15 เมืองน่าเที่ยวหน้าหนาวในสวิส เที่ยวให้มิด พิชิตยอดเขา เข้าถึงวัฒนธรรม จดจำประทับใจ!

เมืองน่าเที่ยวหน้าหนาวในสวิส

เมืองน่าเที่ยวหน้าหนาวในสวิส 15 แห่งในช่วงฤดูหนาวในสวิตเซอร์แลนด์ สถานที่ที่ดีที่สุดที่จะอยู่นอกเมืองซะส่วนใหญ่ แน่นอนยังมีตลาดฤดูหนาวและลานน้ำแข็งขนาดยักษ์ แต่เพื่อสัมผัสประสบการณ์อย่างแท้จริงกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คุณจำเป็นต้องสำรวจเมืองเล็ก ๆ และสถานที่อื่นๆด้วย เช่น Grindelwald, Zermatt, Engelberg และ Andermatt เป็นจุดหมายในฤดูหนาวที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้คุณใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

ดูคำแนะนำของเราแล้วเลือกไปยังเมืองที่เหมาะกับการเดินทางของคุณที่สุดในทริปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ของคุณในครั้งนี้ และการเลือกจุดหมายปลายทางเป็นการท่องเทือกเขาแอลป์ก็สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคน

เที่ยวยุโรปแบบส่วนตัว

เทือกเขาแอลป์มีภูมิอากาศที่เป็นเอกลักษณ์และความงดงามของวิวทิวทัศน์ ซึ่งแตกต่างจากที่ใดๆในโลก อย่างไรก็ตามในขณะที่กำลังชื่นชมความสวยงามของเมืองอัลไพน์บางแห่ง ซึ่งมีหลายทีเลยทีเดียว ดังนั้นรายชื่อของ เมืองน่าเที่ยวหน้าหนาวในสวิส ทั้ง 15 เมืองคงพอเป็นไกด์ต่อทุกท่านได้

15 เมืองน่าเที่ยวหน้าหนาวในสวิส มีดังนี้

อินเทอร์ลาเคน (Interlaken)

INTERLAKEN - Sicht von derInterlaken ตั้งอยู่ในภูมิภาค Bernese Oberland ของเทือกเขา Swiss Alps เมืองนี้จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับศิลปินในช่วงศตวรรษที่ 19 และเป็นสถานที่ฉากหลังในแนวของ Franz Niklaus König และศิลปินชาวสวิสอื่นๆ

ในปัจจุบันนี้มีนักท่องเที่ยวแบ็คแพ็คและนักเดินทางหลาย ๆ คนเดินทางมาท่องเที่ยวและเลือกทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การกระโดดร่มและร่มร่อนถลาลม เป็นต้น และเมืองนี้ยังมีโรงแรมอีกหลายแห่ง เช่น โรงแรมรอยัลเซนต์จอร์จอดีตอาราม โรงแรมวิคตอเรียจุงเฟรา ซึ่งทั้งสองแห่งได้รับการจดทะเบียนว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของสวิตที่มีความสำคัญระดับชาติ ใครชอบแนวมรดกโลกไม่ควรพลาด

ลูเซิร์น (Lucerne)

ชาวลูเซิร์นส่วนใหญ่พูดภาษาเยอรมันและตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบลูเซิร์นในภาคกลางของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีทัศนียภาพที่งดงามของ Mount Pilatus และ Rigi จึงไม่แปลกใจเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเป็นเวลาหลายปี เมืองน่าเที่ยวหน้าหนาวในสวิส แห่งนี้ตั้งอยู่บนแม่น้ำ Reuss และมีสะพานที่เก่าแก่จำนวนมาก สะพานหนึ่งจุดคือสะพานชาร์ปเฟล (Chapel) ซึ่งสร้างขึ้นจากไม้ครั้งแรกในศตวรรษที่ 14 และมีการกล่าวถึงว่าเป็นสะพานที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป สะพานนี้ตกแต่งภายในด้วยภาพวาดสมัยศตวรรษที่ 17 ที่วาดภาพเหตุการณ์ต่างๆจากประวัติศาสตร์ของเมือง นอกจากนี้ลูเซิร์นยังเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลศิลปะและดนตรีประจำปีเป็นจำนวนมาก

มงโทรซ์ (Montreux)

MontreuxMontreux มีทัศนียภาพที่งดงามของทะเลสาบเจนีวาและมีชื่อเสียงในเทศกาลดนตรีแจ๊ส และเมืองน่าเที่ยวหน้าหนาวในสวิส แห่งนี้เป็นเจ้าภาพอีกหลายเทศกาลดนตรี เช่นกันยายนดนตรี (September Music) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2489 เฟรดดี้เมอร์คิวรีอาศัยอยู่ในมองโทรซ์ (Montreux) ขณะที่นักร้องชาเนียทเวนและมีรูปปั้นของพระราชินีด่านหน้าในเมือง Deep Purple ได้บันทึกอัลบั้ม Machine Head ซึ่งมีชื่อว่า ‘Smoke on the Water’ ในเมืองมงโทรซ์ (Montreux) แห่งนี้นี่เอง มีรายงานว่าแทร็คนี้เกิดขึ้นตอนมีการเผาคาสิโนของเมืองโดยแฟนของแฟรงก์แชปปา

เซอร์แมท (Zermatt)

นักสำรวจชาวอังกฤษ Edward Whymper ได้นำความสนใจมาสู่ เมืองน่าเที่ยวหน้าหนาวในสวิส แห่งนี้เมื่อเขาพิชิตยอดเขา Matterhorn แล้ว ซึ่งเป็นยอดเขาแห่งนี้สูงสุดของสวิตเซอร์แลนด์ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19

Zermatt ให้ทิวทัศน์อันยอดเยี่ยมของเทือกเขาแอลป์และแม่น้ำ Matter Vispa ที่ไหลผ่านมันจะเพิ่มเสน่ห์ให้กับเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้มากมายนัก มีรถเคเบิลและเก้าอี้ยกสำหรับนักเล่นสกีและสำหรับผู้ที่มีแนวทางสำหรับความสูง Gornergrat Bahn – รถไฟที่เปิดโล่งสูงสุดในยุโรปวิ่งไปที่ยอด Gornergrat เกือบทุกคัน ในเมืองมีไฟฟ้าใช้ ไม่ต้องใช้ตะเกียงทำให้ Zermatt เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาก แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางวัฒนธรรมอื่น ๆ ได้แก่ petroglyphs และหินบด ก่อนประวัติศาสตร์ที่Hubelwäng

เซนต์มอริตซ์ (St. Moritz)

เมืองน่าเที่ยวหน้าหนาวในสวิสเซนต์มอริตซ์ตั้งอยู่ในหุบเขา Engadine ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมืองน่าเที่ยวหน้าหนาวในสวิส แห่งนี้นอกจากจะสวยงามแล้วยังเป็นเมืองกีฬาที่น่าทึ่งอีกแห่งหนึ่งซึ่งทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาตระหง่านของยุโรป

เมืองนี้ตั้งชื่อตามชื่อ St. Maurice นักบุญคริสเตียนยุคแรกจากอียิปต์ที่กล่าวกันว่าได้รับความทุกข์ทรมานในเมือง โอลิมปิกฤดูหนาวถูกจัดขึ้นถึงสองครั้งในเซนต์มอริตซ์แห่งนี้  เป็นครั้งแรกในปี 1928 และอีกครั้งในปีพ. . 2491 ซึ่งมีการจัดกิจกรรมกีฬามากมาย เช่น การแล่นเรือใบและการแข่งวินเซิร์ฟ เมืองนี้ยังมีหนึ่งในบ่อธรรมชาติที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ที่วิ่งได้ยาวนานถึง 1,722 เมตรและทำจากหิมะและน้ำเป็นหลัก

เซนต์มอริตซ์ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในรีสอร์ทสกีที่มีราคาแพงที่สุดในโลกและดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบเครื่องบินเจ็ตทั่วโลก เปิดสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งแรกในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในศตวรรษที่ 19 เมืองนี้เป็นเมืองแรกในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีไฟฟ้า และยังเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกอล์ฟครั้งแรก ความงามที่น่าตื่นตาตื่นใจของเขามักเป็นจุดเด่นในภาพยนตร์เช่น ฉากเปิดตัวของภาพยนตร์เรื่อง The Man Who Knew Too (1956) ของ Alfred Hitchcock ถ้าสนใจอาจลองไปหาดูแล้วตามรอยฉากนี้ดูก็ได้

ซุก (Zug)

Zug, Switzerlandเมืองน่าเที่ยวหน้าหนาวในสวิส แห่งนี้มีคนไม่มากที่จะไม่ชอบซุก (Zug) ซึ่งเมืองมีขนาดเล็กเงียบและสงบ มีทะเลสาบที่สวยงามสองแห่งอยู่ใกล้ ๆ และสามารถเดินทางไปยังเทือกเขากลางของสวิตเซอร์แลนด์ได้โดยง่าย แต่สิ่งที่ดีที่สุดของซุก (Zug) คือพระอาทิตย์ตกดินเมื่อดวงอาทิตย์ตกสู่ Zugersee คุณจะได้เห็นการผสมผสานของสีสันบนน้ำกับแสงอาทิตย์ เป็นภาพที่ยากจะหาใครเหมือนในสวิตเซอร์แลนด์

ไอน์สิเดน (Einsiedeln)

Einsiedelnหมู่บ้านไอน์สิเดน (Einsiedeln) มีชื่อเสียงในด้านวัดอารามอันงดงามของเมือง ซึ่งสร้างเพื่ออุทิศให้กับพระแม่มารีย์ (Virgin Mary) เป็นเวลาหลายศตวรรษนับเป็นสถานที่สำคัญสำหรับผู้แสวงบุญจากทั่วยุโรป เมื่อวันคริสต์มาสมาถึงหมู่บ้านแห่งนี้จะเป็นที่ตั้งของตลาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับการผจญภัยมีสัญญาณสำหรับเส้นทางเดินป่าทั่วทั้งภูมิภาคเพื่อให้คุณสามารถออกสำรวจหุบเขาและชนบทโดยรอบได้ เรียกว่าครบรสในที่เดียวเลยหล่ะ

เทือกเขาพิลาทัส (Mount Pilatus)

การต่อสู้กับทางรถไฟที่ชันและกระเพาะอาหารปั่นเวลาปั่นจักรยานขึ้น Pilatus และจะคุ้มค่ามากๆ เมื่อคุณมาถึงจุดสิ้นสุดของการเดินทาง เมื่อคุณออกไปและหายเหนื่อยจากการเดินทางแล้ว ภูเขาเป็นจะเป็นเป้าหมายในการสำรวจ การเดินเล่นตามเส้นทางดอกไม้ (Flower Trail) ซึ่งคุณจะเห็นดอกไม้ป่าหลายร้อยชนิดบางชนิดหาดูยากในสวิตเซอร์แลนด์

เอนเกลเบิร์ก (Engelberg)

เมืองน่าเที่ยวหน้าหนาวในสวิส อีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการพักผ่อนในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ในช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อน ทางตอนใต้ของเมืองลูเซิร์นเมืองสวยแห่งนี้ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวหลักของ เอนเกลเบิร์ก (Engelberg) เป็นสกีรีสอร์ทชั้นนำของสวิตเซอร์แลนด์ในช่วงฤดูหนาวและเป็นฤดูร้อนที่หิมะตกได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการผจญภัยในการเดินป่า ใกล้เคียงกับยอดเขา Titlis และ Hahnen มีหอคอยที่ตั้งอยู่รอบ ๆ เมือง เช่น หอคอยทหารยาม เป็นต้น

บรูนเนน (Brunnen)

Brunnen ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบลูเซิร์นเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน ในช่วงหลายปีที่ผ่านมารีสอร์ทที่สวยงามแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากศิลปินนักเขียน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากน้ำทะเลอันเงียบสงบและทัศนียภาพอันน่าทึ่งของเทือกเขาเชลเลสสเตนน์ (Schillerstein) ในระยะไกล ในช่วงฤดูร้อนคุณสามารถหลบหนีความร้อนโดยการพาไปที่ทะเลสาบบนเรือหรือไปอาจไปแช่น้ำเลยก็ยังได้

เทือกเขาริกิ (Mount Rigi)

Mt. Rigiเรียกได้ว่าเป็น “ราชินีแห่งเทือกเขา” Mount Rigi เป็นสถานที่สำหรับการชมทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาแอลป์ (Alps) ของสวิต หลังจากขึ้นไปบนยอดเขาผ่านทางรถไฟใต้ดินสองแห่ง (รวมถึงรถไฟแห่งแรกของยุโรป) และรถเคเบิลคาร์ คุณจะเห็นทิวทัศน์ที่ชัดเจนของยอดภูเขาและทะเลสาบที่ระยิบระยับไปทั่วฝรั่งเศสและเยอรมนี

ชวีซ (Schwyz)

เมืองและตำบลของชวีซเป็นที่ซึ่งประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์กำลังจะเกิดขึ้นและยังมีชื่อเสียงในด้านเชอร์รี่ พิพิธภัณฑ์สวิตเซอร์แลนด์ของเมืองมีกฎบัตรของสหพันธ์ ซึ่งเดิมถือเป็นช่วงเวลาแห่งการก่อตั้งในประวัติศาสตร์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ฤดูใบไม้ผลิอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมเนื่องจากต้นเชอร์รี่จำนวนมากกำลังออกดอกรอบ ๆ เมืองทำให้ได้วิวที่สวยงามยิ่งนัก ไม่มีสถานที่ที่ดีกว่าที่จะลองเดินทางไปที่ชวีช และเมืองแห่งนี้ยังมีบรี่นดีที่มีชื่อเสียงของภูมิภาคนี้ คือเคิร์ท (kirsch) ซึ่งหมักจากน้ำเชอรี่ที่มีอยู่มากมายในพื้นที่นั่นเอง

แอนเดอร์แมท (Andermatt)

AndermattAndermatt เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในใจกลางหุบเขาเออเซิร์น (Ursern) ที่เป็นแก่นสารของสวิตเซอร์แลนด์ ถนนแคบ ๆ เต็มไปด้วยอาคารสไตล์ชาเล่ต์ (อาคารแยกเป็นกระท่อมเล็กๆ) คนส่วนใหญ่มาที่แอนเดอร์แมท (Andermatt) เพื่อเล่นสกีหรือเดินป่าเพื่อใช้ประโยชน์จากตำแหน่งที่เหมาะสำหรับการเดินป่าของเทือกเขาแอลป์ ซึ่งหมายถึงทัศนียภาพอันงดงามและระยะทางสั้น ๆ ใกล้ ๆ กับตัวเมือง นอกจากนี้ยังมีสะพานที่เชื่อมจากป่าสู่เมือง ซึ่งมันคือ “สะพานปีศาจ” ที่มีชื่อเสียง โดยตามตำนานท้องถิ่นเล่าว่าสะพานถูกสร้างขึ้นโดยพญามารนั่นเอง

กรินเดลวัลด์ (Grindelwald)

Grindelwaldหมู่บ้าน Grindelwald เป็นประตูสู่การสำรวจ Bernese Oberland ภูเขาทางเหนือของเทือกเขาไอเกิล (Eiger) เป็นจุดเด่นของเมืองทางตอนเหนือของประเทศและเป็นการเพิ่มสัมผัสอันงดงามให้กับประสบการณ์การเข้าพักที่รีสอร์ทที่สวยงามอีกด้วย

เมื่อใดก็ตามที่คุณไปเยี่ยมชม Grindelwald รักษาเสน่ห์ที่ไร้ขีด จำกัด นี้ด้วยปริมาณกิจกรรมที่คุณจะได้รับซึ่งส่วนใหญ่จะช่วยให้คุณได้เห็นธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่ตั้งอยู่ที่ทางเข้าของเมืองนั่นเอง

เทือกเขาทิทลิส (Mount Titlis)

มองออกไปจาก Walk Titlis Cliff Walk ที่มีชื่อเสียงว่าเป็นที่ที่สวยงามและน่ากลัวไปในตัว ด้วยความสูงเหนือระดับน้ำทะเลสูงกว่า 3,000 เมตร คุณสามารถเดินเล่นบนสะพานแขวนที่สูงที่สุดในโลกได้ ถ้าหากเส้นประสาทของคุณยังสามารถรับได้ ด้วยมุมมองทั้งด้านนอกและด้านล่างไม่สามารถเดินผ่านไปได้ง่ายๆเลย เนื่องจากคุณจะได้ชื่นชมกับแผ่นดินหิมะและน้ำแข็งที่แท้จริงบนยอดเขาเรียบตลาดแนวทอดยาวของสะพานนั่นเอง

และเช่นเคยบทความนี้เป็นการแนะนำจากเราแค่นั้น ไม่ได้มีผลโวตท์หรือสถิติใดๆ มาเป็นข้อมูลว่ามีความนิยมมากน้อยเพียงใด ถ้าผู้อ่านสนใจในเมืองแต่ละเมืองสามารถหาเว็บไซด์อย่างเป็นทางการของแต่เมืองดูได้เพื่อเป็นข้อมูลที่ช่วยให้การเลือกสถานที่เที่ยวเป็นไปอย่างตรงใจและตอบโจทย์การเดินทางของคณะคุณได้

รถนำเที่ยวยุโรปทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะได้รับข้อมูลที่เหมาะกับท่านและคณะของท่าน สุดท้ายนี้ถ้าเห็นว่าบทความนี้ดีและเป็นประโยชน์ก็รบกวนช่วนแชร์ไปยังคนที่คุณรู้จักและเพื่อนของท่านเพื่อเป็นกำลังใจที่ดีกับทีมงาน และทีมงานขอขอบคุณท่านที่สนใจในบริการของเรามา ณ ที่นี้ด้วย

สนใจให้เราวางแผนโปรแกรมพิเศษเฉพาะกลุ่มคุณ คลิ๊กที่นี่

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า