วีซ่าท่องเที่ยว

ขั้นตอนการขอวีซ่าเชงเก้น หลายคนอาจจะมองว่ายุ่งยาก จนไม่อยากจะทำเองและไปจ้างคนรับทำวีซ่า หรือ ไปซื้อทัวร์ไปเลยให้มันรู้แล้วรู้รอด แต่ในบทความนี้จะแนะนำ Tricks and Tips เพื่อให้คุณสามารถทำเองได้และเป็นสกิลติดตัวไปตลอด (แต่ก็ต้องผ่านศูนย์รับยื่นอยู่ดีนะครับ) เอาหล่ะ โม้มามากพอละ เข้าเรื่องกันเลยละกัน

ขั้นตอนการขอวีซ่าเชงเก้น มีดังนี้

เตรียมเอกสาร

เอกสารที่ต้องใช้ทำ Visa Schengen มีหลายอย่างและจำเป็นต้องใช้เวลาในการเตรียมพอสมควร การจะขอเอกสารต่างๆ บ่อยๆจากบรษัทมันก็ไม่เป็นการดี ในกรณีที่คุณเป็นพนักงานประจำเพราะต้องมีลายเซ็นเจ้านาย โน่นนี่นั่น

ดังนั้นการยื่นเอกสารต้องได้รับการอนุมัติ เพราะต้องใช้ตัวจริงและลายเซ็นตรงนั่นเอง

  • เอกสารรับรองการทำงาน ออกให้ตัวเองและผู้ถือหุ้นทุกคน (ตามตัวอย่าง)
  • ใบรับรองบริษัท และใบบริคนสนธิ เป็นภาษาอังกฤษ
  • Statement ส่วนตัวและบริษัท
  • สำเนาบัตรประชาชน และ ทะเบียนบ้าน
  • หน้าพาสคนรับผลประโยชน์จากประกันกรณีเสียชีวิต
  • รูปถ่าย 2 รูป

วีซ่าเชงเก้นเป็นวีซ่าที่ใช้ในการเข้าออกได้หลายๆประเทศในสหภาพยุโรป อย่างที่ทุกคนรู้จักกัน แต่เมื่อเราต้องการที่จะเดินทางท่องเที่ยวเอง โดยไม่ต้องการซื้อทัวร์กลับเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋ว โรงแรม หรือ ตั๋วรถไฟ

eu-member

วีซ่าเชงเก้นเป็นวีซ่าที่ใช้ในการเข้าออกได้หลายๆประเทศในสหภาพยุโรป อย่างที่ทุกคนรู้จักกัน แต่เมื่อเราต้องการที่จะเดินทางท่องเที่ยวเอง โดยไม่ต้องการซื้อทัวร์กลับเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋ว โรงแรม หรือ ตั๋วรถไฟ

แน่นอนครับเรื่องสเตรทเมนท์ วันหยุด วันลา ต่างๆ เราต้องเตรียมอยู่แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทางเข้ายุโรปคือวีซ่า ซึ่งมีขั้นตอนและเอกสารต่างๆ มากพอสมควร ซึ่งจะไม่พูดถึงนะครับ

เราจะพูดถึงขั้นตอนการได้มาซึ่งโรงแรมและตั๋วเครื่องบิน

 

หาเอเจนต์เพื่อจองตั๋วเครื่องบินให้ตรงกับเอกสาร วันหยุด วันลา แต่ต้องเป็นประเภทขอคืนตั๋วได้ด้วย กรณีวีซ่าไม่ผ่าน
เข้าจองโรงแรมผ่าน Web site : www.booking.com โดยต้องมีโปรแกรมการเดินทางให้ตรงกับวันหยุดและช่วงที่มีความนิยมในการเดินทางไปตามเมืองนั้นด้วย
ขั้นตอนการจองโรงแรมผ่านบุ๊คกิ้ง เริ่มจาก

สมัครบัญชีของ Booking เพื่อเปิดใช้งานในการจอง

 

เปิดบัญชีบัตรเครดิตเสมือน K Shopping Card ต้องเชื่อมต่อกับ Booking

kwebcard

Trick มีอยู่ว่าบัญชีที่เอาไปผูกกับบัตรเสมือนนี้ต้องเป็นบัญชีเดบิตที่เอาเงินใส่ไว้แค่พอจ่ายค่าบริการของบัญชีไม่เกิน 2,000 บาท เมื่อจะซื้อของก็ค่อยโอนเงินเข้าเพื่อให้เค้าหักเงินตามจำนวนสินค้าไป

ข้อดีของการทำเช่นนี้ก็เพื่อควบคุมการสูญหายเนื่องจากการข้อผิดพลาดในการจองผ่านโปรแกรม กรณีที่เราเลือกห้องผิดประเภท เป็นแบบไม่สามารถคืนเงินได้ หรือ ราคาถูกแต่ต้องจ่ายเงินเดี๋ยวนั้นเลย หลังจากจองเสร็จระบบจะเรียกเก็บเงิน แต่เก็บไม่ได้ แล้วจะขึ้นข้อความในกรอบสีแดง บอกให้อัพเดท Credit Card details เราก็ปล่อยไว้อย่างนี้จนใกล้วันที่จะครบกำหนดยกเลิกได้ไม่เสียค่าใช้จ่าย ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการจองครับ

อนึ่งเวลาจองระบบอาจทำการตัดเงินบ้างเพื่อ Test บัตรว่าสามารถใช้งานได้ไหม แล้วจะคืนเงินมาให้เมื่อเข้าพักหรือยกเลิกการเข้าพักภายระยะเวลาที่กำหนด

อ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์ช่วยแชร์ ที่หน้า Facebook เป็นกำลังให้ทีมงานด้วยนะครับ

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า