้วยขวานน้ำแข็ง จนเป็นภาพอันงดงามตามที่เห็น

10. Schilthorn

ร้านอาหารเชลท์ฮอนวิวร้อยล้านที่ระดับความสูงเกิน 2,900 เมตรในร้านอาหารที่มี ภาพทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ของเทือกเขาที่อยู่โดยรอบของร้านอาหารที่สร้างให้เป็นวงกลม มีกระจกโดยรอบเพื่อวิวที่ยากจะลืมเลือน คุณจะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันสวยงามของ Eiger, Mönch และ Jungfrau ในขณะที่ค่อยๆหมุนไปเหนือระดับน้ำทะเล 2,900 เมตร สำหรับแฟน ๆ ของ 007 คุณสามารถใช้บริการที่ตั้งตามชื่อว่า “James Bond” ตามฉากในหนัง 007 ในงานแต่งงานได้

นี่เป็นเพียงบางส่วนที่เรานำมาแนะนำ มีสถานที่อื่นๆที่สวยงามอีกมากมาย ในแนวอุทยานและธรรมชาติที่สร้างสรรอย่างน่าประทับใจทกครั้งที่มาเยือน ถ้าเห็นว่าบทความนี้ดีช่วยแชร์ เพื่อกำลังใจทีมงานจะขอบพระคุณยิ่ง หรือมีข้อสงสัย ติชม ได้ที่กล่องแสดงความคิดเห็นด้านล่าง

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า