ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ (Shinjuku Night Life)หัวใจของคนใช้ชีวิตกลางคืนในญี่ปุ่น

ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ

ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ ชินจูกุเป็นหนึ่งในย่านที่มีชื่อเสียงที่สุดในโตเกียวด้วยเหตุผลหลายประการ ประการแรกสำนักงานบริหารกรุงโตเกียวมีสำนักงานอยู่ในย่านที่เต็มไปด้วยพลังมหาศาล ชินจูกุเป็นย่านที่มีเศรษฐกิจที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประชากร 310,000 คนในเวลาเพียงเจ็ดตารางไมล์ (18 กม. ²) มีภาพที่เรียกว่าเส้นขอบฟ้าฃองเมืองหลวงเป็นภาพชุดของตึกระฟ้าในย่านค่ำตชคืนของชินจูกุ ซึ่งภาพนี้ล้วนเป็นที่ประทับใจต่อผู้ที่ต้องการมาเยือนยิ่งนัก

แต่ชินจูกุ (Shinjuku) เองแบ่งออกเป็นย่านที่มีสีสันหลายแห่ง (รวมถึง Kabukicho, Okubo และ Takadanobaba) และเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียวคือ ชินจูกุเกียวเฮ็น (Shinjuku Gyoen)

ทั้งเวลากลางวันและเวลากลางคืน ย่านนี้เป็นย่านที่เหมาะสำหรับการออกมาเดินเล่นหรือเพื่อสำรวจเมืองที่จัดว่ามีสีสรรของป้ายและไฟต่างๆมากมาย เรียกว่าเป็น Capital of Electrical Power เลยก็ว่าได้ เป็นย่านที่มีสถานีรถไฟที่คึกคักที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง โดยมีผู้โดยสารหลายล้านคนทุกวันเลยทีเดียว

ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ คาบุกิโจ (Kabukicho) ย่านโคมแดงของชินจูกุ

ย่านอันตรายในญี่ปุ่น - คาบูกิโจ

Kabukicho เป็นย่านที่อยู่ในเขตชินจูกุทางตะวันตกของโตเกียว ขณะที่ทั้งครอบครัวสามารถเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งวันมีบรรยากาศที่น่าเดินเล่นมาก แต่สำหรับผู้ที่แสวงหาสิ่งที่มีชื่อเสียงอีกอย่างในย่านนี้ เมื่อดวงจันทร์ขึ้น ภายใต้ป้ายบอกทางที่ได้รับความนิยม แถบนี้เป็นที่นิยมติดอันดับต้นๆ สำหรับสถานที่ส่วนตัวของญี่ปุ่น เช่นโรงแรมที่รัก (Love Hotel) และ Soap Land ที่มีการค้าประเวณีหรือคล้ายๆ อาบอบนวด บ้านเรานั่นเอง

ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ สะท้อนวัฒนธรรมตะวันตกอย่างหนึ่งคือ การคิดถึงกรุงโตเกียวว่าเป็นเมืองหลวงที่มีมุมมืด ซึ่งไม่ควรออกไปเที่ยว แต่ถ้าเราต้องค้นหาสถานที่เหล่านี้ในเมืองใหญ่แห่งนี้ของญี่ปุ่น คาบุกิโจ (Kabukicho) ดูจะเหมาะสมและถูกต้องตามกฎหมายมากที่สุดแต่มันก็จะยากที่จะบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้เพราะเขตนี้ติดอยู่ในนิวเคลียส์ของชินจูกุและเป็นสถานที่ที่มีผสมผสานกันอย่างลงตัวของย่านช็อปปิ้งร้านอาหารไนท์คลับหรือแม้แต่ธุรกิจที่ไม่สามารถย้ายไปไหนได้เนื่องจากกฎหมายบังคับอย่างอาบอบนวดนั่นเอง

ดังนั้นความสุขซึ่งไม่เคยหลับใหลยิ่งกว่า Roppongi และไม่เป็นอันตรายใดๆตราบเท่าที่เรายังตงเคารพกฎที่ชัดเจนบางอย่างอยู่

เที่ยวญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

ความซื่อสัตย์สุจริต คาบูกิโจ (Kabukicho) ทำหน้าที่เหมือนสองด้านของเหรียญเดียวกันในระหว่างวันย่านนี้ดูเหมือนเงียบสงบและเป็นความคิดทรี่เยี่ยมในการมาเดินมีทั้งโรงภาพยนตร์คลาสสิกศูนย์รวมโรงแรมเล็กกลางและขนาดใหญ่เจ้าของร้านอาหารที่ทำความสะอาดหรือสูบสูบบุหรี่ที่หน้าประตูร้านเป็นภาพที่คุ้นเคย

จนถึงปลายศตวรรษที่ 19 ย่านนี้เรียกว่า ซูโนฮาซู (Tsunohazu) เป็นพื้นที่ที่มีทุ่งกว้างใหญ่ ภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ระเบิดทำลายพื้นที่อยู่อาศัย ในระหว่างการก่อสร้างย่านการค้าควรจะถูกสร้างขึ้นรอบโรงละครคาบุกิซึ่งในที่สุดก็ไม่เคยสร้าง เฉพาะชื่อของมันอยู่ในประวัติศาสตร์

ในช่วงกลางคืนถนนคาบุกิฮิก็มีชีวิตชีวาขึ้นโดยมีป้ายไฟที่ส่องสว่างมาพร้อมกับเพลงอึกทึกที่ดังออกจากร้าน นี่คือหัวใจของย่าน: บาร์หลายแห่ง (เช่นเกย์และเลสเบี้ยน) ไนท์คลับคารูโซ izakaya ห้องปาจิงโกะ (pachinko) โรงแรมรัก (Love Hotel) และอื่น ๆ (คาบาเรต์คลับสำหรับโฮสต์และ hostesses) kyabakura ในขณะที่เราจะขุดลึกเรื่องการใช้ ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ แบบลึกซึ้งลงไปอีก เราก็สามารถค้นพบว่ามีทั้ง คลับเปลื้องผ้าหยอกล้อ ที่เข้าไปพนักงานเด็กเสริฟเปลื้องผ้าทุกคน และดินแดนสบู่ (Soap Land) ที่มีโสเภณีคล้ายอาบ อบ นวด ซึ่งไม่สามารถซ่อนได้ เพราะเป็นธุรกิจดั้งเดิมของพื้นที่

ถ้าจะนับดูแล้วมีร้านประเภทดังกล่าวนับหลายร้อยหรือหลายพันแห่งในเวลากลางคืน ซึ่งสถานที่เหล่านี้จะถูกกฎหมายมากหรือน้อยตามแต่ละประเภท เห็นได้ชัดว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะปกปิดและได้รับคะแนนที่ดีอย่างเป็นทางการ ซึ่งในย่านนี้มีแนวโน้มที่จะมีเสียงรบกวนเมือง เนื่องจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกกรุงโตเกียวกำลังจะมาถึงรอบ ๆ

GOLDEN GAI ประสบการณ์ยามค่ำคืนของชินจูกุ

ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ

ดูจากด้านบน เช่นจากโรงแรมเบสท์เวสเทิร์นชินจูกุโกลเด้นไกอาจทำให้ผู้มาเยือนประหลาดใจ คือในใจกลางคาบุกิโจ ซึ่งเป็นย่านที่มีแสงไฟมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ความยุ่งเหยิงเหล่านี้มีตามอาคารเตี้ยๆ ไม่สูงและเกือบจะดูเหมือนสลัมเลยในบางที เราต้องกลับไปที่แผ่นดินใหญ่และเข้าสู่จัตุรัสซึ่งคั่นด้วยพื้นที่ให้เห็นคุณค่าของความเป็นจริง: เป็นบาร์เล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบชิทามะชิ ซึ่งกล่าวได้ว่าละแวกใกล้เคียงของเมืองเก่าที่หายไปอย่างไม่น่าเชื่อ

ก่อนอื่นขอแนะนำให้เดินไปตามทางเดินเล็ก ๆ ที่มีทัศนียภาพและสถาปัตยกรรมอันน่าหลงใหล โดยปกติแล้วแม้ยามค่ำคืนโกลเด้นไกจะเงียบสงบจากภายนอกโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณร้านขายของชำตามสองข้างทาง คุณจะสังเกตุว่าบาร์หลายแห่งปิดอยู่ แต่บางแห่ง(ห้อง)จะสามารถมองผ่านประตูที่เปิด แง้มๆและสามารถเห็นบรรยากาศภายในได้

ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ และโกลเด้นไกส่วนใหญ่ที่เที่ยวแถบนี้จะมีขนาดร้านที่เล็ก มีเพียงสี่ถึงหกที่นั่ง เด็กๆก็จะขึ้นบนเคาน์เตอร์หันหน้าไปทางการ์ดเฝ้าประตู บางครั้งจะต้องเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าเข้านั่งที่บาร์ก่อนที่คุณจะเริ่มดื่ม หากคุณไม่พูดภาษาญี่ปุ่น ขอแนะนำให้ดูป้ายร้านที่ติดป้ายเขียนเป็นภาษาอังกฤษและ / หรือระบุว่ายอมรับชาวต่างชาติ จากทั้งหมดสองร้อยบาร์คุณสามารถหาได้ไม่ยากสำหรับร้านที่รับชาวต่างชาติ

สำหรับโกลเด้นไกมีระบบช่วยให้ผู้มาใหม่เข้าร่วมเลือก หลังจากที่ทุกบรรยากาศเป็นกันเองมากขึ้นจากการมีส่วนร่วมแล้ว และนอกจากนี้ชั้นบนบางครั้งทำหน้าที่เป็นพาร์ทเมนท์ของเจ้าของ (ห้องเล็กๆ) ด้วยเหตุนี้การดื่ม เครื่องดื่มจนเมามากๆที่นี่ มักจะเป็นการไม่ดีนัก คุณจะไปที่โกลเด้นไก เพื่อชมบรรยากาศหรือเพื่อสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ก็ตามควรระวังการดื่มจนหมดสติที่นี่เพราะตำรวจไม่ค่อยจะย่างกรายเท่าไหร่นัก สำหรับย่านบาร์แถบนี้ ในขณะที่ศิลปินหลาย ๆ คนและแม้แต่คนดังบางคนก็ชอบที่จะมาที่โกลเด้นไกเป็นครั้งคราว เพราะบรรยากาศน่านั่งยิ่งนัก

ตัวอย่างร้านที่น่าสนใจในย่านนี้

KUJIRA ENTERTAINMENT

ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ @ Kujira Entertainmentลาสเวกัสในชินจูกุ ได้เปิดตัวโครงการ “KUJIRA ENTERTAINMENT” เพื่อสร้างจุดที่เต็มไปด้วยความบันเทิงที่ญี่ปุ่นไม่เคยมีมาก่อน ภายในร้านมีความบันเทิงตลอดคืนจากการแสดงที่หลากหลายตลอดคืนจนถึงปิด มีการเปิดให้ลูกค้ามีส่วนร่วมบนเวทีประเภทต่างๆ เพื่อสร้างความบันเทิงแก่ลูกค้า การมาที่นี่นอกจากจะสนุกกับเกมส์แล้วยังได้รับความสนุกจากการแสดงดังกล่าว ถ้าทาที่ชินจูกุนี้อย่าพลาดที่จะมา ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ ที่สถานบันเทิงคูจิระแห่งนี้นะครับ

〒160-0021 東京都新宿区歌舞伎町2丁目23 160-0021 1 23 2丁目

Magic Bar Tejinaya Shinjuku

ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ @ Tenjinayaอีกหนึ่งในผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น TEJINAYA เป็นพื้นที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับเวทมนตร์และมายากลในญี่ปุ่น เรามีนักมายากลที่ประสบความสำเร็จใน Hollywood ลาสเวกัสและอื่น ๆ มาให้ความบันเทิงแก่คุณ คุณก็สนุกกับการแสดงแม้ว่าจะไม่ดื่มและกระหายที่จะร่วมสนุกกับนักมายากลของร้าน รับรองว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการใช้ ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ ของคุณ โปรดเพลิดเพลินกันได้ เพราะที่นี่คือ TEJINAYA

〒160-0021 東京都新宿区歌舞伎町1丁目14−4 川新ビル 7F

Bar Candy Shinjuku

ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ @ Tokyo Bar Candyยินดีต้อนรับ JAPAN Bar CANDY เป็น BAR เก่ามาก (since1969) สไตล์เป็นเพลงที่ดีสดและเพื่อนสดใหม่ (หวังว่าจะเป็นอย่างนั้น) การเสริฟที่มีบาร์เทนเดอร์และลูกเล่นต่างๆ เป็นเรื่องธรรมดา บรรยากาศในร้านก็ดูอบอุ่น เป็นมิตร ถ้าจะหาที่เงียบๆ ทอดอารมณ์ละก็หวังว่าที่นี่คือคำตอบ

〒160-0022 東京都新宿区新宿3丁目35 新宿区新宿3丁目35−12

H2 International Bar

ชีวิตกลางคืนในชินจูกุ @ H2 International BarH2 International Bar, Yotsuya sanchome เป็นบาร์ที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ซึ่งคุณสามารถติดต่อกับชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติได้ บาร์ที่เป็นมิตรในพื้นที่ shinjuku ที่ซึ่งคุณสามารถหาเพื่อนใหม่ ถ้าคุณกำลังค้นหาบาร์ที่เป็นมิตรและสะดวกสบายในการแฮงเอาท์กับเพื่อน ๆ หล่ะก็ที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่น่าไป พนักงานและ Bartenders จะต้อนรับคุณและปฏิบัติต่อคุณอย่างดีและเป็นกันเอง คุณจะดื่มอะไรก็ได้ตามที่คุณต้องการ เช่น เบียร์ค็อกเทลและวิสกี้ ขณะที่คุณฟังเพลงที่คุณเลือก กับเพลงแนว ALL JAM MUSIC 70s, 80s, 90s Soul, Pop, RnB, Rock, Hip Hop Reggae, Salsa, Latin และ Afro Dance Hall แน่นอนขอเพลงได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว

นอกจากนี้ยังมีคาราโอเกะสำหรับคนรักคาราโอเกะ! ดูกีฬาสด และยังมี shisha หรือ hookar สำหรับผู้สูบบุหรี่ shisha รับรองมาแล้วสนุกแน่ ขอบอก!

〒160-0004 東京都新宿区四谷3丁目 四谷3-6-7 会田ビル2F

มาเที่ยวญี่ปุ่น อยากไปเที่ยวกลางคืนก็ควรมีที่ๆ เปิดต้อนรับคนต่างชาติและเป็นบาร์หรือคลับสมัยใหม่นะครับ ถ้าเป็นย่านเก่าๆ รัฐบาลไม่สนับสนุน ไม่ให้มีการรีโนเวตหรือปรับปรุง และห้ามขยายร้าน ร้านพวกนี้ก็จะเริ่มล้มหายตายจากไปจากสังคมญี่ปุ่นเรื่อยๆ ร้านแนวเก่า คาราโอเกะ เด็กนั่งดริ้งนี้คุณอาจไม่ปลอดภัยจากพวกยากูซ่าที่เป็นเหลือบคอยรีดไถ่เหล่านักท่องราตรีที่ต้องการหาความสุขในแบบที่เรียกว่าถึงญี่ปุ่น และไม่ระวังตัว บทความก่อนหน้านี้ระบุให้ระวังตัวในย่านนี้ แต่ถ้าคุณเลือกสถานที่ดี มีความทันสมัย รับรองว่าการท่องราตรีของคุณจะมีแต่ความทรงจำที่ดีๆกลับไปนะครับ

รถนำเที่ยวญี่ปุ่น

EIYAIDA

Leave a Replay

ร่วมโหวตคะแนนให้เรา

ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ค

รถเช่าในญี่ปุ่นพร้อมคนขับ

MICROBUS

เริ่มต้น 120,000 YEN ต่อวัน

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสาร

กรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับข่าวสารจากทางบริษัท อาทิ โปรโมชั่น เทศกาลแนะนำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า