พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่นทีเด็ดโตเกียว เที่ยวยัน ฮอกไกโด โป๊ะ ปัง ปั๊วะ ยั่วสุดๆ

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูใบไม้เปลี่ยนสี อาจเป็นเป้าหมายหลักในการมาเที่ยวญี่ปุ่นของหลายๆคน วันนี้เรามา พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ว่ามีช่วงไหนที่เหมาะสมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีของเมืองต่างๆ ทั่วญี่ปุ่นบ้าง ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนเดินทางควรจองตั๋วเครื่องบินก่อนแต่เนินๆครับ อาจต้องวางแผนการเดินทางข้ามปีกันเลยทีเดียวเพื่อที่จะได้ค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม

ญี่ปุ่นใครๆก็เที่ยวได้ เพราะไม่ต้องขอวีซ่า ซึ่งสามารถเข้าประเทศได้เป็นระยะเวลา 15 วัน ตามที่ทุกท่านทราบกัน เวลามีจำกัดเช่นนี้เรามาดูกันเลยว่าช่วงเวลาที่แนะนำมีช่วงไหนบ้าง จัดไป

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

และในครั้งนี้เราจะแนะนำแต่ละที่และช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเที่ยวตาม พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ให้ละเอียดกันไปอีกจากรูปเบื้องต้นกันครับ

31 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ทั่วญี่ปุ่น พร้อมประมาณการช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่จะพอประมาณการได้โดยที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ จะได้ไม่เสียเวลาและเงินทองไปโดยเปล่าๆปลี้ๆกันครับ

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ทั่วญี่ปุ่น

1. Aichi

ใบไม้เปลี่ยนสีอิจิ

จังหวัดไอชิ เป็นจังหวัดในประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ในภูมิภาคจูบุ ประเทศญี่ปุ่น เมืองศูนย์กลางคือ Nagoya การ พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ของที่นี่ซึ่งมีหลายที่เที่ยวสำคัญทั้ง การดูซากุระพร้อมใบไม้แดง (Obara) หรือ การชมต้นบ๊วยในเขตเมืองก็ดีอย่างยิ่งในการเดินทางของท่านครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : กลางเดือนพศจิกายน

2. Alpine Route

ใบไม้เปลี่ยนสี Alpine Roue

เส้นทางที่เริ่มต้นที่เขาทาเตยามะ (Mount Tateyama) ในจังหวัดโทยามะ (Toyama) ไปสิ้นสุดที่สถานีโองิซาวะ (Ogisawa) ในจังหวัดนะงะโนะ (Nagano) ระยะทางยาวประมาณ 25 กิโลเมตร และต้องอาศัยยานพาหนะหลากหลายรูปแบบในการเดินทาง ทั้งเคเบิ้ลคาร์ รถบัส และกระเช้าไฟฟ้า เป็นต้น โดยตลอดเส้นทางนี้นักท่องเที่ยวจะได้รื่นรมย์กับทิวทัศน์อันยิ่งใหญ่ตระการตาของเทือกเขาแอลป์เหนือซึ่งครอบคลุมระยะทางกว่า 3,000 เมตร เส้นทางนี้จะเปิดให้ขึ้นได้ไม่ตลอดทั้งปี เนื่องจากหิมะและอากาศแปรปรวน พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ของ Alpine Route ก็จะตรงกับช่วงท้ายๆของการเปิดให้ขึ้นไปเที่ยวกันพอดี

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : กลางเดือนตุลาคม – กลางเดือนพศจิกายน

3. พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี   Aomori

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Aomori

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ของอาโอโมรินี้จะมาค่อนข้างเร็ว เนื่องจากอยู่ทางเหนือของเกาะฮอนชู การได้มาเที่ยวที่ Aomori ซึ่งมีธรรมชาติที่งดงาม รวมทั้งป่าไม้เขตร้อนที่จะเปลี่ยนสีตามสภาพอากาศที่หนาว และการได้ขับรถท่ามกลางทะเลใบไม้เปลี่ยนสี ก็เป็นประสพการณ์ที่ยากจะลืมเลือนครับ ตุลานี้นึกถึงใบไม้เปลี่ยนสี นึกถึงอาโอโมริ แล้วคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน คอนเฟิร์ม

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ตลอดเดือนตุลาคม

4. Chubu

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Chubu

ภูมิภาคชูบุเป็นภูมิภาคที่อยู่ในเขตของเกาะใหญ่ของญี่ปุ่น คือ เกาะฮอนชู ประกอบด้วยจังหวัดทั้งหมด 9 จังหวัด ได้แก่ Fukui, Ishikawa, Toyama, Shizuoka, Aichi, Gifu, Yamanashi, Nagano และ Niigata ภูมิภาคนี้เป็นที่ๆมีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นอยู่แล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาไฟฟูจิ ชิรากาวะหมู่บ้านมรดกโลก หรือ ลิงแช่ออนเซ็น

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ของเขตนี้จึงค่อนข้างยาวนานพอสมควรกว่า 2 เดือนกันเลยทีเดียว แต่ก็เป็นการดี เนื่องจากเราจะได้แพลนเวลาที่จะเที่ยวและ สถานที่เที่ยวให้อยู่ในงบประมาณเราได้ง่ายขึ้นครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนธันวาคม

5. Chugoku

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Chubu

ภูมิภาคชูโกกุ เป็นภูมิภาคที่ต่อจาก ภูมิภาคชูบู มาทางตอนใต้ ประกอบด้วย 5 จังหวัดใหญ่ ดังนี้ Okayama, Hiroshima, Yamaguchi, Tottori และ Shimane แหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น ศาลเจ้ามิยาจิม่า ทะเลทรายแห่งเดียวในญี่ปุ่น สะพานเรื่องชื่อของยามากุชิ และที่อื่นๆอีกมากมาย

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ตลอดเดือนพศจิกายน

6. Daisetsuzan National Park

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Daisetsuzan National Park

ย้อนกลับขึ้นมายังเกาะตอนเหนือสุดของประเทศ อุทยานไดเซ็ทซูซาน ที่ๆเต็มไปด้วยต้นไม้ผืนป่าขนาดใหญ่ เวลาใบไม้เปลี่ยนสีก็จะดูจะมีความยิ่งใหญ่อลัง เอามากๆ สถานที่แห่งนี้เหมาะมากกับการขับรถเที่ยว ไม่ว่าจะเช่ารถขับเอง หรือจ้างบริการรถนำเที่ยว ก็จะเป็นอะไรที่ดีต่อใจมาก คู่รักที่แต่งงานแล้วอาจมาที่นี่เพื่อรีฮันนีมูนอีกรอบก็ได้นะครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ต้นเดือนกันยายน – ต้นเดือนตุลาคม

7. Hakone

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Hakone

ฮาโกเน่อยู่ในภูมิภาคชูบุและเป็นอีกสถานที่ที่ใกล้โตเกียว ขับรถเพียง 2 ชมนิดๆ ก็ชิวได้กับสถานที่ชมใบไม้แดงมากมาย ซึ่งเราก็ได้แนะนำไว้ในหลายๆบทความ สถานที่เที่ยวเช่น ทะเลสาปอะชิ กระเช้าฮาโกเน่ โอวาคุดานิ หรือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ฮาโกเน่ นั่งรถมาพักออนเซ็นซัก 1-2 คืน เที่ยวเก็บสถานที่ต่างๆแล้วยังมีเวลาเหลือให้ช็อปปิ้งอีก ดี๊ดีอย่างนี้ จองตั๋วบินมาเลยดีกว่าครับ รอไร

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ตลอดเดือนพศจิกายน

8. Hiroshima

ใบไม้เปลี่ยนสีฮิโรชิม่า

ฮิโรชิม่าเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันขมขื่น แต่ก็แฝงไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรมที่เก่าแก่ ยาวนาน ที่เที่ยวมากมาย เช่น ศาลเจ้ามิยาจิม่า วัดโอโนมิจิ หมู่บ้านชาวประมงโทโมโนอุระ ใครชอบแนวดิบๆ หน่อยแนะนำเลยครับ ท่านจะได้ภาพถ่ายกับสถานที่หลงเหลือจากเหตุการณ์ทิ้งระเบิดในครั้งนั้นเป็นฉากหลังผสมกับใบไม้สีแดงที่ร่วงโรย เป็นอีกธีมที่น่าเก็บเป็น Collection ครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ตลอดเดือนพศจิกายน

9. Hokkaido

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Hokkaido

เกาะทางเหนือของญี่ปุ่น ที่มีสเน่ห์น่าหลงไหล มีกลิ่นไอของความเป็นญี่ปุ่นและความเป็นตะวันตกผสมผสานกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นไร่นา หรือ สิ่งปลูกสร้างก็แทบจะถอดแบบมาจากอเมริกา เลยทีเดียว ดอกไม้ที่มีชื่อเสียง เช่นดอกลาเวนเดอร์ ทุ่งขนาดใหญ่ก็ได้วัฒนธรรมมาจากประเทศผู้ปกครอง

สถานที่เที่ยวในฮอกไกโดนั้นจัดว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างแท้จริงเลยทีเดียวครับ มีทั้งธรรมชาติ และ มนุษย์สร้างขึ้น ถ้าปีไหนอากาศหนาวมาเร็ว เราก็อาจได้สัมผัสทุ่งลาเวนเดอร์และใบไม้เปลี่ยนสีไปพร้อมๆกันเลยทีเดียว เรียกว่าคุ้มค่ามากครับ ช่วงปิดเทอมเด็กเลือกฮอกไกโดเป็นจุดหมายปลายทางของครอบครัวคุณได้เลยครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ปลายเดือนกันยายน – ปลายเดือนตุลาคม

10. Iwate

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Iwate

จังหวัดที่อยู่ติดกับอาโอโมริ และมีขนาดพื้นที่ใหญ่มากที่สุดในย่านนี้เลยก็ว่าได้ อิวาเตะตั้งอยู่ด้านตะวันออกสุดของเกาะฮอนชู การเดินทางมายังจังหวัดนี้สามารถใช้รถไฟชินคันเซน หรือจะนั่งเครื่องมาลงที่ เซนไดแล้วต่อรถมายังอีกทีก็ได้ครับ

อิวาเตะมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เฉพาะ ใบไม้เปลี่ยนสีอิวาเตะ ก็ไปเที่ยวไม่หมดในทริปเดียวเลยหล่ะ คุณสามารถใช้เวลาในช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อนของคุณไปกับสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี เช่น เทือกเขาฮายาชิน ทะเลสาปคินชู หรือวัดชุซันจิ ก็ล้วนแล้วแต่ยังเป็นสถานที่ๆเงียบสงบ รอการมาเยือน ใครที่เบื่อกับฝูงนักท่องเที่ยว ต้องการความสะดวกสบาย ไม่แออัด แนะนำเลยครับ รักนะที่อิวาเตะ (อันนี้แอดแต่งเอง) หุหุ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ตลอดเดือนตุลาคม

11. Japan Alps

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Japan Alps

เจแปนแอลป์ นิยามแห่งขุนเขาและลำน้ำจากธารน้ำแข็งที่ละลายมายังเขื่อนบนหุบเขา ที่อยู่ระหว่างแนวเขาฮาริโนกิ และ แนวเขาทาเตะ ที่มาของชื่อคงไม่ต้องบรรยายมาก เอาเป็นว่าสวยละกัน มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เที่ยวชมวิวเสร็จไปทานเนื้อมัสซึซากะต่อหน้าเตาย่างแบบญี่ปุ่น สุขใดไหนปานเลยทีเดียวเชียว

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ต้นเดือนตุลาคม – กลางเดือนพฤศจิกายน

12. Kamakura

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Kamakura

วิวใบไม้แดงกับพระใหญ่ที่วัดโคโตคุ แห่งเมืองคามากุระ ใครนิยมไหว้พระ หรือชอบเที่ยวเมืองศาสนามาถูกที่แล้วครับ เพราะสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีของเมืองนี้มีตามวัดต่างๆ เช่น วัดเอ็นคากุจิ วัดซูเซนจิ และอีกหลายๆวัดที่ไม่ได้กล่าว แต่ละวัดไม่ห่างกันมากแทบจะเดินไปได้เลยทีเดียวครับ ใบไม้เปลี่ยนสีคามากุระ น่าไปสุดๆเลยหล่ะ ขอบอก

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

13. Kamikochi

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Kamikochi

คามิโกจิ สวรรค์บนดิน กับธรรมชาติที่เป็นธรรมชาติแบบไร้การแตะต้องเลยจริงๆ ธารน้ำแข็งละลาย ใบไม้เปลี่ยนสีคามิโคจิ  สุดยอดแห่งการพักผ่อน ท่านจะได้ฟังเสียงธรรมชาติ เสียงหัวใจของตัวเอง เหมาะแก่การเป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจของเหล่านักสู้ทั้งหลาย มาชาร์ทไฟที่ญี่ปุ่น แล้วกลับมาลุยกันต่อครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ต้นเดือนตุลาคม – กลางเดือนตุลาคม

14. Kanazawa

ใบไม้เปลี่ยนสี kanazawa

คานาซาว่า เมืองใหญ่ทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่น มีแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีท่ีสำคัญ คือ โมมิจิ (Maple) ที่สวนเคนโรคุซึ่งอยู่ไม่ไกลจากปราสาทคานาซาว่า เป็นภูเขาที่สามารถมองเห็นวิวเมืองได้อย่างชัดเจน และเป็นสถานที่ระลึกถึงบรรพชนผู้ก่อร่าง สร้างเมืองจนเป็นเมืองหน้าด้านที่สำคัญของญี่ปุ่นทางฝั่งตะวันตกเลยทีเดียว

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ที่คานาซาว่าปีนี้ น่าจะเร็วกว่าทุกปี นั่งเรือเล่นชมวิวใบไม้แดงที่แม่น้ำไซกะวะ จบด้วยอาหารพื้นเมือง และแช่ออนเซ็นอุ่นๆ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

15. Kansai

ใบไม้เปลี่ยนสีคันไซ

ภูมิภาคที่คนไทยคุ้นเคย ประกอบไปด้วยจังหวัด เกียวโต ชิกะ นารา มิเอะ วาคายาม่า โอซาก้า และ เฮียวโงะ เรื่องสถานที่เที่ยว ภูมิภาคนี้คนไทยมีความคุ้นเคยอย่างมาก พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ที่ คันไซปีนี้ไม่แน่อาจเร็วมากๆครับ รีบมาชมก่อนที่จะได้ชมแต่กิ่งได้ครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ต้นเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

16. Kyoto

ใบไม้เปลี่ยนสีเกียวโต

เช่นเคยครับ ตามวัดต่างๆ ย่านกิออน ป่าไผ่ ล่องเรือ และนั่งรถไฟชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่อราชิยาม่า เมืองเกียวโตนี่เป็นเมืองเก่าที่มีฝังเมืองสวยกว่าเมืองที่เกิดใหม่อย่าง โอซาก้า หรือ โตเกียว ใครเคยไปบอกเลยหลงยากครับ เป็นบล็อคสี่เหลี่ยม

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ที่เกียวโตอาจมาเร็วไม่ถึงกลางธันวาเหมือนหลายๆปีครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

17. Kyushu

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Kyushu

ภูมิภาคคิวชู ประกอบด้วย คะโงะชิมะ คุมะโมะโตะ ซะงะ นะงะซะกิ ฟุกุโอะกะ มิยะซะกิ โออิตะ โอะกินะวะ ภูมิภาคนี้จะไม่ค่อยเด่นเรื่องใบไม้เปลี่ยนสีเท่าที่ควร เนื่องจากเป็นเมืองตากอากาศ เมืองชายหาดของญี่ปุ่น อากาศหนาวจึงน้อยกว่าทุกภูมิภาค แต่ก็พอมีที่เที่ยวในหน้าใบไม้เปลี่ยนสี เช่น Obuchi-Mebuchi Park และสวนต่างๆในจังหวัดซะงะ

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ตลอดเดือนพฤศจิกายน

18. Lake Towada

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Lake Towada

กลับขึ้นเหนืออีกรอบที่จังหวัดอาโอโมริ ทะเลสาบที่อยู่ใจกลางทวีป มีเส้นทางสายใบไม้แดงหลายเส้นทางผ่านทะเลสาบแห่งนี้ นั่งเรือชมใบไม้แดงอีกแล้วครับท่าน  แต่ก่อนจะล่องเรือ ท่านต้องไปชมน้ำตก เดินป่าก่อน มีมนต์สเน่ ไม่น้อยเลย สำหรับใบไม้เปลี่ยนสีที่อาโอโมริแห่งนี้ครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ตลอดเดือนตุลาคม

19.Miyagi

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Miyaji

จังหวัดมิยะงิ  เป็นจังหวัดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในภูมิภาคโทโฮะกุของญี่ปุ่นอยู่บนเกาะฮอนชู มีเซ็นไดเป็นเมืองหลวงเป็นเมืองแห่งปราสาท และหนึ่งในนั้นเป็นปราสาทที่ไดเมียวดาเตะ มาซามุเนะ เจ้าผู้ครองแคว้นโบราณเคยสร้างเอาไว้ เด่นในด้านเกษตรกรรมและการประมง และเป็นแหล่งจุดชมวิวที่สวยงามของญี่ปุ่นที่อ่าวมัตสึชิมะ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : กลางเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

20.Miyajima

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Miyajima

Miyajima เป็นเกาะขนาดเล็กที่อยู่นอกเมืองฮิโรชิม่าโดยนั่งเรือไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง สถานที่ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด คือ ประตู torii ซึ่งเมื่อเวลาน้ำขึ้นสูงๆ จะดูเหมือนว่าประตูลอยอยู่บนน้ำ ภาพนี้เป็นหนึ่งในสามมุมมองที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น

ในขณะที่ชื่อ Itsukushima อย่างเป็นทางการของเกาะ ซึ่งเกาะนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Miyajima, Japanese จึงเรียกเกาะนี้ว่า “เกาะศาลเจ้า” เนื่องจากเกาะนี้มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับศาลเจ้า Itsukushima Shrine กับประตู Torii นั่นเอง

อาคารหลักของศาลถูกสร้างขึ้นเหนือน้ำ และเป็นสถานที่ศักสิทธ์ที่มีพิธีกราบไหว้ทุกปี และมีการจุดพลุในทะเล ที่สวยงามในเดือนสิงหาคม เดือนแห่งดอกไม้ไฟญี่ปุ่น

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ตลอดเดือนพฤศจิกายน

21.Mt. Fuji

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Mt. Fuji

ภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ภูเขาไฟที่ยังไม่ดับแห่งนี้ มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวอย่างมาก ทุกฤดูการจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อที่จะเก็บภาพเจ้าฟูจิซัง ที่ขี้อายอย่างสม่ำเสมอ สถานที่ที่มีชื่อเสียงเรื่องใบไม้เปลี่ยนสี คือ ทะเลคาวากุจิโกะ และ อุโมงค์ใบเมเปิ้ล ซึ่งมีการประดับไฟยามค่ำคืนในทุกปี

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ต้นเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

22.Nagano

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Nagano

เป็นเมืองสำคัญที่มีทำเลที่ตั้งเหมาะสมในการตั้งฐานทัพ จึงมีการสร้างฐานทัพทหารในภูเขาขึ้นที่เมืองแห่งนี้ ในปี พ.ศ. 2488 เมืองนากาโน่ยังได้เป็นเมืองที่จัดแข่งกีฬาโอลิมปิกคนพิการในปี 1998 อีกด้วย สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สำคัญ เช่น Kanman fall (Mt.Shiga-kogen), Biwa lake, Azusa river และอีกหลายๆที่ เมืองนี้มักจะเป็นเมืองที่เป็นเป้าหมายที่ 2 ต่อจาก ฮาโกเน่ ฟูจิ และ นิกโก้ เนื่องจากระยะทางที่ค่อนข้างไกลจากโตเกียวสักนิด แต่ก็เป็นสถานที่ๆ น่าเดินทางมาอย่างมากครับ ไม่ผิดหวังแน่ถ้ามาเที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นากาโน่

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ต้นเดือนตุลาคม – กลางเดือนพฤศจิกายน

23.Nagoya

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Nagoya

เมืองอุตหกรรมที่คนไทยรู้จักดี เป็นแหล่งอุตสาหกรรมหนักของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หลอมเหล็ก หรือ อื่นๆ มีสถานที่เที่ยวมากมาย แน่นอนรวมทั้งใบไม้เปลี่ยนสีด้วย ยังมี “ปิโยริน” ขนมเค็กรูปลูกเจี๊ยบแสนอร่อย มีเที่ยวบินตรงจากเมืองไทยด้วย สะดวกทุกการเดินทาง สำหรับท่านที่มีเป้าหมายเป็น หมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวะ แนะนำลงที่ Chubu Airport ได้เลยครับ ทำ 1 day trip ก็ยังไหว หุหุ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

24.Nara

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Nara

พูดถึงนารา คนไทยรู้ทันทีครับ เมืองที่มีกวางเยอะๆใช่ไหม นาราในวันนี้ก็ยังเป็นเมืองที่มีกวางเยอะ และยังมีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามครับ ใครจะไปเกียวโต ขอให้พักเกียวโตซักคืน ขากลับโอซาก้าก็ให้แวะนารา เที่ยวไล่ไปจบที่ Ringu Outlet หรือ ปราสาทโอซาก้า ก่อนเข้าโอซาก้าครับ ใกล้มากๆ จะไปมิเอะ หรือ วาคายาม่าก็ผ่านที่นาราก่อนได้เสมอ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

25.Nikko

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Nikko

นิกโก้ เมืองที่เหมาะที่สุดในการเที่ยวชม ใบไม้เปลี่ยนสีที่เขตคันโต นิกโก้มีทั้ง วัด เมืองโบราญ น้ำตก รวมทั้งเส้นทางสายโรแมนติกที่เลื่องชื่อในญี่ปุ่น ด้วยตำแหน่งที่คาบเกี่ยวระหว่างเขตอากาศหนาวมากๆ กับเขตอบอุ่น จึงมีช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีที่ยาวนานถึง 45 – 50 วัน ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นิกโก้ จึงเป็นที่ๆ น่ากำหนดเป็นเป้าหมายแรกๆ ในการเดินทางเลยครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม :ต้นเดือนตุลาคม – กลางเดือนพฤศจิกายน

26.Osaka

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Osaka

“โอซะกะ” หมายถึง เนินเขาใหญ่ ในสมัยก่อน โอซะกะเป็นที่รู้จักกันในชื่อ นะนิวะ และไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าเปลี่ยนเป็นโอซะกะตั้งแต่เมื่อใด แต่มีหลักฐานว่ามีการเปลี่ยนการเขียนใหม่ในภาษาคันจิ เพื่อให้เป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น จึงใช้ โอซาก้ามาจนถึงปัจจุบัน

เมืองโอซาก้าจัดเป็นเมืองสำคัญเมืองที่ 2 รองจากโตเกียว เปรียบเหมือนเมืองท่าของญี่ปุ่น ที่เที่ยวสำคัญ เช่น ปราสาทโอซาก้า อ่าวโกเบ ถนนย่านช็อปปิ้ง และต้นไม้เปลี่ยนสีบนตึก

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

27.Sakurayama

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Sakurayama

คล้ายๆกับหัวข้อแรก แต่ระบุให้ชัดลงไปอีก เผื่อบางคนพลาดชมดอกซากุระบาน ก็จะรวบมาชมได้นี่ครับ

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ตลอดเดือนพฤศจิกายน

28.Shikoku

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Shikoku

เกาะชิโกะกุ เป็นเกาะที่เล็กที่สุดในบรรดาสี่เกาะหลักของญี่ปุ่น ด้วยความที่เป็นเกาะ แต่สามารถขับรถหรือนั่งรถไฟเข้าถึงได้อยู่ ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะเดินทางไป ชิโกะกุ นี้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น น้ำวนกลางทะเล หุบเขาคาเนดะ หมู่บ้านยาสุ เป็นต้น

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

29.Takayama

ใบไม้เปลี่ยนสี Takayama

ทาคายาม่า เมืองที่ทุกคนที่มาหมู่บ้านชิราคาวะ ต้องไปพักต่อที่นี่ มีเนื้อเรื่องชื่อ คือ เนื้อฮิดะ เป็นเนื้อที่มีชื่อเสียง เรียกว่าผลัดกันรับรางวัลระหว่างโกเบ และ ฮิดะ เลยทีเดียว ที่เที่ยวไม่ต้องพูดถึง เยอะมาก ไปให้ถูกช่วงเป็นพอครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : กลางเดือนตุลาคม – กลางเดือนพฤศจิกายน

30.Tohoku

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Tohoku

ภูมิภาคที่ประกอบไปด้วย จังหวัดฟุกุชิมะ มิยะงิ ยะมะงะตะ อะกิตะ อะโอะโมะริ และอิวะเตะ ตามที่กล่าวไปแล้วมากมายสำหรับแต่ละจังหวัด ภูมิภาคนี้แม้จะมีปัญหาเนื่องจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด ที่ฟูกุชิมะ แต่ก็ยังมีอีกหลายที่ๆ น่าเดินทางมาเยือนอย่างยิ่งครับ หาเวลามาไม่ผิดหวังแน่ครับ

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ต้นเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

31. Tokyo

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี Tokyo

โตเกียว มหานครที่ไม่มีวันหลับไหล แค่ สถานที่เที่ยวยามค่ำคืนที่ไม่ปิดถึงเช้า และสถานที่ช็อปปิ้งที่ 2 ทุ่มแล้วยังมีคนมาเดินช็อปกันอยู่ไม่กลับบ้านกลับช่อง เมืองที่ประชากรเกือบ 50 % ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว เนื่องจากค่าที่จอดรถแพงกว่าค่าผ่อนรถเสียอีก ที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีมีมากมายครับ โชคดีอาจไปทันช่วงต้นบ๊วยเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทั้งต้น ร่วงเต็มถนนทั้งสาย

ที่ๆน่าไปที่สุด สะดวกสบายที่สุด มีที่เที่ยวเยอะสุด ที่นี่ครับ “มหานครโตเกียว”

ช่วงเวลาที่เหมาะสม : ปลายเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

เที่ยวทั่วไทยไปไกลทั่วโลก

Add Your Heading Text Here

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า