7 ย่านอันตรายในญี่ปุ่น ขนาดคนญี่ปุ่นเองก็แทบไม่อยากย่างกลาย มีที่ไหนบ้างไปดู!

7 ย่านอันตรายในญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ปลอดภัย อัตราการเกิดอาชญากรรมโดยทั่วไปต่ำ อย่างไรก็ตามญี่ปุ่นมีย่านที่ไม่ดีบางแห่ง ย่านอันตรายในญี่ปุ่น แบ่งออกเป็นสองประเภทคือย่านโคมแดงและชุมชนแออัด แม้ว่าสลัมเป็นของหายากของญี่ปุ่น แต่มีอยู่จริง อย่างไรก็ตามย่านโคมแดงที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงมากที่สุด รวมทั้งอันตรายที่สุดในญี่ปุ่นอีกเช่นกัน

7 ย่านนี้มีชื่อเสียงไม่ดี มีย่านไหนบ้าง ไปดู!!

1. คาบุกิโจ ย่านอันตรายในญี่ปุ่น และเป็นแหล่งกำเนิดยากูซ่าโตเกียว

ย่านอันตรายคาบูกิโจ โตเกียว

Kabukicho เป็นย่านโคมแดงที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นที่ตั้งของร้านอาหารคาราโอเกะคลับและบาร์นับพันแห่ง นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานประกอบการอันเดอร์กราวด์ที่หลากหลาย ซึ่งจะดึงดูดผู้คนแปลกหน้าและพวกอันธพาลทั้งหลายให้มารวมกัน ณ จุดนี้

เป็นประเภทของย่านที่ไม่น่าแปลกใจเลย ที่จะเห็นตำรวจปราบจลาจลเดินตรวจแบบขอไปที ตามถนนและตรอก ซอก ซอย เล็กๆ มืดๆ เลี่ยงได้ โปรดเลี่ยงนะครับ

ชาวโตเกียวส่วนใหญ่ที่เป็นขาประจำร้านอาหารหรือ izakaya ในพื้นที่นี้ แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่อยากอยู่ใกล้ ๆ Kabukicho เช่นกัน

เที่ยวญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

2. คามากาซากิ, โอซาก้า

ย่านสลัมในญี่ปุ่น - คามากาซากิ

 

Kamagasaki (หรือที่เรียกว่า Airinchiku) เป็นชุมชนแออัดที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นที่อยู่อาศัยของแรงงานเด็กจำนวนมากที่ไม่มีที่อยู่ถาวร แต่อาศัยอยู่ในบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว จะเรียกว่าสลัมของญี่ปุ่นก็ว่าได้ 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Kamagasaki เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติและความที่มีการปรับปรุงเป็นสถานที่ช็อปปิ้งแบบโอเพ่นแอร์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติรวมทั้งใช้ราคาที่พักราคาประหยัดเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกเช่นกัน แต่ชาวเมืองโอซาก้าจะหลีกเลี่ยงสถานที่นี้ยามค่ำคืนและยืนยันว่ามันอันตราย

Kamagasaki มีประวัติของการจลาจลที่มีขนาดใหญ่ (การประท้วงต่อต้านการกระทำทารุณโดยตำรวจ) หลายกลุ่มอาชญากรรมที่รู้จักกันดีมีสำนักงานอยู่ในพื้นที่นี้

Kamagasaki เป็นประเภทของพื้นที่ที่ตำรวจไม่ได้เข้ามาตรวจ นัยเหมือนว่าจะรำคาญที่จะบังคับใช้กฎหมายกับอาชญากรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้นแทบทุกชั่วโมง

3. รปปงงิ ย่านหรูตอนกลางวันแต่จะกลายร่างสู่ย่านอันตรายในยามค่ำคืน

ย่านอันตรายในญี่ปุ่น - รปปงงิ

Roppongi เป็นย่านที่พักอาศัยและสำนักงานที่หรูหราในกรุงโตเกียว เป็นที่ตั้งของสถานบันเทิงยามค่ำคืนอันน่าอับอายของญี่ปุ่น (อา อบ นวด และ อะโกโก้) ไนท์คลับของ Roppongi นั้นอันตรายและไม่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว ซึ่งผิดปกติกับพื้นที่อื่นๆในญี่ปุ่น

Roppongi จะปลอดภัยจนถึงช่วงบ่าย และจะกลายร่างเป็น ย่านอันตรายในญี่ปุ่น ในยามค่ำคืนที่เร่าร้อน บางที่ทำงานถึงเที่ยงวัน ตอนเช้าเหล่านักเที่ยวและนักเลงอาจยังไม่ตื่นกัน หลายปีก่อนรัฐบาลสหรัฐฯได้ออกคำเตือนนักเดินทางที่มาเที่ยวในพื้นที่ Roppongi ให้ระวังตัวเวลามาในพื้นที่นี้ยามค่ำคืน

ชาวบ้านหรือคนพื้นที่จะไม่หลีกเลี่ยงพื้นที่นี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมายเช่น Roppongi Hills แต่ก็ไม่ได้เป็นสถานที่ที่ดีที่จะไปสิงสถิต คนส่วนใหญ่ที่มีปัญหาใน Roppongi มักจะมีปัญหาตอนเริ่มมีอาการมึนเมาแล้วความรู้สึกนึกคิดก็จะเสื่อมถอยลง นั่นหล่ะเป็นสาเหตุหลักเลยทีเดียว

ในช่วงค่ำมีการชักชวนให้นักท่องเที่ยวไปตามบาร์ต่างๆ โปรดอย่าทำตามคำบรรยายในใบปลิวเด็ดขาดสำหรับย่าน Roppongi นี้

4. ชินเซไก, โอซาก้า (Shinsekai)

ย่านอันตรายในญี่ปุ่น - ชินเซไก

ในปี 1912 Shinsekai เป็นย่านที่ทันสมัยที่สุดในญี่ปุ่น มันถูกจำลองตามถนนในกรุงปารีสและรวมถึงสวนสนุกขนาดใหญ่ที่ทันสมัย (Luna Park) ไว้

Luna Park ได้เกิดไฟไหม้ที่น่าสงสัยในไม่ช้า หลังจากที่สร้างเสร็จ และปิดตัวลงในปี 1923 บริเวณนี้ยังมีบรรยากาศเฉลิมฉลองในวันนั้นอยู่บ้าง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโอซาก้า เต็มไปด้วยร้านอาหารที่มีเสน่ห์และราคาไม่แพงร้านขายของที่ระลึกและร้านปาจินโกะ (pachinko)

แม้จะมีความนิยมกับนักท่องเที่ยวแต่บางคนที่อาศัยอยู่ในโอซาก้ายืนยันว่าย่านนี้เป็น ย่านอันตรายในญี่ปุ่น

5. สุสุกิโน่ ซัปโปโร (Susukino)

7 ย่านอันตรายในญี่ปุ่น - สุสุกิโน่

Susukino ในซัปโปโรถูกสร้างเป็นย่านโคมแดงในปี 1871 เพื่อช่วยดึงดูดผู้คนให้มาบุกเบิกภาคเหนือของญี่ปุ่น วันนี้เป็นย่านโคมแดงใหญ่อันดับสองของประเทศ

สุสุกิโน่เหมือนย่านโคมแดงที่ดึงดูดคนร้ายและคนแปลก ๆ ในทุกๆระดับ อย่างไรก็ตาม Susukino ยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารและธุรกิจปกติเป็นจำนวนมากเช่นกัน

นอกจากนี้ยังเป็นที่จัดงานเทศกาลต่างๆของซัปโปโร ซึ่งรวมถึงเทศกาลหิมะซัปโปโร ไม่มีเหตุผลที่จะหลีกเลี่ยงพื้นที่แห่งนี้ (ในความเป็นจริงถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักของซัปโปโร) โปรดทราบว่านี่ไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในญี่ปุ่นละกันนะครับ

6. นากาสุ (Nakasu)

ย่านอันตรายในญี่ปุ่น - นากาสุ

Nakasu เป็นหนึ่งในย่านบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เหมือน Susukino เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองใหญ่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น คือ ฟูกุโอกะ นั่นเอง แต่ก็มีความใต้ดินอยู่พอสมควร จัดว่าเป็นสถานที่ๆน่าไปเที่ยวแต่ก็ต้องระวังตัวพอควรละกัน

7. อุเอะโนะ (Ueno)

ย่านอันตรายในญี่ปุ่น - อูเอโนะ

อุเอโนะเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดของโตเกียว รวมถึงพิพิธภัณฑ์หลายสิบแห่ง สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่น่ารื่นรมย์ รวมทั้งยังมีสวนสัตว์อีกด้วย

สวนนี้เป็นที่ตั้งของประชากรที่ถูกทอดทิ้งของโตเกียว หรือคนเร่ร่อนนั่นเองและพื้นที่โดยรอบเป็นเพียงเล็กน้อยที่มีคนเร่รอนจับจองพื้นที่ หลักๆจะอยู่รอบๆสวนนี่แหละครับ มีกลุ่มนักเลงและสมาคมใน Ueno แน่นอน ชาวโตเกียวไม่ลังเลที่จะแวะไปที่อุเอะโนะในวันนี้ แต่พวกเขาไม่อยากแนะนำให้เดินไปรอบ ๆ อุเอะโนะตอนกลางคืนนะจ๊ะ

นอกจาก 7 ย่านเบื้องต้นแล้ว เราอาจจะหลีกเลี่ยงย่านที่เป็น ย่านชุมชนแออัดในโตเกียว เพื่อความเป็นอยู่ที่สงบมากยิ่งขึ้นของท่านครับ สุดท้ายขอให้เที่ยวและหาสิ่งที่ต้องการหาจนเจอนะครับผม

รถนำเที่ยวญี่ปุ่น

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า