จัดกระเป๋าเดินทาง อีกปัญหาของนักเดินทาง วันนี้เรามี 6 เทคนิคการทำยังไงให้เบาขั้นเทพ เป็นไง ไปดู!!

จัดกระเป๋าเดินทาง

เรื่องที่น่าปวดหัวที่สุดในการเดินทางแต่ละครั้งคือการ จัดกระเป๋าเดินทาง นี่แหละ! ต้องใช้เวลาตั้งสติ และสมาธิอยู่นานเพื่อตอบคำถามให้ตัวเองว่า “ต้องเอาอะไรไปบ้าง?” บางคนพลาด ไปเที่ยวแค่ 2-3 วัน แต่เอาของไปเหมือนเที่ยวสิบวัน แน่นอนว่าคุณคงไม่สนุกหรอกถ้าต้องแบกกระเป๋าหนักๆ ไปเที่ยว ชี้ช่องรวยจึงมีเทคนิคการจัดกระเป๋าเดินทางมาฝาก

1. จดรายการของที่จำเป็นเท่านั้น

Travel Short Note

สิ่งของชิ้นนั้นจำเป็นหรือไม่ ให้คำนึงสถานที่ที่จะไป เช่น ถ้าไปแบบสมบุกสมบัน อุปกรณ์บางอย่างอาจมีไม่พร้อมเหมือนนอนโรงแรมทั้งหลาย การไปกางเต๊นในป่าหน้าหนาว อุปกรณ์อะไรที่ควรเอาไป แน่นอนผ้าห่ม ผ้ากันฝน จะไปหาซื้อที่ไหนกลางทางมีไหม ทางที่ดีที่สุดคือ เอาใส่ไปตั้งแต่แพคกระเป๋านี่แหละ ง่ายที่สุด

2. เลือกเสื้อผ้าให้เป็น

กางเกงตัวเดียวใส่กับเสื้อได้สารพัด แต่ถ้าต้องมีเปียก เลอะ เผื่อชุดที่ต้องเปลี่ยนเวลาเปรอะติดไปด้วย หรือ ถ้าต้องพกชุดสวย-หล่อ ใส่งานเลี้ยงตอนเย็น ก็ควรเป็นชุดที่ผ้าไม่ยับง่าย ถ้าเป็นสูทไม่ควรใส่กระเป๋าอย่างยิ่ง นอกจากจะกินพื้นที่แล้วยังยับง่ายอีกด้วย

3. รองเท้าก็เช่นกัน

ควรเลือกรองเท้าที่สามารถใส่ได้ทุกสถานการณ์ จะใส่คู่กับชุดไหนก็หล่อ สวยได้ ช่วยประหยัดเนื้อที่ได้เยอะ หากจะพกแตะบางๆ เบาๆ ก็พอแทรกพื้นที่ตามซอกได้สบายๆ แต่ถ้าจำเป็นกี่จะต้องมีรองเท้ามากกว่า 2 คู่ ก็คงเป็นภาระหนักที่จะต้องเลือกกระเป๋าให้มีขนาดและช่องเก็บที่มากพอจะเก็บรองเท้าแยกจากเสื้อผ้า 

4. แบ่งครีมประทินผิวทั้งหลาย

กรณีนี้หากใครที่รักการดูแลผิวพรรณเป็นพิเศษ อย่างัดครีมไปทั้งบ้าน ให้ซื้อขวดแบ่งไซน์เล็กที่หาซื้อได้ตามห้างฯ ทั่วไป มาแบ่งครีมไปบางส่วน แล้วแพ็ครวมกันใส่กระเป๋าเล็กๆ เพื่อความสะดวกในการยัดใส่กระเป๋า

5. ลำดับความสำคัญของสิ่งของที่จะ จัดกระเป๋าเดินทาง ของคุณ

จัดลำดับของที่แพ็ค

ไล่จัดของตามวัน เสื้อผ้าที่ใส่วันสุดท้ายอยู่ล่างสุด ของที่จำเป็นต้องหยิบเข้า-ออกบ่อย เช่น หนังสือเดินทาง กระเป๋าสตางค์ เอกสารสำคัญ ให้อยู่บนสุด หรืออยู่ตามช่องที่หยิบได้ง่าย

6. ม้วนเสื้อผ้า

การ จัดกระเป๋าเดินทาง โดยการม้วนเสื้อผ้าแทนการพับจะช่วยให้ประหยัดพื้นที่มากที่สุด และทำให้เสื้อไม่ยับด้วย

เทคนิคการจัด กระเป๋าเดินทาง กับ EasyLife Tube

หลังจากจัดกระเป๋าแล้วก็ถึงเวลาที่จะต้องหาวิธีการเดินทางกันแล้ว ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปแบบไปกันเอง ไปกับทัวร์ หรือ จะต้องการความอิสระแต่สบายกว่าการเดินทางเอง การเลือกใช้บริการเช่ารถนำเที่ยวพร้อมคนขับ ก็เป็นทางเลือกอีกทางสำหรับท่านที่มีคนสูงวัยหรือเด็กเล็กๆ เดินทางด้วย สุดท้ายขอให้ท่านเดินทางโดยสวัสดิภาพ และ อย่าลืมสิ่งสำคัญอีกเรื่องคือ ประกันการเดินทาง

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า